One UI 6.0 mang đến gì cho Galaxy S23 Ultra? Font chữ đẹp mắt, camera cải tiến và nhiều thay đổi khác

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Sau khi ra mắt ở Pháp và Đức, Samsung đã đưa One UI 6.0 lên Galaxy S23 series, đặc biệt là mẫu điện thoại Galaxy S23 Ultra được trải nghiệm trước tiên tại Việt Nam. Phiên bản phần mềm mới này cải tiến nhiều mặt về giao diện, font chữ và trải nghiệm người dùng so với One UI 5.1 trước đó.

1. Font chữ cùng Control Center mới

One UI 6.0 mang đến font chữ và thanh Control Center mới mẻ cho Samsung. Galaxy S23 Ultra sử dụng font One UI Sans thay vì Roboto như trước. Font này nhỏ gọn, trực quan và dễ nhìn hơn. Các số và ký tự đặc biệt cũng được thiết kế lại cho phù hợp.

Du an moi 74

Thanh Control Center trên One UI 6.0 cũng được làm đẹp, gọn gàng và trực quan hơn. Các cài đặt về kết nối được đưa lên trên cùng, các cài đặt về màn hình được tách ra một mục riêng ở dưới, còn các cài đặt khác được bố trí ở giữa giống như One UI 5.

2. Giao diện One UI 6.0 trên Galaxy S23 Ultra mượt mà hơn

One UI 6.0 cho trải nghiệm sử dụng mượt mà và trơn tru hơn so với One UI 5.1. Các hiệu ứng chuyển cảnh được làm gọn gàng hơn, chắc chắn hơn. Các ứng dụng được đóng vào, mở ra theo một đường nhất quán và có độ trễ thấp hơn.

Du an moi 75

Tuy nhiên, hoạt ảnh trên One UI 6.0 vẫn khá dài dòng, chưa thật sự mịn màng. Hiệu ứng đóng, mở ứng dụng không linh hoạt với chuyển động tay của người dùng như Pixel Launcher hay iOS. Samsung cần cải thiện vấn đề này.

3. Các widget mới

One UI 6.0 có giao diện màn hình khoá và widget mới, nhưng không quá khác biệt so với One UI 5.1. Phiên bản này có thêm một mặt đồng hồ mới và ba font chữ mới. Tuy nhiên, widget ngày giờ vẫn ở một vị trí cố định, không linh hoạt như Pixel hay Xiaomi.

Du an moi 76

One UI 6.0 cũng có thêm một số widget cho ứng dụng hệ thống, ví dụ: Camera có widget cho phép người dùng tuỳ chỉnh nhiều cài đặt như tiêu đề, chế độ chụp ảnh hay vị trí lưu ảnh.

4. Giao diện camera trực quan hơn

Đầu tiên, thanh cài đặt nhanh có biểu tượng mới, gọn gàng và đẹp mắt hơn. Tiếp theo, camera trên One UI mới cho phép tuỳ biến độ phân giải ảnh với nhiều tỷ lệ khác nhau như 16:9 hay 20:9.

Du an moi 77

Cuối cùng, các tuỳ chọn quay video được sắp xếp theo độ phân giải và số khung hình như iOS, không liệt kê toàn bộ như One UI cũ. Giao diện chỉnh sửa ảnh trên One UI mới được làm đẹp và tối ưu hơn nhiều. Samsung cũng thêm hai công cụ AI mới, trong đó có Galaxy Enhance-X. Công cụ này dùng trí tuệ nhân tạo để xoá đối tượng, hiệu ứng HDR hay Moiré một cách dễ dàng.

5. Các nâng cấp khác

Ứng dụng Thời tiết trên One UI mới cho biết thêm nhiều thông tin như tầm nhìn hay áp suất không khí. Ngoài ra, các chỉ số như thời gian mặt trời mọc hay trăng khuyết cuối tháng cũng được hiển thị rõ ràng, sinh động hơn. One UI mới có thêm nhiều widget mới.

Đáng chú ý là Đề xuất thông minh, cho phép hiển thị nhiều ứng dụng mà không cần hiển thị tên nhãn. Điều này giúp màn hình chính đẹp, gọn gàng và sạch sẽ hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy bình luận ý kiến của bạn bên dưới nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Tổng Hợp, Android Authority


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *