Top 5+ phần mềm diệt virus tốt nhất dành cho laptop

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Đối với những bạn đang sử dụng laptop đã quá quen thuộc trong việc chờ đợi do chiếc máy tính của bạn đang chạy quá chậm trong công việc và mục đích cá nhân hằng ngày. Cho nên, phần mềm chống virus gần như rất quan trọng trong các hệ điều hành PC.

Những phần mềm nào là tốt nhất trong việc sử dụng laptop

Đa số có rất nhiều các phần mềm diệt virus tốt, nhiều tính năng đầy lợi ích nhưng bù lại bạn phải bỏ ra một khoản phí để có thể xử lý hết các tác vụ trong laptop của bạn. 

Tuy nhiên, không phải bất cứ phần mềm nào có trả phí là sẽ tốt nhất cho bạn. Hãy cùng mình điểm qua một số phần mềm diệt virus tốt nhất dành cho laptop nhé

1. Windows Defender

Là một phần mềm miễn phí đã có sẵn trong hệ điều hành Windows, đây có thể là phần mềm diệt virus theo mức độ an toàn nhất dành cho những bạn muốn sử dụng laptop ở mức độ bảo mật cao nhất có thể.

laptop phan mem virus ws didongviet
Windows Defender giúp laptop bảo mật an toàn hơn

Windows Defender giúp bảo vệ mạng lưới một cách an toàn, tránh các phần mềm độc hại. Công cụ này thường xuyên ra các bản cập nhập mới, cho phép bạn điều chỉnh mức độ bảo vệ bạn muốn, kiểm soát trong việc chặn các ứng dụng ẩn không mong muốn laptop của bạn.

2. CCleaner

Ban đầu được tạo ra để giúp dọn dẹp các tệp Registry trên Windows, MacBook nhưng qua nhiều các bản cập nhập khác nhau, CCleaner đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong việc sử dụng máy tính

laptop phan mem virus cc didongviet
CCleaner giúp dọn các tiệp rác ẩn trong laptop của bạn

Được lập trình dưới dạng là một phần mềm miễn phí lẫn tùy chọn trả phí cho các phiên bản chuyên nghiệp hơn, CCleaner đã đạt được những gì nó đặt ra: giúp dọn dẹp gigabyte qua các file cache, lịch sử internet, định vị và xóa các tệp lớn trên máy tính laptop với mức độ kiểm soát khá ấn tượng.

3. Avast

Avast cũng nằm trong danh sách các phần mềm diệt virus tốt dành cho laptop. Với phiên bản miễn phí, Avast có thể xóa các phần mềm độc hại rất nhanh chóng, dễ dàng, khôi phục các chức năng quan trọng và xóa các lỗi bảo mật mạng nâng cao trong laptop.

Gói Avast miễn phí sẽ đi kèm với tất cả các tính năng bảo mật cơ bản để bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, virus và các mối đe dọa trực tuyến khác. 

laptop phan mem virus avast didongviet
Nhiều tính năng bảo mật an ninh mạng giúp bảo vệ laptop

Đối với phiên bản Premium sẽ có thêm nhiều tính năng bổ sung quan trọng, có thể tạo ra sự khác biệt lớn như tiêu diệt các phần mềm độc khó kiểm soát, giúp tăng cường an toàn khi lướt internet trực tuyến,…

4. Malwarebytes

Nếu bạn quan tâm đến một phần mềm chống virus nhẹ và nhanh như chớp, thì đây là phần mềm dành cho bạn. Malwarebytes Antivirus là một công cụ giúp laptop của bạn chạy mượt hơn, bảo vệ khỏi các chương trình độc hại nâng cao và hỗ trợ trên các thiết bị Windows, macOS, Android và iOS.

laptop phan mem virus mal didongviet
Malwarebytes là sự lựa chọn hợp lý cho laptop khi dính virus

Gần đây, nhà phát triển đã nâng cấp phiên bản Malwarebytes 4.0 mới cho Windows, họ đã sử dụng các công nghệ thông minh hơn để phát hiện các mối đe dọa về mạng lưới mới nhất. 

Ngoài ra, nó còn giúp hoàn thành quá trình quét nhanh hơn và sử dụng ít hơn 50% điện năng của CPU .
Malwarebytes vẫn là một công cụ miễn phí tốt để quét laptop của bạn khỏi virus và loại bỏ chúng. Tuy nhiên, sử dụng Malwarebytes Premium sẽ an toàn hơn vì nó bao gồm nhiều tính năng độc đáo hơn.

laptop phan mem virus malware didongviet
Premium giúp laptop của bạn có nhiều tính năng quan trọng hơn

5. Các phần mềm khác

Mỗi công cụ đều mang lại những trải nghiệm sử dụng khác nhau, quan trọng hơn bạn phải hiểu rõ chiếc máy tính mà mình đang sử dụng cho mục đích công việc hay giải trí.

Với một số phần mềm diệt virus khác bạn có thể dùng: Norton, AVG, Kaspersky, McAfee,Trend Micro Maximum Security,…

laptop phan mem virus didonviet
Bạn nên theo dõi laptop của mình để lựa chọn phần mềm phù hợp

Đó là một số các phần mềm chống virus tốt nhất dành cho laptop, còn rất nhiều các công cụ nổi bật và cao cấp khác giúp máy tính của bạn có thể chạy nhanh hơn khi sử dụng.

Hãy để lại phần bình luận bên dưới, tiếp tục cập nhập tin tức và thông tin bổ ích trên Di Động Việt nhé.

Nguồn: pcworld


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Di Dong Viet Long

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *