Ví điện tử Samsung Wallet chính thức có mặt tại Việt Nam

Bên cạnh dịch vụ Samsung Pay vô cùng tiện lợi thì nay với Samsung Wallet, việc thanh toán của người dùng sẽ dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. Tích hợp tất cả trong một, từ địa chỉ, thông tin cá nhân, thông tin thẻ và chìa khoá, vé xe, vé máy bay…Tất cả được bảo vệ cực kỳ an toàn bởi khoá bảo mật của bạn.

1. Samsung Wallet – Tất cả trong một

Bạn thường xuyên để quên chìa khoá, thẻ tín dụng hay vé xe, vé máy bay? Samsung Wallet chính là giải pháp lưu trữ an toàn những thông tin này và truy cập dễ dàng bằng một chạm thông qua kết nối NFC. Đặc biệt với ví Samsung Wallet bạn có thể dễ dàng thanh toán ngay cả khi thiết bị ngoại tuyến (không có kết nối mạng).

Samsung Wallet

Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở tính năng thanh toán, Samsung Wallet giờ đây còn làm được nhiều việc hơn khi kết hợp với Samsung Pass. Các thông tin vô cùng quan trọng như mật khẩu đăng nhập, địa chỉ, chi thiết thẻ thanh toán sẽ được lưu vào Samsung Wallet dưới dạng số hoá và được mã hoá bởi tuỳ chọn bảo mật của người dùng: Mống mắt, vân tay, mã PIN, ký tự bảo mật, nhận dạng gương mặt,…

2. Những ưu điểm của Samsung Wallet

  • Kết hợp với Samsung Pay, người dùng có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi với hàng triệu điểm mua sắm chấp nhận dịch vụ.
  • Samsung Pay sẽ tạo một lớp bảo mật cho mỗi giao dịch nhằm tránh tình trạng giả mạo. Tính năng này sẽ yêu cầu người dùng quét lại vân tay, mã PIN một lần nữa để tránh các giao dịch nhầm lẫn, giả mạo.
  • Samsung Wallet còn có thể lưu trữ cả thông tin thẻ thành viên của một số cửa hàng, dịch vụ, sẽ vô cùng tiện lợi khi thẻ thành viên Starbuck của bạn giờ đây cũng nằm trong ví điện tử mà không sợ thất lạc nữa.
  • Khám phá thêm các ưu đãi độc quyền từ các cửa hàng hợp tác với dịch vụ của Samsung.
samsung wallet 3

Lưu ý: Các dịch vụ, tính năng đã nêu có thể thay đổi mà không cần thông báo trước, một số tính năng chỉ khả dụng tuỳ vào từng quốc gia/khu vực.

3. Cách sử dụng Samsung Wallet trên điện thoại

Bước 1: Mở Samsung Pay trên điện thoại, tải phiên bản cài đặt hoàn chỉnh hoặc bản cập nhật nếu hệ thống yêu cầu.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Samsung hoặc tạo một tài khoản thông qua Samsung Wallet. Lưu ý nhớ đồng ý với các điều khoản của ứng dụng để có thể tiếp tục sử dụng.

Bước 3: Thiết lập các phương thức bảo mật để có thể sử dụng Samsung Wallet, bạn bắt buộc phải có một trong các phương thức bảo mật như mã PIN, ký tự vẽ bảo mật, vân tay hoặc mống mắt (Tuỳ thiết bị).

Bước 4: Tạo mã pin của Samsung Wallet gồm 4 chữ số.

Bước 5: Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán đầu tiên của bạn vào Samsung Wallet để có thể sử dụng.

Lưu ý: Bên cạnh việc nhập thông tin thẻ bằng tay thì Samsung cũng hỗ trợ người dùng Samsung Pay nhập thông tin thẻ qua Camera bằng cách chụp ảnh lại thẻ, ứng dụng sẽ tự động nhận số thẻ, ngày hết hạn thẻ, tên chủ thẻ, bạn cần nhập mã CVV bảo mật sau đó ở phía sau thẻ để kích hoạt.

Các phương thức xác minh thẻ của bạn cũng sẽ tuỳ thuộc vào ngân hàng hỗ trợ.

4. Cách sử dụng Samsung Wallet

Bước 1: Vuốt lên từ cuối màn hình chính hoặc màn hình khoá nếu bạn đã bật truy cập nhanh (hoặc tìm kiếm ứng dụng Samsung Wallet trong danh sách ứng dụng).

samsung wallet 4

Bước 2: Quét vân tay, mống mắt hoặc nhập mã PIN để vào chế độ thanh toán (bạn đã thiết lập trước đó).

samsung wallet 5

Bước 3: Chạm mặt sau của điện thoại vào thiết bị thanh toán hoặc máy quẹt thẻ (Trong một số trường hợp người dùng sẽ phải chạm mặt sau của điện thoại vào cạnh bên của thiết bị quẹt thẻ). Người dùng có 30 giây để thực hiện thao tác thanh toán nhưng hoàn toàn có thể lặp lại bước 2 nếu đã hết thời gian quy định.

5. Bạn có thể sử dụng Samsung Wallet ở nước ngoài không?

Câu trả lời là có! Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị và Samsung Wallet của mình ở nước ngoài khi đi du lịch – với điều kiện nhà phát hành thẻ của bạn cho phép thẻ vật lý được sử dụng ở nước ngoài. Tỷ giá hối đoái và phí tương tự sẽ được áp dụng. Các thông tin chi tiết người dùng vui lòng liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ.

Lưu ý: Thời gian kích hoạt thẻ sau khi nhập vào Samsung Pay là từ 5 đến 10 phút kể từ khi bạn nhập mã OTP xác minh. Trong thời gian này xin lưu ý bạn sẽ không thể sử dụng thẻ của mình trong Samsung Pay cho đến khi nhận được thông báo “Đã kích hoạt” thành công.

Người dùng cũng nên lưu ý bạn cần có mạng Internet để có thể thêm thẻ thành công trong Samsung Pay và Samsung Wallet.

Samsung cũng hỗ trợ khả năng nhập “Thẻ Thành Viên” bên cạnh thẻ thanh toán trên thiết bị điện thoại của người dùng. Tuy nhiên xin lưu ý tính năng này hoàn toàn có thể bị thay đổi hoặc không cung cấp tại một số quốc gia mà không cần báo trước.

6. Samsung Wallet có bảo mật hay không?

Samsung Pay, Samsung Wallet được bảo mật tối đa từ phần cứng đến phần mềm nhờ vào hệ thống Samsung Knox liên tục giám soát, bảo vệ máy khỏi các tấn công độc hại như root máy, phần mềm gián điệp, phần mềm đánh cắp thông tin cá nhân…

Samsung Knox cũng tạo “môi trường ảo” cho các ứng dụng được chạy an toàn, cô lập khỏi các tác nhân tấn công bên ngoài nên người dùng có thể yên tâm Samsung Wallet là siêu an toàn khi phần mềm độc hại không có quyền truy cập vào thông tin của bạn.

samsung wallet 7

Lưu ý: Khi bạn bị mất điện thoại, hãy truy cập dịch vụ Tìm điện thoại để khoá hoặc xoá thẻ từ xa. Hãy liên hệ ngay với nhà phát hành thẻ của bạn (gọi đến thông qua số mặt sau của thẻ vật lý) để được hỗ trợ khoá thẻ nhanh chóng.

Samsung Wallet sẽ tự động bị khoá ngay khi người dùng khoá điện thoại từ xa thông qua dịch vụ Tìm điện thoại. Mọi giao dịch chỉ có thể thực hiện bình trường khi bạn tìm được điện thoại của mình và xác minh lại danh tính một lần nữa. Người dùng có thể truy cập tìm khoá điện thoại của mình từ xa tại https://findmymobile.samsung.com/

Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.