Phasmophobia – Nhập vai thành pháp sư trừ tà trong game kinh dị cùng với bạn bè

Phasmophobia một trong những tựa game bắt ma, trừ tà đình đám trên thị trường game kinh dị. Đến với tựa game này, người chơi sẽ được cùng bạn bè đến các địa điểm ma ám, chiến đấu với các con ma cực kỳ kinh dị. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về tựa game này xem nó hấp dẫn đến mức nào nhé. 

1. Thông tin Game Phasmophobia

Phasmophobia là một tựa game kinh dị theo hướng điều tra đã được phát triển và xuất bản bởi Kinetic Game, một hãng game đến từ Anh. Tựa game này được phát triển dựa trên sở thích săn ma khá phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. 

Trò chơi này đã có sẵn trong quyền truy cập sớm ở trên nền tảng Steam, dành cho hệ điều hành Microsoft Windows vào tháng 9 năm 2020. Trò chơi này đã nhận được một lượng lớn truy cập phổ biến vào ngay tháng sau. Được nhiều người chơi phát trực tiếp trên Twitch và được các Youtuber nổi tiếng trải nghiệm. 

Tính đến ngày 15 tháng 10 cùng năm, thì trò chơi này đã xếp thứ 6 bảng danh sách trò chơi phổ biến ở trên Twitch. Đây cũng là một tựa game được bán chạy nhất ở trên Steam trên toàn cầu chỉ trong vài tuần từ tháng 10 đến tháng 11 cùng năm. 

Phasmophobia
Thông tin Game Phasmophobia

2. Phasmophobia Gameplay

Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về tựa game săn ma Phasmophobia dưới đây nhé.  

2.1. Chế độ chơi

Đầu tiên sẽ nói đến chế độ chơi của trong Phasmophobia, trong game thì người chơi có thể chơi cùng với tối đa 3 người chơi khác. Bạn và đồng đội sẽ được thuê đến những địa điểm bị ma ám ở trong game như trường học hoàng, những căn nhà ma cũ nát,… Bạn phải trục xuất được những hồn ma đang ám tại các địa điểm này. 

Game sẽ không có bất kỳ một hướng dẫn cụ thể nào để bạn đối phó với từng loại ma. Mà bắt buộc người chơi phải tự tìm hiểu trong quá trình chơi. Nhưng nhà phát hành cũng đã trang bị cho bạn những thiết bị hỗ trợ việc từ ta ma. Các công cụ đó như là Ghost Writing Book có thể nói chuyện được với ma, máy quay ghi hình lại hồn ma,… 

Phasmophobia
Chế độ chơi Phasmophobia

2.2. Cách chơi

Cách chơi tựa game Phasmophobia này, là người chơi sẽ vào 1 trong số tối đa 4 thám tử, sẽ tương ứng với 4 người chơi. Bạn và đồng đội của mình sẽ đi khám phá khắp mọi nơi, từ ngôi nhà ven đường, đến những bệnh viện tâm thần. Nhiệm vụ của bạn là phải tìm ra những nơi này đang bị ám bởi loại ma nào. 

Trò chơi sẽ kết thúc khi bạn xác định đúng được danh tính của con ma và rời đi khỏi hiện trường là được. Bạn sẽ không cần truy bắt, chiến đấu diệt ma gì cả.

Phasmophobia
Cách chơi Phasmophobia

Trong quá trình chơi game, bạn sẽ được trang bị nhiều công cụ khác nhau, được lưu trữ ở trong chiêc xe tải. Chiếc xe này đóng vai trò như trụ sở của đội bạn, mỗi lần di chuyển đến 1 địa điểm mới. 

Trong game sẽ có đèn pin là thức luôn chiếm 1 trong 3 slot hòm đồ của người chơi. Với người chơi sử  dụng VR để chơi thì sẽ có 4 slot. Ngoài ra sẽ có đầu đọc EMF, tương tự như thiết bị PKE Meter trong tựa game Ghostbusters. Kèm theo 1 chiếc hộp nhỏ sẽ phát sáng nếu như phát hiện ra hoạt động của các con ma. 

Một chiếc đèn pin UV sẽ có thể soi được dấu chân, dấu tay của con ma. Một chiếc nhiệt kế để có thể xác định được khi nào thì nhiệt độ ở trong phòng giảm xuống, chính là thời điểm con ma xuất hiện.  

Phasmophobia
Cách chơi Phasmophobia – 1

Bạn phải sử dụng những dụng cụ được cung cấp, mua những vật phẩm như muối, than lửa. Và tiền vào trong ngôi nhà tìm kiếm những dữ kiện về con ma trong đó. Để có thể xác định được nó lại loại ma gì để hoàn thành nhiệm vụ. 

2.3. Nhiệm vụ

Mỗi nhiệm vụ ở trong game Phasmophobia sẽ được gửi dưới dạng của một đơn thuê. Đơn này sẽ gửi đến thuê bạn trừ tà tương ứng với các địa điểm có trong game. Bạn sẽ có thể lựa chọn bất kỳ một nhiệm vụ nào mà bạn thích. Với mỗi nhiệm vụ được hoàn thành thì bạn cùng đồng đội sẽ được trả một khoảng tiền. Dùng tiền này bạn sẽ có thể mua những trang bị giúp cho lần bắt ma sau trở nên dễ dàng hơn. 

Phasmophobia
Nhiệm vụ game Phasmophobia

2.4. Nhân vật

Phasmophobia sẽ có khoảng 7 nhân vật để người dùng lựa chọn khi chơi. Các nhân vật trong game như: 

 • Schnucki là nhân vật nam, có làn da trắng, tóc có màu nâu ngắn. 
 • Lookie là nhân vật nữ, gốc người Châu Á, có mái tóc màu nâu ngắn. 
 • Measurie là nhân vật nữ, có một làn da trắng, mái tóc màu đen dài. 
 • Talkie là nhân vật nam, cũng có làn da trắng với một mái tóc nâu. 
 • Shortie là nhân vật nữ, gốc Châu A, với mái tóc đen buộc ở phía sau lưng. 
 • Luminarie là nhân vật nữ với làn da đen, cùng mái tóc đen dài. 
 • Bookie là nhân vậy nam, có làn da đen, cùng với mái tóc đen cắt sát đầu. 
Phasmophobia
Nhân vật trong game Phasmophobia

2.5. Trang bị

Trang bị trong game Phasmophobia là những món đồ có công dụng hỗ trợ người chơi trong quá trình bắt ma. Các dụng cụ được trang bị như EMF, Spirit Box, Ghost Writing Book, máy ảnh, nhiệt kế,…

Mỗi dụng cụ được trang bị đều sẽ có một chức năng riêng, nếu tất cả đèn của EMF đều sáng. Thì có nghĩa là bạn đang ở trong khu vực của hồn ma. Ghost Writing Book sẽ giúp bạn có thể giao tiếp được với ma thông qua chữ viết, hình ảnh. Bạn sẽ có thể mua thêm trang bị khác bạn cần ở trong cửa hàng. 

Phasmophobia
Trang bị trong game Phasmophobia

2.6. Tổng hợp những con ma trong game Phasmophobia

Những thực thể, tâm linh trong Phasmophobia từng là con người, có những cái chết đau thương. Bị sát hại hoặc vẫn còn nguyện vọng chưa được thực hiện, những hồn ma này sẽ không đứng yên. Mà chúng sẽ di chuyển, đưa ra những lần hù kinh dị để bạn rời đi. 

Nếu như bạn vẫn cố chấp ở lại, thì chúng sẽ truy sát bạn, hút cạn đi thanh Sanity và thể lực của nhân vật. Mỗi con ma đều sẽ có những cách tiêu diệt riêng, người chơi cần phải tìm ra nó trước khi bị nó sát hại. 

Các con ma trong tựa game Phasmophobia được tổng hợp dưới đây: 

 • Mylings, một con ma phát ra âm thanh lớn hơn những con ma khác. Người chơi sẽ có thể nghe thấy tiếng động của nó khi sử dụng Micro Parabol. Nếu như có sự ầm ĩ thì điều đó có thể là người chơi nào đó đang đối phó với con ma này. 
 • Shade, là một con ma mà chắc chắn không ai muốn gặp, vì thực sự con ma này sẽ gây nỗi ám ảnh, kinh hãi khi xuất hiện. Con ma này thường xuất hiện ở trên đầu của người chơi, đem đến những cú giật thót tim.
Phasmophobia
Tổng hợp những con ma trong game Phasmophobia – 1
 • Goryo, là một con má khá nhút nhát, trốn tránh chiếc máy ảnh. Sẽ rất khó khăn khi làm nhiệm vụ chụp một bức ảnh của nó.  
 • The Twins, là nhân vật được bổ sung ở bản cập nhật Nightmare. Con ma này luôn xuất hiện trên bản đồ với tư cách một cặp. Nên sẽ gây nhầm lẫn vì 1 con sẽ ở trong nhà ma, còn 1 con thì lang thang gây trò nghịch ngợm.
 • Spirit, là một con ma phổ biến nhất của tựa game Phasmophobia. Con ma này không thực sự là rõ ràng, nó có lúc cực kỳ ngoan ngoãn. Có lúc thì cực kỳ hung bạo, phụ thuộc vào sự may rủi của người chơi. 
Phasmophobia
Tổng hợp những con ma trong game Phasmophobia – 2
 • Yurei, là một hồn ma mà người chơi dường như không muốn đụng độ ở trong bóng tối. Vì khi đó bạn chỉ có 1 cây đuốc, một cây gậy thô để bảo vệ bản thân. 
 • Poltergeists là con má thích gây ra các tình trạng lộn xộn, thường xuyên rời khỏi căn phòng ma của mình. Tạo nên sự hoang mang cực kỳ cho người chơi, khi đồ vật bị di chuyển, ném đi. 
 • Jinn, là một trong những con má khá là khôn ranh. Nhưng sẽ có một vài mẹo nhỏ để giúp người chơi bớt sợ con ma này. 
Phasmophobia
Tổng hợp những con ma trong game Phasmophobia – 3
 • Hantu, một hồn ma độc đáo về tốc độ sẽ tăng lên khi nhiệt độ giảm đi. Những nhóm người chơi muốn sống sót phải đến hộp cầu chì, cầu dao. 
 • Banshee là hồn ma bậc trung, con ma này chỉ tập trung vào nhân vật duy nhất và không đi lệch khỏi mục tiêu. 
 • Obake, một con má có khả năng biến thành hình người. Đem đến sự nhầm lẫn cho những người đồng đội. Nếu như bạn di chuyển một vật thể trở lại vị trí ban đầu thì nó thay vì ném thì nó sẽ đi lung tung. 
 • Phantom, một trong những con ma làm giảm đi sự tỉnh táo của người chơi. Con ma này là một trong những con ma nguy hiểm nhất. 
Phasmophobia
Tổng hợp những con ma trong game Phasmophobia – 4
 • Oni, là một con ma khá trái ngược khi nó có xu hướng mạnh hơn khi người chơi ở gần nhau, tạo thành một nhóm. 
 • Mare, là một con ma yêu thích bóng tối, nó thường xuyên tấn công vào hộp cầu chì và nguồn điện. 
 • Raiju, sử dụng điện từ từ thiết bị săng ma của người chơi, nó sẽ trở nên nhanh hơn, hung hãn hơn. 
 • Onryo là một hồn ma đáng sợ được thêm vào bản cập nhật Nightmare. Con ma này sợ lửa, nhưng khi ngọn lửa tắt thì nó sẽ bắt đầu đi săn. 
 • Demon, một trong những hồn ma nguy hiểm nhất trong Phasmophobia. Con ma này cực kỳ hung dữ, tấn công người săn ma thường xuyên.
Phasmophobia
Tổng hợp những con ma trong game Phasmophobia – 5
 • Yokai là loại ma nguy hiểm nhất, mức độ hung dữ của nó có thể tăng đột biến nếu như nó nghe thấy tiếng nói ở gần. Nếu bạn chơi theo team việc không nói, trao đổi thì khó mà có thể chiến thắng được. 
 • Revenant là một con ma có vẻ khá tầm thường. Nhưng sức mạnh thực của nó sẽ được thể hiện khi nó đi săn và di chuyển nhanh nhất trong các con ma. 
Phasmophobia
Tổng hợp những con ma trong game Phasmophobia – 6

3. Đồ Hoạ – Âm Thanh Phasmophobia

Kế tiếp hãy cùng bài viết đánh giá tựa game Phasmophobia về chất lượng đồ họa và âm thanh dưới đây nhé. 

3.1. Đồ họa

Đồ họa trong game Phasmophobia luôn được đặt ở mức màu u tối, không gian hoàn toàn. Đem đến một cảm giác cực kỳ ma mị, đầy đáng sợ. Đúng chuẩn một tựa game kinh dị, giúp người chơi dường như hóa thân minh vào không gian chân thật trong game. 

Điểm nổi bật nhất của đồ họa game Phasmophobia chính là nằm ở tạo hình của những con ma. Nếu như bạn bị ma hù, hay bị sắn thì chắc chắn sẽ một lần được nhìn ngắm nhan sắc cực kỳ đáng sợ của nhân vật này. Mọi chi tiết đều cực kỳ hoàn hảo, đem đến một cảm giác chân thật, kinh dị rợn tóc gáy. 

Phasmophobia
Đồ họa trong game Phasmophobia

3.2. Âm Thanh

Về mặt âm thanh của Phasmophobia thì chất lượng cực kì ấn tượng. Kết hợp cùng với đồ họa chân thật, đem đến một không gian ma mị từ hình ảnh đến âm thanh. Đảm bảo người chơi sẽ đắm chìm vào thế giới game một cách chân thật nhất. 

Phasmophobia
Âm thanh của Phasmophobia

4. Cấu hình yêu cầu Phasmophobia

Phasmophobia là một tựa game chơi trên laptop, PC, cấu hình game yêu cầu cũng khá cao như sau: 

 • Hệ điều hành máy phải là từ Windows 10 64bit.
 • CPU máy yêu cầu là từ Intel i5-4590 hoặc Ryzen 5 1500X. 
 • Dung lượng bộ nhớ từ 8GB RAM. 
 • Card màn đồ họa màn hình là từ NVIDIA GTX 970/ AMD Radeon R9 290.
 • Dung lượng bộ nhớ trống phải từ 18GB. 
Phasmophobia
Cấu hình yêu cầu Phasmophobia

5. Tạm kết

Bài viết Phasmophobia – Game kinh dị hóa thân thành thầy pháp trừ tà. Đã cập nhật những thông tin cơ bản về tựa game kinh dị Phasmophobia. Mong rằng sau những thông tin bài viết cung cấp, các bạn đọc sẽ chuẩn bị cho mình một tinh thần tỉnh táo để chiến game nhé. Nếu bạn là người đam mê các tựa game kinh dị thì đừng bỏ qua tựa game Phasmophobia này nhé. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật những tựa game mới hot nhất trên thị trường. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều tựa game hay để chiến thử nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để nhận liền tay các ưu đãi cực hấp dẫn nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.