Netflix chuẩn bị ra mắt ứng dụng mới trên Windows 11, tích hợp quảng cáo nhưng không có tính năng Tải xuống

0
23

Có vẻ như Netflix đang có ý định thay thế ứng dụng hiện tại của mình trên Windows 11 (và Windows 10) bằng một ứng dụng web. Khi mở ứng dụng Netflix trên Windows một thông báo mới cho biết công ty đang phát triển một ứng dụng mới để thay thế ứng dụng hiện có và sẽ không hỗ trợ chức năng “Tải xuống”.

1. Netflix xác nhận phát triển ứng dụng mới, loại bỏ tính năng Tải xuống

Netflix đã xác nhận rằng họ đang làm việc trên một ứng dụng Windows mới. Nhân viên hỗ trợ của Netflix cũng cho biết trải nghiệm này tương tự như ứng dụng web hiện có (Netflix.com), đó là lý do tại sao ứng dụng Windows mới sẽ không hỗ trợ Tải xuống. Tuy nhiên, công ty không làm rõ liệu ứng dụng mới có phải là một ứng dụng web được đóng gói hay không.

netflix 1

2. Ứng dụng Netflix mới sẽ ra mắt vào tháng 6 năm 2024

Netflix cho biết ứng dụng mới sẽ bắt đầu được triển khai vào “tháng 6 năm 2024” và sẽ thay thế ứng dụng hiện có. Ứng dụng Netflix hiện tại hoặc cũ cuối cùng sẽ ngừng hoạt động nếu bạn không cập nhật.

Nhân viên hỗ trợ của Netflix chia sẻ: “Để cung cấp trải nghiệm chất lượng và nhất quán cho các thành viên trên các thiết bị mà họ sử dụng để xem các chương trình truyền hình và phim của chúng tôi, ứng dụng Netflix đang được cập nhật cho các thiết bị máy tính và máy tính bảng Windows. Phiên bản mới này sẽ bao gồm quyền truy cập vào các sự kiện trực tiếp, khả năng tương thích với các gói hỗ trợ quảng cáo và hơn thế nữa.”

netflix 2

Họ cũng nói thêm: “Phần lớn tính năng sẽ vẫn giữ nguyên. Vì tính năng phát trực tuyến trên trình duyệt không hỗ trợ Tải xuống, nên ứng dụng Netflix mới cũng sẽ không hỗ trợ tải xuống. Chỉ có thể phát trực tuyến trực tuyến. Bạn có thể tiếp tục xem các chương trình truyền hình và phim ngoại tuyến trên thiết bị di động được hỗ trợ.”

3. Tính năng mới và những thay đổi khác

Trong tài liệu hỗ trợ, Netflix cảnh báo người dùng rằng mọi người sẽ được nhắc cập nhật ứng dụng để tiếp tục phát trực tuyến phim và chương trình trên Windows. Họ cũng khuyên bạn nên bật cập nhật ứng dụng tự động trong Microsoft Store để không bỏ lỡ “trải nghiệm mới”, mặc dù không có tính năng tải xuống.

4. Tạm kết

Khá đáng tiếc khi Netflix đưa ra quyết định này. Nhiều người sử dụng tính năng Tải xuống trên Windows và thích ứng dụng hiện có hơn trang web. Nếu bạn có kết nối internet chậm hoặc di chuyển nhiều, việc có thể tải xuống chương trình có thể rất quan trọng.

Ngoài ra, việc có một ứng dụng Windows mà không thể sử dụng nó khi không có internet thì có ý nghĩa gì? Nó gần giống như sử dụng một trang web, ngoại trừ việc nó có sẵn trong Microsoft Store.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn có một ngày vui vẻ. Đừng quên đăng ký kênh Dchannel để nhận được thông tin công nghệ mới nhất và chính xác mỗi ngày. Nếu bạn cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện, hãy ghé Di Động Việt để trải nghiệm dịch vụ mua sắm công nghệ hàng đầu.

Nguồn: WindowsLatest


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây