Samsung thiết kế bộ sạc USB-C mới cho hiệu quả năng lượng cực cao

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Hầu hết mọi người nghĩ về việc bộ sạc có thể làm đầy pin điện thoại nhanh như thế nào hoặc mức độ tiện lợi của nó. Tuy nhiên, Samsung đã thiết kế bộ sạc USB Type-C mới tiết kiệm năng lượng hơn và giảm lãng phí điện năng.

Samsung nghĩ rằng những điều chỉnh nhỏ đối với thói quen hàng ngày của người dùng có thể dẫn đến những lợi ích đáng kể về môi trường. Vì vậy, công ty đã phát triển các bộ sạc hiệu quả về năng lượng trong khi chúng đang sạc một thiết bị và khi chúng không hoạt động. Hơn nữa, bộ sạc mới của công ty Hàn Quốc được chế tạo bằng vật liệu tái chế và an toàn khỏi cháy nổ cũng như các mối nguy hiểm khác trong khi vẫn mang tính thẩm mỹ.

Samsung thiết kế bộ sạc USB-C mới cho hiệu quả năng lượng cực cao

Bộ sạc USB Type-C an toàn, tiện lợi

Bộ sạc của điện thoại thông minh Galaxy sẽ có tính năng sạc nhanh. Và một số tính năng sạc nhanh của bộ sạc này là15W, 25W và 45W. Trong khi đang sạc điện thoại thông minh, chúng sẽ hoạt động ở mức hiệu suất năng lượng hơn 80%, đáp ứng tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu về chứng nhận cấp VI ErP (Energy-Related Products).

Ngay cả khi bộ sạc không được kết nối với điện thoại, nó vẫn lấy điện từ ổ cắm. Tiêu thụ điện năng dự phòng được cho là một đóng góp đáng kể cho chất thải điện. Vì vậy, Samsung đã nhúng phần mềm vào bộ sạc khiến chúng không hoạt động khi không được kết nối với thiết bị. Khi phần mềm phát hiện một thiết bị được kết nối, nó sẽ tiếp tục sạc.

Rác thải nhựa là một vấn đề lớn đối với toàn thế giới, vì vậy Samsung đang sử dụng các vật liệu tái chế như PCM để sản xuất bộ ra sạc điện thoại thông minh. Điều này giúp giảm lượng chất thải có khả năng gây hại được sản xuất trong khi sản xuất nhựa. Samsung tuyên bố rằng công ty đã sử dụng hơn 5.000 tấn PCM để chế tạo bộ sạc điện thoại thông minh.

Samsung thiết kế bộ sạc USB-C mới cho hiệu quả năng lượng cực cao

Các kỹ sư của công ty Hàn Quốc hy vọng rằng người tiêu dùng cũng xem xét xếp hạng hiệu quả năng lượng của bộ sạc điện thoại trong khi chọn một điện thoại thông minh mới và đưa ra quyết định có ý thức về môi trường để biến thế giới thành một nơi xanh hơn.

Sạc nhanh 45W của Samsung

Sạc nhanh Super Fast Charging 2.0 công suất 45W – tương đương sạc laptop – đây là tính năng chỉ có trên Galaxy Note 10 Plus. Bộ sạc nhanh đi kèm với Galaxy Note 10 và Note 10+ có công suất chỉ 25W.

Bộ sạc nhanh 45W của Samsung bao gồm một củ sạc chân tròn và cáp USB-C hai đầu riêng. So với bộ sạc của máy tính thông thường, bộ sạc nhanh 45W của Samsung được làm khá nhỏ gọn, vừa đủ trong bàn tay.

Ngoài kích thước, người dùng có thể phân biệt sạc nhanh 25W và 45W của Samsung bằng thông số kỹ thuật của cục sạc ở mặt sau. Sạc 45W to hơn, có nhiều dải điện áp hơn, có mức lên tới 21V trong khi sạc 25W tối đa là 11V.

Cả hai cục sạc này đều sử dụng giắc cắm USB-C thay vì giắc USB-A như các sạc nhanh thế hệ trước của Samsung.

Samsung thiết kế bộ sạc USB-C mới cho hiệu quả năng lượng cực cao

Sự khác biệt của bộ sạc 25W và bộ sạc 45W

Để sử dụng sạc và tính năng sạc 45W trên Note 10 Plus, người dùng phải sử dụng đúng cáp USB-C đi kèm với bộ sạc này. So với cáp kèm máy, sạc USB-C 45W lớn hơn và có dây dày, cứng hơn, trên vỏ nhựa có dòng chữ 5A. Trong khi đó, vỏ nhựa của cáp USB-C đi kèm máy không có ký hiệu này.

Thử nghiệm thực tế trên Galaxy Note 10 Plus đã cạn pin, thời gian sạc của bộ sạc 45W nhanh hơn sạc 25W là 5 phút. Trong hình, từ 0% đến 100% và Note 10 Plus ở trạng thái tắt, bộ sạc 45W mất 60 phút, còn bộ sạc 25W mất 65 phút để sạc đầy pin.

Sự chênh lệch lớn nằm ở thời gian sạc đầu. Trong 15 phút, sạc 45W đã nạp được 40% pin và mất 30 phút để có được 71% pin. Trong khi cùng thời gian, sạc 25W chỉ được 33% pin và 66% pin. Bắt đầu từ mức 90%, cả hai bộ sạc đều giảm tốc độ sạc nhanh để giúp viên pin ổn định và an toàn.

Nguồn: sammobile

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *