Nhà phân tích sử dụng hướng dẫn của TSMC để dự báo doanh số iPhone 2023

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple được cho là chịu trách nhiệm cho 25% doanh thu của TSMC. Công ty là xưởng đúc chip lớn nhất thế giới với Samsung Foundry đứng thứ hai về thị phần. TSMC gần đây đã báo cáo kết quả quý tháng 12 và cũng công bố dự báo cho quý 3 và cả năm 2023.

Nhà phân tích sử dụng hướng dẫn của TSMC để dự báo doanh số iPhone 2023

Dựa trên những con số mà TSMC dự đoán cho phân khúc điện thoại thông minh của mình (thường theo dõi doanh số iPhone) và có tính đến việc iPhone chiếm một nửa hoạt động kinh doanh của Apple, nhà phân tích Gene Munster của Loup Ventures nói rằng chúng ta nên kỳ vọng Apple sẽ báo cáo thu nhập thấp hơn một chút so với dự báo đồng thuận cho quý 3 và tháng 6.

Đối với TSMC, báo cáo nói rằng họ sẽ có nửa đầu năm tồi tệ hơn Apple vì họ đã bán cho khách hàng những con chip mà họ sẽ sử dụng trong vài tháng tới. Nhưng nhu cầu sẽ tăng lên khi bắt đầu xuất xưởng chip 3nm vào nửa cuối năm 2023.

Nhà phân tích sử dụng hướng dẫn của TSMC để dự báo doanh số iPhone 2023

SoC A17 Bionic của Apple được cho là được sản xuất bằng nút xử lý 3nm của TSMC và nên được tìm thấy bên trong iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra. Hai chiếc điện thoại đó có thể là thiết bị cầm tay duy nhất từ một nhà sản xuất lớn có chip 3nm trong năm nay.

Tăng trưởng trong phân khúc smartphone của TSMC đang có xu hướng thấp hơn. Trong quý tháng 9, tăng trưởng ở mức 27% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm xuống mức tăng trưởng 9% trong ba tháng kết thúc vào tháng 12. Hướng dẫn của TSMC cho thấy phân khúc điện thoại thông minh của họ có thể báo cáo doanh thu giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý tháng Ba.

Nhà phân tích sử dụng hướng dẫn của TSMC để dự báo doanh số iPhone 2023

Phố Wall dự kiến Apple sẽ báo cáo doanh thu iPhone giảm 0,3% trong quý 3 và nhà phân tích nói rằng dự báo phân khúc điện thoại thông minh của TSMC cho thấy doanh thu iPhone giảm nhẹ trong cùng quý. Dự báo đồng thuận của Phố Wall trong quý 6 có doanh thu iPhone giảm 1,2% hàng năm so với mức giảm 13% được dự đoán cho phân khúc điện thoại thông minh của TSMC do sự sụt giảm hàng tồn kho nói trên của khách hàng TSMC.

Nhà phân tích sử dụng hướng dẫn của TSMC để dự báo doanh số iPhone 2023

Mọi thứ dự kiến sẽ thay đổi đối với iPhone trong quý kết thúc vào tháng 9 khi các nhà phân tích Phố Wall kêu gọi doanh thu iPhone tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng Munster gọi dự báo đó là thận trọng trước sự phục hồi dự kiến của TSMC trong cùng quý.

Đối với năm tài chính 2023 của Apple, Munster tìm kiếm doanh thu iPhone sẽ làm tốt hơn dự báo đồng thuận về mức giảm 0,3% hàng năm. Trong năm tài chính 2022, doanh thu iPhone của Apple lần đầu tiên đứng đầu 200 tỷ đô la khi chiếc điện thoại này tạo ra tổng doanh thu 205,5 tỷ đô la. Đó là mức tăng 7% so với năm tài chính 2021.

Nguồn: PhoneArena

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Đạt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *