Samsung giải thích về vấn đề bảo mật vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10

Mới đây, Samsung đã lên tiếng về vấn đề lỗ hổng bảo mật bằng cảm biến vân tay trên dòng Galaxy S10 và Galaxy Note 10. Các flagship sẽ được bảo mật tốt hơn trong bản cập nhật tới.

>>> Xem thêm:

Tuần trước, có báo cáo xuất hiện với chiếc Galaxy S10 của người dùng. Khi trang bị bộ bảo vệ màn hình của bên thứ ba. Máy cho phép bất cứ ai cũng có thể truy cập vào thiết bị thông qua lỗ hổng với cảm biến vân tay siêu âm.

Bản cập nhật khắc phục sự cố vân tay Galaxy S10, Galaxy Note 10 sắp ra mắt

Nói về vấn đề vừa xảy ra, Samsung cho rằng nó chỉ ảnh hưởng với những người dùng có vỏ silicon bao phủ toàn bộ điện thoại. Người dùng không cần phải lo lắng về điều này nếu không sử dụng vỏ bọc như vậy. Công ty còn cho biết vấn đề này sẽ được khắc phục sớm thông qua bản cập nhật phần mềm mới.

Samsung giải thích về vấn đề bảo mật vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10

Về chiếc vỏ silicon ảnh hưởng đến cảm biến vân tay siêu âm. Chúng có các họa tiết chấm 3 chiều có thể ngắt cảm biến vân tay siêu âm trên S10 và Note 10 . Bởi vì cảm biến siêu âm hoạt động bằng cách truyền sóng âm ở ngón tay người dùng.

Cảm biến sử dụng các sóng này để đọc các đường vân tay và lỗ chân lông của dấu vân tay. Các đường vân tay được lưu giữ trên thiết bị để cung cấp quyền truy cập. Do đó, khi sử dụng vỏ bằng silicon, thiết bị làm ngắt đi các cảm biến được lưu trữ. Đó là nguyên nhân khiến bảo mật bị kém đi.

Ngoài ra, khi sử dụng bảo vệ màn hình, nó đã đăng kí mẫu trên vỏ silicon chứ không phải từ ngón tay người dùng. Cảm biến sẽ không đọc dấu vân tay nhiều như khi đọc mẫu chấm của vỏ máy. Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể mở khóa thiết bị.

Samsung giải thích về vấn đề bảo mật vân tay trên Galaxy S10

Samsung khuyên người dùng không nên sử dụng phụ kiện của bên thứ 3 cho đến khi bản cập nhật phần mềm mới được phát hành. Đồng thời xóa tất cả các dấu vân tay trước đó. Sau đó đăng kí lại dấu vân tay mới trên thiết bị.  Sau khi cập nhật được cải đặt, Samsung khuyên nên quét toàn bộ dấu vân tay. Bao gồm cả phần trung tâm và các góc cạnh ngón tay để bảo mật tốt hơn.

Galaxy Note 10 Plus 5G sẽ nhận được bản cập nhật đầu tiên

Samsung đang tung ra bản vá hàng tháng cho Samsung Note 10+ 5G. Đây là bản cập nhật thứ hai trong tháng này. Thiết bị này trước đó đã được cập nhật với bản phát hành bảo mật tháng 10 năm 2019.

Công ty hiện đang tung ra phiên bản phần mềm N976BXXU1ASJ2 cho Galaxy Note 10+ 5G tại Vương quốc Anh. Đây là bản cập nhật nhỏ có trọng lượng dưới 18MB. Bản cập nhật mới được cho là thay đổi về hiệu suất nhận dạng vân tay đã được cải thiện. Dù không đề cập rõ ràng về lỗ hổng được sửa chữa nhưng hiện tại đây là những gì tốt nhất mà người dùng nhận được.

cấu hình galaxy note 10 plus

Samsung hứa hẹn sẽ mang bản sửa lỗi cho tất cả các điện thoại thông minh bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Một bản cập nhật phần mềm được lên kế hoạch sẽ đưa đến tới người dùng S10, S10 Plus, S10 5G, Note 10. Note 10 Plus vào tuần tới. Người dùng các flagship sẽ nhận được bản cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Với bản cập nhật mới, người dùng có thể tiếp tục sử dụng các vỏ bảo vệ silicon này. Nhưng có lẽ, nó sẽ không cho phép người dùng đăng ký ngón tay của mình khi bảo mật. Tuy nhiên, để tốt nhất, người dùng cần nghe theo những lời khuyên từ công ty.

Nguồn: Sammobile

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.