Những điều người dùng cần biết về bút S Pen trên Galaxy Z Fold4

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Tương tự như đàn anh Z Fold3 5G năm ngoái, chiếc Z Fold4 màn hình gập cánh bướm cũng sẽ hỗ trợ bút S Pen giống với dòng Note huyền thoại.

1. Bút S Pen hoạt động như thế nào trên Z Fold4?

Khác với các màn hình điện thoại thông thường, bút S Pen chỉ có thể sử dụng trên những màn hình đặc biệt được Samsung phủ một lớp cảm ứng của riêng hãng và bộ số hoá tích hợp giúp các thao tác S Pen trên màn hình hệt như khi người dùng cầm bút vẽ, S Pen hỗ trợ hơn 4000 nét cảm ứng khác nhau cho người dùng những trải nghiệm viết vẽ thoải mái nhất.

s pen

2. Có thể dùng bút cảm ứng khác cho màn hình Z Fold4?

Đối với màn hình dẻo đặc biệt như điện thoại Samsung Z Fold4, bút S Pen sẽ cần đến bộ số hoá bên dưới màn hình đặc biệt hơn và để bảo vệ màn hình dẻo của thiết bị, các bút S Pen dành cho Z Fold4 sẽ có đầu tròn hơn, cùng với lò xo chịu lực để giảm thiểu tác động của bút vào màn hình dẻo vốn mỏng manh hơn màn hình có mặt kính Gorilla bảo vệ.

s pen
Nên sử dụng đúng loại bút S Pen dành cho Z Fold4

Chính vì vậy người dùng chỉ nên mua đúng các loại bút S Pen dành riêng cho dòng màn hình gập của Samsung thay vì dùng bút cảm ứng thông thường.

Samsung cũng có dòng S Pen Pro với hai chế độ hoạt động, vừa phù hợp với các dòng hỗ trợ S Pen khác như S22 Ultra, Note,.. vừa có chế độ hoạt động phù hợp với Z Fold4 (giống với Z Fold3 5G trước đây).

3. Galaxy Z Fold4 có khe cắm S Pen không?

Tương tự như Z Fold3 5G, Galaxy Z Fold4 sẽ không có khe cắm bút S Pen kèm theo, người dùng có thể tìm mua các phụ kiện ốp lưng từ chính Samsung bán ra hoặc của các bên thứ 3 có trang bị khe cắm bút dạng Flip Cover để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

s pen

4. Tổng Kết

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về bút S Pen để người dùng nắm thông tin trước khi Z Fold4 chính thức ra mắt vào ngày 10.8 sắp tới. Đừng quên theo dõi Dchannel liên tục để được cập nhật thông tin về Z Fold4 mỗi ngày bạn nhé.

Ảnh: Phonearena


Xem thêm:


Di Động Việt

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *