OnePlus 7: Nên và không nên có gì, tai thỏ, loa kép, viền màn hình?

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Có lẽ OnePlus 7 sẽ không phải là smartphone ra mắt tiếp theo của hãng mà thay vào đó là OnePlus 6T. Tuy nhiên, chúng ta hãy cứ nghiên cứu xem OnePlus 7 có những nâng cấp đáng gờm đến đâu.

Thật đáng mừng là tất cả các nguồn tin đồn đều đưa ra những thông tin rò rỉ và suy đoán rất tích cực về OnePlus 7. Dự kiến điện thoại sẽ ra mắt vào giữa năm 2019 với giá tầm $529/£469 (khoảng 12.3 triệu).

Ngày phát hành và giá của OnePlus 7

Vì sao lại khẳng định OnePlus 7 có lẽ sẽ hạ cánh vào giữa năm 2019? OnePlus 6 đã được công bố vào tháng 5 năm 2018. OnePlus 5 và OnePlus 3 cũng được phát hành vào tháng 6 của các năm. Do đó, cư dân mạng suy đoán rằng tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2019 là thời gian có thể phát hành OnePlus 7.

oneplus-5-didongviet

Các dòng OnePlus đều được ra mắt vào khoảng tháng 6

Không có cơ sở nào chắc chắn để nói về giá của OnePlus 7. Tuy nhiên, OnePlus 6 bắt đầu ở mức $529/£469 (khoảng AU$840 – 12.3 triệu) và giá đã dần dần tăng kể từ khi ra mắt. Vì vậy, hãy cứ hy vọng OnePlus 7 sẽ có giá tối thiểu ngang ngửa với OnePlus 6.

Ngoài ra, nếu ở Mỹ thì bạn có thể mua thiết bị từ nhà mạng viễn thông. Bởi OnePlus cho biết là họ đang xem xét điều này. Vì vậy có thể bạn không phải trả toàn bộ cùng một lúc cho để “rinh” được một em OnePlus 7.

Tin tức liên quan đến OnePlus 7

Tin tức đáng tin cậy duy nhất về OnePlus 7 cho đến nay bắt nguồn từ một tuyên bố của công ty. Công ty nói rằng sẽ khởi động một trong những điện thoại 5G đầu tiên vào năm tới. OnePlus 7 vẫn chưa được đặt tên, nhưng có thể những gì họ đang nói là về model này. Cũng có thể chúng ta sẽ không có OnePlus 7 mà thay vào đó là OnePlus 7T.

Ngoài ra, mặt sau điện thoại cũng có thể được trang bị một lớp kính. Bởi vì gần đây OnePlus cũng đã làm điều tương tự với OnePlus 6.

oneplus-7-mat-sau-didongviet

Hy vọng OnePlus 7 cũng được trang bị mặt kính ở phía sau giống OnePlus 6

Điện thoại có thể cũng có một thanh trượt cảnh báo tương tự như người tiền nhiệm. Đồng thời, chắc chắn nó sẽ được hỗ trợ bởi chipset Qualcomm Snapdragon tốt nhất trên thị trường, dự đoán là Snapdragon 855. OnePlus 6 có hai lựa chọn RAM là 6GB và 8GB nên smartphone đời mới sẽ không thua kém.

Những gì người dùng đang mong đợi

Không có nhiều tin tức về OnePlus 7. Tuy nhiên, dựa trên OnePlus 6 và những gì đang xảy ra trong thế giới smartphone, chúng ta có quyền hy vọng một vài đặt điểm như sau:

  1. Màn hình QHD

OnePlus luôn ưu tiên sử dụng các thông số kỹ thuật tiên tiến và các chức năng cao cấp cho điện thoại của mình. Tuy nhiên, các dòng smartphone của hãng lại luôn luôn đi kèm với một màn hình Full HD. Đây không phải là độ phân giải phù hợp với flagships cao cấp.

oneplus-7-man-hinh-didongviet

Màn hình OnePlus 7 nên nâng cấp lên chuẩn QHD

Mặc dù với loại màn hình này thì có thể giúp giảm chi phí, nhưng đã đến lúc OnePlus chuyển sang QHD. Đặc biệt khi kích thước màn hình ngày càng tăng và các đối thủ cũng dần nâng cấp màn hình. Vì vậy hãy cứ hy vọng OnePlus 7 sẽ có độ phân giải QHD hoặc cao hơn.

  1. Khe cắm thẻ nhớ microSD

OnePlus 6 có nhiều phiên bản lưu trữ, cao nhất là 256GB và không có khe cắm thẻ nhớ microSD. Mặc dù biết rằng dung lượng bộ nhớ là không nhỏ nhưng với những người nghiện nghe nhạc, chụp ảnh hoặc chơi game thì lại rất bất tiện. Vì vậy, thêm một khe thẻ nhớ vào OnePlus 7 sẽ được nhiều sự đồng tình hơn.

  1. Khả năng chống nước

OnePlus 6 có khả năng chống nước nhưng không có xếp hạng IP. Vì vậy, không thể đặt máy vào trong nước như những dòng smartphone khác trên thị trường. Do đó, dân công nghệ cho rằng thiết bị mới nên có tính năng này. Ít nhất là đảm bảo người dùng có thể nghe điện thoại dưới mưa.

  1. Loa âm thanh nổi

OnePlus 6 chỉ có một loa duy nhất nằm ở cạnh dưới của điện thoại để dễ khuếch tán âm thanh. Nhiều người dùng cho rằng vì chỉ có một loa nên âm lượng vẫn không thực sự đủ to. Do đó, OnePlus 7 nên có thêm một loa nữa. Như vậy, chúng ta có thể xem video trên YouTube hoặc nghe podcast mà không cần cắm tai nghe.

  1. Không có “tai thỏ”

OnePlus 6 là một trong nhiều điện thoại có “tai thỏ” trong thời gian gần đây. “Tai thỏ” này có thể được ẩn nếu bạn thích. Tuy nhiên, xu hướng tiếp theo của các dòng smartphone sắp tới là full màn hình và không có viền. Do đó, OnePlus nên nghiên cứu kỹ vấn đề này để bắt kịp các đối thủ.

oneplus-7-tai-tho-didongviet

OnePlus 7 không nên giữ tai thỏ

  1. Sạc không dây

Mặc dù có mặt sau bằng kính nhưng OnePlus 6 không hỗ trợ sạc không dây, điều này có vẻ như là một thiếu sót lớn đối với một chiếc điện thoại hàng đầu. Như vậy, không có lý do gì mà OnePlus 7 bỏ qua tính năng này khi nó có mặt kính ở phía sau. Lưu ý rằng Samsung cũng đang rất chú trọng sạc không dây cho các thiết bị mới của mình.

  1. Máy quét vân tay trong màn hình

Cùng với thiết kế toàn màn hình, thật tuyệt nếu OnePlus 7 có máy quét vân tay trong màn hình. Bằng cách đó thiết bị vẫn có thể có một máy quét mà không cần phải suy nghĩ nên đặt ở đâu trên mặt sau điện thoại.

Và máy quét trong màn hình hiện tại là một tính năng mới công nghệ cao có thể giúp OnePlus 7 nổi bật so với đám đông.

>> Xem thêm: OnePlus 7 hỗ trợ 5G cực nhanh, vượt mặt Samsung Galaxy S10

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Thùy Trang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *