Sạc pin iPhone nhanh hơn với 7 thủ thuật cực kỳ đơn giản ít người biết

iPhone hiện tại đang được nhiều người dùng ưa thích tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời lượng pin của điện thoại chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng liên tục. Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo dưới đây để giúp bạn sạc pin iPhone nhanh hơn.


Xem thêm:


7 cách làm đơn giản dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian của mình.

Thường xuyên vệ sinh cổng sạc để sạc pin iPhone nhanh hơn

Cổng sạc chính là đầu nối tiếp xúc quan trọng giữa iPhone và dây cáp. Việc thường xuyên làm sạch cổng sạc sẽ giúp gia tăng hiệu quả sạc mà còn giúp smartphone trở nên mượt mà hơn. Dưới đây là 2 phương pháp thông dụng để vệ sinh cổng sạc cực dễ làm.

Vệ sinh cổng sạc giúp sạc pin iPhone nhanh hơn

  • Vệ sinh đầu sạc bằng vật nhọn. Ví dụ, bạn hãy dùng đầu tăm để móc bụi bẩn trong khe sạc ra ngoài. Bạn nên lưu ý không dùng đầu nhọn bằng kim loại để tráng làm trầy xước iPhone.
  • Dùng cồn với tăm bông để chà rửa cổng sạc.

Dùng cáp sạc chính hãng sẽ giúp sạc pin iPhone nhanh hơn

Kiểm tra pin iPhone khi dùng cáp sạc không có thương hiệu có bị nóng hay chậm vào pin hay không, nếu có thì hãy đầu tư một bộ cáp sạc chính hãng ngay và luôn nhé. Đây là một cách làm rất quan trọng nếu bạn muốn sạc pin iPhone nhanh hơn. Sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm cùng máy chắc chắn đảm bảo hiệu năng sạc và độ an toàn khi dùng. Các dòng iPhone đã được trang bị tính năng sạc nhanh từ thế hệ iPhone 8 về sau. Đặc biệt là iPhone 11 Pro và 11 Pro Max sẽ được bán kèm thêm sạc nhanh khi mua.

Sạc pin iPhone nhanh bằng cách dùng sạc chính hãng

Sạc pin bằng ổ cắm trên tường

Điều này có lẽ ít người quan tâm nhưng nó cũng không hề kém phần quan trọng trong việc giúp sạc pin iPhone nhanh hơn. Dùng sạc trên tường chắc chắn có tốc độ nhanh hơn sạc trung gian qua cổng USB của máy tính. Ngoài ra, sử dụng sạc iPad sẽ giúp tăng đến 33% tốc độ sạc cho iPhone của bạn.

Sạc pin iPhone bằng ổ cắm trên tường

Hãy bỏ qua sạc không dây nếu muốn sạc pin iPhone nhanh hơn

Sạc không dây dù là một tính năng vô cùng tiện lơi nhưng một nhược điểm của nó là làm giảm tốc độ sạc của iPhone. Công suất bộ sạc không dây thấp hơn nhiều so với các loại cáp Lightning thông thường. Vì vậy, nếu bạn muôn sạc pin iPhong nhanh thì hãy bỏ qua loại sạc này.

Không dùng sạc không dây

Tắt nguồn điện thoại trong lúc sạc

iPhone của bạn chắc chắn sẽ sạc chậm hơn nếu nó còn mở nguồn và có các ứng dụng chạy ngầm hoặc nhận thông báo. Do đó, cách làm tốt nhất là tắt nguồn để sạc pin iPhone nhanh hơn. Các bước là cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần ấn giữ nút nguồn. Sau đó, thông báo “slide to power off” hiện ra. Bạn chỉ cần trượt từ trái sang phải màn hình là xong.

Tắt nguồn điện thoại giúp sạc pin iPhone nhanh hơn

Tắt hết mọi kết nối không dây và cài đặt chế độ máy bay để sạc pin iPhone nhanh hơn

Đây cũng là một phương pháp khá phổ biến và hiệu quả dành cho iPhone. Trong lúc bạn bật WiFi hay Bluetooth, điện thoại sẽ vẫn phải hoạt động và tiêu tốn đi năng lượng cho việc tìm kiếm các kết nối này. Bên cạnh đó, iPhone còn nạp dữ liệu để nhận các thông báo từ mạng xã hội, các ứng dụng. Do đó, để tối ưu hóa thời gian sạc, cách tốt nhất là bạn cần tắt mọi kết nối không dây.

Bật chế độ máy bay

Sạc pin iPhone trong môi trường mát mẻ, không quá nóng

iPhone sẽ đạt được tốc độ sạc tối đa nếu bạn tránh những chỗ ánh nắng trực tiếp. Trong nhiều thí nghiệm, nếu nhiệt độ máy quá cao, iPhone của bạn có thể tự ngừng sạc ngay lập tức.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.