Samsung công bố cảm biến ISOCELL GN2 với khả năng tự động lấy nét, HDR được cải thiện

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Hôm nay, Samsung đã công bố cảm biến thế hệ tiếp của mình ISOCELL GN2 với độ phân giải 50MP. Cảm biến 50MP này mang lại khả năng lấy nét tự động nhanh hơn và cải thiện hiệu suất HDR.


>>> Xem thêm:


Samsung đã công bố cảm biến ISOCELL GN1 50MP vào năm ngoái. Nó mang lại sự cân bằng hoàn hảo giữa số lượng megapixel cao, kích thước điểm ảnh lớn và tốc độ lấy nét tự động. Hôm nay, công ty đã công bố cảm biến thế hệ tiếp của mình ISOCELL GN2 với độ phân giải 50MP. Cảm biến 50MP này mang lại khả năng lấy nét tự động nhanh hơn và cải thiện hiệu suất HDR.

Thông số kỹ thuật của ISOCELL GN2

ISOCELL GN2 là một camera cảm biến có kích thước 1/1.12-inch với độ phân giải 50MP và pixel 1.4μm. Nó hỗ trợ ghép 4 trong 1 (hiệu quả hình ảnh 12,5MP với 2,8μm pixel) để mang lại hiệu suất ấn tốt hơn. Cảm biến máy ảnh mới cũng có khả năng sử dụng thuật toán tái khảm thông minh để chụp ba khung hình 50MP (đỏ, xanh lá cây và xanh lam) và tạo ra hình ảnh 100MP để có chi tiết cao hơn.

Samsung công bố cảm biến ISOCELL GN2 với khả năng tự động lấy nét, HDR được cải thiện

Samsung cũng lần đầu tiên giới thiệu công nghệ lấy nét tự động mới mang tên Dual Pixel Pro trên ISOCELL GN2. Cảm biến mới có một trăm triệu tác nhân phát hiện pha để lấy nét cực nhanh. Hơn nữa, nó không chỉ sử dụng lấy nét dọc mà còn lấy nét theo đường chéo để có hiệu suất tốt nhất. Từ đó giúp điều kiện khung hình không có mẫu thay đổi theo hướng ngang. Điều này giúp lấy nét tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và các đối tượng chuyển động khi so sánh với ISOCELL GN1 .

4pixel in one didongviet

Tính năng của cảm biến ISOCELL GN2

Cảm biến ISOCELL GN2 cũng có tính năng HDR. Nhằm đảm bảo rằng hình ảnh có dải động cao hơn so với thời gian thực HDR. Các cảnh có cả vùng sáng và vùng tối đều được chụp với nhiều chi tiết và màu sắc sống động nhờ tính năng HDR. Cơ chế HDR mới cũng tiêu thụ năng lượng thấp hơn 24% so với HDR thế hệ trước. Cảm biến máy ảnh mới cũng có Smart ISO và Smart ISO Pro để cải thiện độ nhạy sáng và dải động.

thong so isocell gn2 didongviet

Cảm biến máy ảnh 50MP thế hệ mới hơn của Samsung cũng có thể quay video Full HD với tốc độ lên đến 480 khung hình / giây.  Ngoài ra có thể quay video 4K ở tốc độ 120 khung hình / giây. Công ty đã bắt đầu sản xuất hàng loạt cảm biến máy ảnh ISOCELL GN2. Theo dự kiến, cảm biến này có thể sẽ đến với các điện thoại trong cuối năm nay.

Dual pixel pro didongviet

GPU tùy chỉnh Samsung x AMD có thể được công bố vào tháng 6

Theo như @Universelce tuyên bố rằng Samsung dự kiến giới thiệu GPU hợp tác cùng với AMD. Công ty, sẽ tiết lộ các chi tiết kỹ thuật và tính năng liên quan đến chip này. Một báo cáo cho rằng Exynos mới với GPU AMD tích hợp sẽ ra mắt vào quý 2 hoặc quý 3 năm nay. Samsung đã nói rằng ” Sản phẩm chip tiếp theo của hãng” sẽ sử dụng GPU này.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Samsung sẽ trang bị chipset này cho Galaxy Note 21 hay Galaxy Z Fold3. Một số người tin rằng Samsung sẽ trang bị cho Galaxy S22. Điểm chuẩn của Exynos thế thệ tiếp theo có thể sẽ đánh bại A14 Bionic của Apple. Nếu Samsung tiết lộ các chi tiết kỹ thuật GPU vào tháng 6.

Nguồn: sammobile

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *