One UI 4.1: Top 5+ tính năng bạn nên thử trên Galaxy S22 series

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Khi Samsung ra mắt Samsung Galaxy S22 series, bộ ba siêu phẩm mới nhất từ công ty điện thoại Hàn Quốc được bán ra kèm với phiên bản hệ điều hành Android 12 và giao diện One UI 4.1 mới nhất. 

One UI 4.1 được Samsung cập nhật cho toàn bộ điện thoại của hãng, tuy nhiên một số tính năng chỉ có mặt trên bộ 3 smartphone Galaxy S22 series mới nhất, chúng ta hãy cùng bài viết điểm qua các tính năng độc đáo này bên dưới bài viết nhé.

1. RAM Plus – tăng thêm dung lượng RAM ảo bằng phần mềm

Nghe có vẻ mới lạ tuy nhiên chế độ RAM Plus – tăng dung lượng RAM ảo qua phần mềm không còn mới lạ trên điện thoại Android trong những năm gần đây. Chế độ này trước đây đã được các hãng điện thoại OPPO, điện thoại Xiaomi áp dụng từ trước và hiện tại Samsung đã cập nhật tính năng này trên giao diện One UI 4.1 của họ.

One UI 4.1: Top 5+ tính năng bạn nên thử trên Galaxy S22 series

Chế độ RAM ảo hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng bộ nhớ flash lưu trữ của máy để tăng dung lượng RAM. Bộ nhớ ROM dạng flash trên điện thoại Android ngày càng có giá rẻ hơn và nhanh hơn, chế độ RAM Plus sẽ giúp các máy có dung lượng RAM thấp để hỗ trợ cho bộ nhớ RAM của máy.

Chế độ RAM Plus sẽ có 4 mức dung lượng RAM ảo cho người dùng lựa chọn như 2GB, 4GB, 6GB và 8GB, tuy nhiên người dùng hiện tại không thể tắt tính năng này, điều này sẽ gây phiền phức cho những người dùng có điện thoại bộ nhớ trong thấp tuy nhiên trên Galaxy S22 series với bộ nhớ trong dung lượng 128GB trở lên chúng ta không cần quá lo lắng về vấn đề này.

2. Dynamic Color

Đây thực chất là chế độ Color Palette được Samsung đổi tên trên dòng Galaxy S22 với giao diện One UI 4.1. Chế độ Dynamic Color sẽ tự động thay đổi màu nền các yếu tố như thanh trạng thái, nút bấm cảm ứng, màu nền widget…phù hợp với màu của hình nền mà bạn chọn.

One UI 4.1: Top 5+ tính năng bạn nên thử trên Galaxy S22 series

3. Widget thông minh

So với giao diện Android 12 gốc, Galaxy S22 series được Samsung giới thiệu tính năng widget mới mà hãng tạm gọi là “stack”, đây là tính năng nhóm các widget lại với nhau qua một thao tác vuốt đơn giản – thao tác này vô cùng quen thuộc trên hệ điều hành iOS và lần đầu được triển khai trên giao diện One UI 4.1 của Samsung.

galaxy s22 one ui 4 1 di dong viet 3

4. Extra Brightness

Extra Brightness hay Adaptive Brightness là tính năng mới được trang bị trên các điện thoại Galaxy S22 chạy One UI 4.1. Trong một số điều kiện sử dụng ngoài trời, bạn có thể tạm thời bật sáng màn hình của Galaxy S22 series bằng tính năng Adaptive Brightness để mọi thứ trông rõ ràng hơn, tuy nhiên hãy cẩn thận với dung lượng pin của bạn khi sử dụng tính năng này nhé.

galaxy s22 one ui 4 1 di dong viet 4

5. Các chức năng chụp ảnh mới

Samsung đã bổ sung thêm các tính năng chụp ảnh nâng cao hơn để cải thiện trải nghiệm chụp ảnh của người dùng, đặc biệt là người dùng Galaxy S22 series cao cấp sẽ tận dụng được các tính năng này tối đa nhờ vào phần cứng và cảm biến mới.

galaxy s22 one ui 4 1 di dong viet 5

5.1. Chụp đêm chân dung

Với chế độ chụp đêm chân dung mới, giống với các thiết bị Google Pixel, Samsung đã bổ sung cho Galaxy S22 series tính năng làm nhòe vật thể khi phơi sáng ở chế độ chân dung, chế độ này sẽ tự động kích hoạt mà người dùng không cần phải tinh chỉnh tay phức tạp.

5.2. Chụp ảnh chân dung động vật

Các chế độ chụp ảnh chân dung thường không nhận diện động vật tốt và Samsung đã cải thiện tính năng này trên Galaxy S22 series với giao diện One UI 4.1.

5.3. Camera trên ứng dụng khác được cải thiện hơn

Thông thường trên các điện thoại Android nói chung, camera mặc định của máy sẽ khác với camera của các ứng dụng bên thứ ba, vì vậy chất lượng chụp ảnh của các ứng dụng bên thứ ba như Instagram, Snapchat khá tệ và không tận dụng được các tính năng mới như chân dung thông minh, chân dung ban đêm,…

galaxy s22 one ui 4 1 di dong viet 6

One UI 4.1 đã thay đổi “cuộc chơi” khi giờ đây các hàm lập trình API sẽ được Samsung cung cấp cho các bên thứ 3 nhúng vào phần mềm của họ, Snapchat hoặc Instagram hay bất kỳ ứng dụng nào trong tương lai cũng sẽ có khả năng tận dụng các tính năng camera mới trên Galaxy S22 một cách hoàn hảo.

6. Chế độ rung theo âm thanh

Galaxy S22 series giờ đây sẽ rung theo nhịp nhạc chuông mà bạn chọn, tính năng này khá giống với Dynamic Vibration trên các dòng Xperia của Sony tuy nhiên chế độ rung trên Samsung chỉ áp dụng với nhạc chuông, không áp dụng khi người dùng phát các nội dung đa phương tiện.

One UI 4.1: Top 5+ tính năng bạn nên thử trên Galaxy S22 series

7. Xóa vật thể khỏi ảnh

Tính năng xóa vật thể khỏi ảnh chụp nằm trong ứng dụng Photo Remaster kèm theo Galaxy S22 sẽ hoạt động thông minh hơn và được phổ cập tới nhiều điện thoại Samsung hơn như dòng Galaxy A 2022 mới ra mắt của Samsung thay vì chỉ có trên Galaxy S22 như trước đây.

galaxy s22 one ui 4 1 di dong viet 345

8. Lời kết

Người dùng sẽ tận dụng Galaxy S22 tối đa với các tính năng thông minh mới trên One UI 4.1. Hãy cập nhật ngay One UI 4.1 trên thiết bị của bạn để tận dụng các tính năng mới này nhé.

Nguồn: @iamdamienwilde


Xem thêm:


Di Động Việt

4.5/5 - (2 bình chọn)
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *