Samsung sẽ ra mắt điện thoại có camera 200MP với 6 cảm biến và màn hình BOE OLED

0
1
samsung sắp ra mắt camera 200mp

Hiện tại, độ phân giải cao nhất của camera di động là 108MP. Hai flagship cao cấp nhất dòng Galaxy Note 20Galaxy S21 đã được trang bị cảm biến này. Nhưng điều này sẽ sớm thay đổi. Samsung có thể sẽ ra mắt điện thoại với cảm biến 200MP. Bên cạnh đó, công ty dự kiến cũng sẽ ra mắt màn hình BOE OLED cho các điện thoại của mình.


Xem thêm:


Hôm nay, Samsung Exynos đã đăng một trạng thái thú vị trên Twitter. Bài đăng hỏi về mong đợi của người dùng về camera của điện thoại thông minh. Ngoài ra, nó đã đăng một video cho thấy một cảm biến máy ảnh 200MP cùng với 5 cảm biến khác. Với điều này, nó gợi ý về một điện thoại thông minh sắp ra mắt có tới 6 ống kính camera. Hơn nữa, video cho thấy một camera kép ở mặt trước. Và tất cả các camera này phải hoạt động dưới sự kiểm soát của chip Exynos mới của Samsung.

Những ưu điểm chính do camera 200MP mang lại

Tuy nhiên, điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Vài tháng trước, Ice Universe đã báo cáo rằng Samsung sẽ phát hành một cảm biến máy ảnh ISOCELL mới với độ phân giải vượt trội. Hơn nữa, ông nói rằng các mô hình mới được hỗ trợ bởi CMOS này đang được phát triển.

Những ưu điểm chính do camera 200MP mang lại

Dù Samsung nhắc về camera 200MP, điều này không có nghĩa là điện thoại thông minh thương mại đầu tiên sẽ đến từ Samsung. Theo một rò rỉ trước đó, ZTE Axon 30 Pro sẽ là điện thoại thông minh lấy camera làm trung tâm với cảm biến 200MP. Theo thông tin rò rỉ, cảm biến sẽ có số model S5KGND. Cảm biến sẽ có kích thước cảm biến là 1 / 1.37 ″, kích thước pixel là 1.28um và kích thước tiêu điểm pixel là 0.64um.

Cảm biến máy ảnh này cũng sẽ sử dụng kỹ thuật ghép ảnh. Điều này có nghĩa là trong môi trường ánh sáng yếu, nó sẽ chụp ảnh 50MP hoặc thậm chí ảnh 12,5MP. Tất nhiên, nó sẽ giảm độ phân giải để chụp ảnh rõ nét hơn. Các tính năng đáng chú ý khác của Samsung S5KGND CMOS 200MP bao gồm ISO gốc kép, hỗ trợ đầu ra video 16K.

Như đã nói, Samsung cũng gợi ý về một con chip Exynos mới ở cuối video. Điều này đơn giản có nghĩa là nó có thể phát hiện ra một SoC mới để hỗ trợ công nghệ máy ảnh này. Hiện tại, chip di động mạnh nhất và mới ra mắt là Exynos 2100. Nó hỗ trợ tối đa sáu camera và độ phân giải camera đơn 200MP. Vì vậy, cũng có lý do để cho rằng nhà sản xuất sẽ không công bố sản phẩm mới mà công bố lại Exynos 2100 .

Samsung sẽ sử dụng màn hình BOE của Trung Quốc

Theo một báo cáo từ Hàn Quốc, nhà sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc BOE đang chuẩn bị cung cấp cho điện thoại thông minh Samsung tấm nền OLED lần đầu tiên. Điều thú vị là tấm nền OLED sẽ là tấm nền “OLED linh hoạt”. Đây là một trong những sản phẩm chủ lực của nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc. Do sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp màn hình của Trung Quốc, Samsung đã phải đầu quân cho BOE. Việc BOE cung cấp màn hình OLED sẽ có tác động đáng kể đến ngành công nghiệp màn hình Hàn Quốc.

Samsung sẽ sử dụng màn hình BOE của Trung Quốc

Samsung Electronics có kế hoạch sử dụng OLED dẻo của BOE cho một số mẫu Galaxy M. Những chiếc điện thoại thông minh này sẽ chính thức ra mắt vào nửa cuối năm nay . Gần như chắc chắn rằng Samsung Electronics sẽ sử dụng OLED dẻo của BOE. Điều này là do các tiêu chuẩn cụ thể cho màn hình đã có sẵn.

Chất lượng OLED của BOE đang được cải thiện

OLED dẻo là OLED dựa trên một chất nền linh hoạt. Thay vì đế kính cứng, nó sử dụng vật liệu nhựa (polyimide) có thể uốn cong màn hình. OLED dẻo được xếp vào hàng cao cấp. Điều này là do trọng lượng nhẹ, độ mỏng và mức độ linh hoạt cao trong thiết kế. Đây là những màn hình có trên điện thoại thông minh có cạnh cong cũng như điện thoại thông minh có thể gập lại.

Chất lượng OLED của BOE đang được cải thiện

Màn hình OLED của BOE khá tốt nhưng nó vẫn chưa thể tạo ra một thị trường thích hợp cho riêng mình. Hầu hết các màn hình OLED của hãng đều được cung cấp cho Huawei. Tuy nhiên, sau lệnh cấm Huawei BOE lại vấp phải một bước thụt lùi khác. BOE cần phải tìm một cách khác, vì vậy nó đã chuyển sang Samsung Electronics để tạo ra một bước đột phá. Samsung Electronics là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới và là khách hàng lớn nhất của các nhà sản xuất màn hình.

Việc JD cung cấp màn hình OLED dẻo cho Samsung Electronics sẽ có tác động rất lớn đến ngành công nghiệp màn hình Hàn Quốc. Màn hình OLED của BOE sẽ được giới hạn ở một vài mẫu trong dòng Galaxy M. Những chiếc điện thoại thông minh này sẽ là những thiết bị giá rẻ của Samsung.

Nguồn: Gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây