Review nhanh Xiaomi Smart Band 8 Pro: Màn hình lớn, dung lượng pin khủng, GPS có độ chính xác cao

0
51

Vừa được mở bán chính thức tại thị trường Việt Nam tuần trước, Xiaomi Smart Band 8 Pro là mẫu vòng đeo tay thông minh giá rẻ đáng cân nhắc bởi những tính năng thông minh hỗ trợ theo dõi sức khỏe và luyện tập và công nghệ GNSS đa tầng được tích hợp trên sản phẩm này, cùng với dung lượng pin khủng lên tới 14 ngày bên cạnh màn hình lớn hơn với khả năng hiển thị nội dung tốt hơn.

1. Thiết kế và màn hình

image 73

Xiaomi Smart Band 8 Pro có thiết kế unisex lai giữa smartwatch và smartband, mang lại cảm giác năng động và phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng. Màn hình của Band 8 Pro có kích thước 1.74 inch, và tổng kích thước khung viền là 46 x 33.35 x 9.99m, lớn hơn khá nhiều so với đời trước.

Mẫu vòng đeo này có màn hình phẳng hơn so với Band 7 Pro, trọng lượng vòng tay cũng nhẹ hơn, đặc biệt thiết kế khung viền sáng bóng như làm từ kim loại cùng làm tăng vẻ sang trọng cho thiết bị khi đeo trên tay. Tuy nhiên, việc không được trang bị nút bấm vật lý sẽ đòi hỏi các thao tác điều khiển đều phải thực hiện bằng chạm cảm ứng, vậy nên màn hình sẽ dễ bị bám dấu vân tay hơn.

image 74

Màn hình của Xiaomi Smart Band 8 Pro có tốc độ làm tươi tiêu chuẩn là 60Hz, tăng 30Hz so với mẫu đời trước, giúp việc chuyển đổi hiển thị và khả năng truyền tải giao diện màn hình được mượt mà và rõ ràng hơn.

2. Hệ điều hành và các tính năng thông minh

image 75

Bên cạnh việc tăng tốc độ làm tươi màn hình, hệ điều hành của Xiaomi Smart Band 8 Pro cũng đã được nâng cấp để giúp tăng trải nghiệm của người dùng được tối ưu hơn, bên cạnh việc vẫn giữ nguyên những tính năng thông minh như trên mẫu Band 8 tiêu chuẩn.

Ví dụ, một chuỗi các widget đã được tích hợp để người dùng có thể xem nhanh và chuyển qua lại giữa các số liệu thống kê, cài đặt, điều khiển nhạc chính…, hỗ trợ cho các thao tác điều chỉnh khi thiết bị không có nút bấm vật lý.

3. Theo dõi tập luyện

image 76

Dựa trên các số liệu từ các tính năng theo dõi sức khỏe mà Xiaomi Smart Band 8 Pro cung cấp, có thể thấy rằng độ chính xác của các dữ liệu này đã được nâng cấp hơn hẳn với độ chính xác cao hơn so với mẫu Band 8 tiêu chuẩn.

Ví dụ, khi so sánh với dữ liệu đo lường từ Garmin Epix Pro Gen 2, dữ liệu thống kê lượng calo tiêu thụ trên Xiaomi Band 8 Pro cũng khá sát sao, chênh lệch chỉ khoảng vài chục calo và nhiều nhất là 100 calo so với dữ liệu mà mẫu smartwatch Garmin cung cấp. Tính năng theo dõi nhịp tim cũng cung cấp dữ liệu với độ chính xác khá cao, không bị nhảy tăng quá cao hay giảm đột ngột so với thực tế.

4. Độ chính xác GPS

image 77

Nhờ được trang bị công nghệ GNSS tần số kép cao cấp, độ chính xác mà dữ liệu GPS cung cấp trên Xiaomi Smart Band 8 Pro đã hoàn toàn được nâng cấp và có độ chính xác cao, đặc biệt với các dữ liệu theo dõi theo thời gian thực.

5. Theo dõi sức khỏe

image 78

Các tính năng theo dõi sức khỏe đặc biệt, ví dụ như theo dõi SpO2 hay thông báo nhịp tim cao/thấp bất thường… sẽ không được bật mặc định như các thiết bị khác để tiết kiệm pin cho Xiaomi Smart Band 8 Pro, thế nhưng người dùng vẫn có thể bật và sử dụng khi cần, và độ chính xác của các dữ liệu này cũng rất cao, và thậm chí khi các tính năng này hoạt động cũng không quá ảnh hưởng đến thời lượng pin của vòng tay.

6. Theo dõi giấc ngủ

image 79

Tương tự như các tính năng theo dõi sức khỏe đặc biệt khác, tính năng theo dõi giấc ngủ nâng cao trên Xiaomi Band 8 Pro cũng mặc định bị tắt, và để có thể sử dụng tính năng này và nhận các dữ liệu về giai đoạn ngủ chi tiết hay điểm số đánh giá chất lượng giấc ngủ, bạn cần bật tính năng này để nó có thể hoạt động.

Dữ liệu theo dõi giấc ngủ của thiết bị này cũng có độ chính xác khá cao, và nó cũng ghi nhận những thời điểm khi người dùng ngủ quên hoặc thức giấc, cũng như phân tích chất lượng giấc ngủ như trên các thiết bị cao cấp khác.

7. Dung lượng pin

image 80

Xiaomi Smart Band 8 Pro có pin lớn hơn so với bản tiêu chuẩn, với dung lượng pin là 285 mAh, cho thời lượng pin sử dụng ở chế độ thông thường lên đến 14 ngày, khi sử dụng vòng tay ở các cài đặt mặc định và không bật thêm các tính năng khác.

Trong thời gian sử dụng thử nghiệm, Xiaomi Smart Band 8 Pro hoạt động trong điều kiện bật AOD và tính năng theo dõi giấc ngủ nâng cao, thông báo nhịp tim, theo dõi hô hấp và SpO2 vào ban đêm. Với toàn bộ những thiết lập này, mức tiêu hao pin vẫn chỉ ở mức khoảng 20% mỗi ngày, gồm cả sử dụng một số tính năng theo dõi GPS khác.

Về khả năng sạc pin, Xiaomi Smart Band 8 Pro cũng có tốc độ sạc khá ổn khi được cắm sạc lúc pin ở mức 10% thì thiết bị sẽ được sạc đầy sau khoảng 70 phút.

Với sự tinh chỉnh nâng cấp cho thời lượng pin khủng, màn hình lớn với khả năng hiển thị tốt hơn, GPS và các tính năng theo dõi sức khỏe cũng như theo dõi luyện tập có độ chính xác cao hơn, Xiaomi Smart Band 8 Pro chính là mẫu vòng đeo tay thông minh giá rẻ đáng để sở hữu.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây