Những tính năng mới đáng chú ý trên iOS 11.3

Apple đã giới thiệu những tính năng mới sẽ xuất hiện ở phiên bản iOS 11.3 tại website của mình. Ở phiên bản này tính năng tắt giảm hiệu năng là điểm nhấn.

iOS 11.3 dành cho người dùng iPhone có rất nhiều tính năng mới, như một loạt các Animoji mới, cập nhật mới cho ARKit, và tính năng cho phép xem các ghi nhận về sức khỏe cá nhân trực tiếp trong app Health. Ngoài ra, ở bản cập nhật này còn cho người dùng vô hiệu hóa “tính năng” giảm hiệu năng khi chai pin.

Thêm 4 Animoji mới

Bản cập nhật iOS 11.3  có thêm 4 Animoji mới là Lion, Skull, Bear, và Dragon (sư tử, gấu, rồng, hộp sọ), người dùng iPhone X có thêm nhiều lựa chọn hơn. Vậy, với iOS 11.3 thì người dùng iPhone X sẽ có tổng cộng là 16 Animoji có thể sử dụng cùng camera TrueDepth.

Them-4-Animoji-moi-didongviet

Bản cập nhật iOS 11.3  có thêm 4 Animoji mới là Lion, Skull, Bear, và Dragon

Hệ thống ARKit 1.5

Apple tiếp tục cho cập nhật hệ thống ARKit lên phiên bản 1.5 nhằm cung cấp những trải nghiệm AR tuyệt vời hơn. Trên iOS 11, AR đã có thể nhận diện được cả bề mặt đứng thay vì chỉ mặt phẳng nằm ngang như trước, nhận dạng được các hình dạng bất bình thường như hình đĩa, hỗ trợ autofocus.

he-thong-ARKit-1-5-didongviet

Ở phiên bản iOS 11.3 nâng cấp hệ thống ARKit lên phiên bản 1.5

Tính năng quản lý hiệu năng

Ở phiên bản iOS 11.3 bổ sung thêm các tính năng mới như hiển thị tình trạng pin và đề nghị khi pin cần được bảo dưỡng. Tính năng này được nằm trong Cài đặt -> Pin và có sẵn cho iPhone 6 trở lên.

Bên cạnh đó, tính năng quản lý năng lượng tự động và quản lý hiệu suất tối đa để ngăn chặn sự tắt máy bất ngờ, được giới thiệu lần đầu tiên trong iOS 10.2.1, đã bật và có thể sử dụng tắt tính năng này. Bạn cài đặt tính năng này bằng thao tác đơn giản: Cài đặt -> Pin và có sẵn cho iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Trò chuyện doanh nghiệp

Trò chuyện cùng doanh nghiệp là tính năng nổi bật với một số đơn vị bán lẻ, ngân hàng, khách sạn. Tuy nhiên tính năng trò chuyện cùng doanh nghiệp dành cho riêng Mỹ iMessage.

Hồ sơ sức khỏe

Ứng dụng Sức khỏe (Health) được bổ sung tính năng Health Records (bệnh án) trên iOS 11.3. Với tính năng này bạn sẽ theo dõi được sức khỏe hay bệnh tình của bản thân, người thân 1 cách dễ dàng.

tinh-nang-ho-so-suc-khoe-didongviet

Hồ sơ sức khỏe giúp người dùng theo dõi dữ liệu sức khỏe dễ dàng

Tính năng Health Records mới này được kết hợp với các bệnh viện, phòng khám có thể giúp bạn dễ dàng xem dữ liệu sức khỏe của mình ngay trên iPhone. Bạn yên tâm vì các dữ liệu Health Records sẽ được mã hóa và bảo vệ bằng mật mã.

Những nâng cấp khác

Phiên bản iOS 11.3 còn những thay đổi khác như dịch vụ Apple Music nay cho phép người dùng xem MV nhạc mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo, Apple News (Tin tức) có thêm phần tin tức dưới dạng video. Đặc biệt ở phiên bản này còn hỗ trợ HomeKit.

Apple cũng đã tung ra phiên bản Beta đầu tiên của phiên bản này, các bạn có thể tải về trải nghiệm những tính năng mới đầy thú vị này.

>> Xem thêm: Nhanh tay cập nhật iOS 11.2.5 cho iPhone, iPad sửa lỗi tin nhắn đơ

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.