Những tính năng ẩn chưa biết được đến trên iOS 14

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Xem thêm:

Nhận dạng âm thanh

Nhận dạng âm thanh là một tính năng Hỗ trợ tiếp cận hữu ích được tạo ra cho những người cần trợ giúp để lắng nghe môi trường xung quanh. Khi được bật, tính năng này cho phép iPhone nghe các âm thanh như tiếng nước chảy, tiếng chuông báo cháy, tiếng chó sủa, tiếng trẻ con khóc, la hét, còi xe, chuông cửa và các âm thanh liên quan khác.

Những tính năng ẩn chưa biết được đến trên iOS 14

Khi ‌iPhone‌ phát hiện một trong những âm thanh này, nó sẽ gửi thông báo để bạn được cảnh báo ngay lập tức khi có sự cố. Trong thử nghiệm của chúng tôi, tính năng này khá chính xác. Và nó sẽ nó sẽ hữu ích cho bất kỳ ai cần. Lưu ý rằng khi bật Sound Recognition, ‌iPhone‌ không thể nghe lệnh “Hey ‌Siri‌”.

Video 4K trên YouTube

Với ‌iOS 14‌, bạn có thể xem video YouTube 4K trên ‌iPhone‌, iPad và cả trên AppleTV. iPhone và iPad không có màn hình 4K. Nhưng nó có thể hỗ trợ người dùng xem được những video ở độ phân giải cao hơn.

Những tính năng ẩn chưa biết được đến trên iOS 14 youbute

iPhone và iPad có thể xem được ở 1440p HDR hoặc 2160p HDP, trong khi Apple TV hỗ trợ 4K. Bạn có thể chọn chất lượng khi xem trong ứng dụng Youtube trong phần cài đặt.

Địa chỉ WiFi riêng

Khi kết nối WiFi trong ‌iOS 14‌, bạn có thể nhấn vào cài đặt của mạng đó và đảm bảo rằng “Private Address” được bật. Địa chỉ riêng là một tính năng bảo mật giúp ngăn chặn việc theo dõi ‌iPhone‌ của bạn trên các mạng WiFi khác nhau.

Những tính năng ẩn chưa biết được đến trên iOS 14 wifi

Đây là một tính năng được bật theo mặc định và nó đặc biệt hữu ích nếu bạn thường xuyên sử dụng các nguồn WiFi công cộng.

Mirror Front Camera

Khi bạn chụp ảnh bằng camera selfie trên iPhone, hình ảnh cho ra sẽ bị ngược. Trong iOS 14, bạn có thể thay đổi điều này bằng cách vào Cài Đặt > Camera và kích hoạt tính năng Mirror Font Camera. Tính năng Mirror Front Camera có thể mang lại trải nghiệm chụp ảnh selfie thống nhất trên nhiều nền tảng.

Những tính năng ẩn chưa biết được đến trên iOS 14 gương

Chú thích ảnh

Tính năng chú thích ảnh từ lâu đã có có trong ứng dụng của MacOS để giúp người dùng tìm kiếm hình ảnh dễ hơn. Và này iOS 14 cũng đã có tính năng này cho iPhone và iPad. Tại ứng dụng Photos, chỉ cần vuốt lên trên bất kỳ ảnh nào bạn đang xem. Sau đó nhấn vào “Thêm chú thích” và nhập bất kì thông gì gì bạn muốn.

Những tính năng ẩn chưa biết được đến trên iOS 14

Tùy chỉnh nút Tăng/ Giảm âm lượng trong camera

Trong ứng dụng máy ảnh của iOS 14, đã có một số tính năng mới cũng rất hữu ít. Nếu bạn nhấn và giữ nút tăng âm lượng trong ứng dụng máy ảnh. Bạn có thể chụp được một loạt ảnh ở chế độ chụp liên tục.

Những tính năng ẩn chưa biết được đến trên iOS 14 Brust

Nếu bạn giữ nút giảm âm lượng, bạn có thể quay video QuickTake. Từ đó có thể tiết kiệm được thời gian chuyển đổi giữa các chế độ. Để cho thể kích hoạt được tính năng này bạn cần vào phần cài đặt của máy ảnh để kích hoạt.

Thu phóng ảnh

‌IOS 14‌ cho phép zoom bức ảnh của mình trong ứng dụng ‌Photos‌, điều này thật tuyệt nếu bạn có ảnh mà bạn muốn xem chi tiết.

Những tính năng ẩn chưa biết được đến trên iOS 14 zoom ảnh

Back Tap

Back Tap là một tính năng hỗ trợ cho phép người dùng nhấn đúp hoặc nhấn 3 lần vào mặt sau của iPhone để thực hiện một số tác vụ. Ở đây sẽ cho chúng ta một số tùy chọn như vào Control Center, màn hình khóa,…

Những tính năng ẩn chưa biết được đến trên iOS 14

Ẩn Album Ảnh

Ứng dụng Photos trên iPhone từ lâu đã có tính năng ẩn ảnh khỏi thư viện chính. Nhưng tất cả những hình ảnh ẩn đó đều dễ dàng truy cập trong Album “Ẩn”. Trong ‌iOS 14‌, phần Cài đặt cho phép bạn ẩn album “Đã ẩn” để nó không hiển thị trong danh sách album. Từ đó việc riêng tư và khiến việc tìm hình ảnh bị ẩn khó hơn.

Nguồn: macrumors

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *