Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng VN/A tại Việt Nam hơn?

Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng VN/A? Đây là câu hỏi được đặt ra rất nhiều khi iPhone 14 lên kệ ở thị trường nước ngoài. Nhiều người tiêu dùng thường đắn đo với hai lựa chọn là mua hàng xách tay hay là chờ mua trực tiếp tại Việt Nam. Hãy cùng bài viết đi tìm câu trả lời dưới đây nhé. 

Đăng ký nhận thông tin iP 14 chính hãng ngay tại Di Động Việt để nhận ưu đãi và quà tặng cực kỳ hấp dẫn 💥💥 💥💥

  1. Hàng xách tay iPhone 14 là hàng gì có tốt không?

  Trước khi tìm câu trả lời nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng VN/A. Thì hãy cùng bài viết tìm hiểu sơ qua về hàng xách tay trước nhé. Điện thoại iPhone 14 xách tay, là những sản phẩm thương hiệu Apple được vận chuyển về Việt Nam. Hình thức vận chuyển là thông qua các đường tiểu ngạch khác nhau. Các dòng điện thoại này thường sẽ có đa dạng về sản phẩm như các loại máy quốc tế, các dạng máy lock,… 

  Đa phần thì những mặt hàng này sẽ không có hóa đơn nhập hàng được sao kê rõ ràng. Không thông qua đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam. Hàng xách tay cũng có thể hiểu là việc bạn nhờ người thân, họ hàng ở Mỹ mua mang về Việt Nam. 

  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng V/A
  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng VN/A – Hàng xách tay liệu có tốt

  Xem thêm chi tiết: Nên mua iPhone 13 hay iPhone 14

  2. Hàng xách tay iPhone 14 năm nay bị ảnh hưởng do 1 số thị trường loại bỏ khay sim

  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng VN/A? Để trả lời câu hỏi này thì hãy cùng nhau điểm qua một số thay đổi ảnh hưởng đến thị trường xách tay năm nay nhé. Apple vừa cho ra mắt thế hệ iPhone 14 hoàn toàn mới tại sự kiện Far Out gần đây. 

  Theo thông tin theo trang web của Apple và giới thiệu ở buổi ra mắt. Thì dòng iPhone 14 năm nay sẽ không có khe Sim vật lý khi bán ở thị trường Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc là phiên bản này chỉ sử dụng được eSIM. 

  Nhà Táo đã cho biết cả 4 phiên bản của dòng 14 series năm nay đều được hỗ trợ eSIM kép. Cho phép người dùng kích hoạt nhiều gói cước di động hơn ở trên cùng 1 thiết bị. Ở những dòng XR, XS, XS Max, nhà Apple cũng đã có giới thiệu đến eSIM. Người dùng sẽ có thể kích hoạt gói dịch vụ di động không cần khe SIM vật lý.

  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng V/A
  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng VN/A khi loại bỏ khe sim vật lý

  Bên cạnh việc loại bỏ đi khe SIM vật lý, cũng giúp cho nhà sản xuất có thể tối ưu được thêm không gian bên trong điện thoại. Ngoài ra thì đây cũng được xem là giúp gia tăng tính bảo mật hơn cho điện thoại.

  Công nghệ eSIM này đã được thúc đẩy trong những năm gần đây. Nhưng công nghệ này chưa hoàn toàn được phổ biến ở tất cả các quốc gia. Đây cũng là lý do mà Apple phân ra chỉ áp dụng loại bỏ khe SIM vật lý ở thị trường Mỹ. 

  Trên thực tế thì Việt Nam những năm gần đây cũng đã được đẩy mạnh công nghệ eSIM, nhưng nó chưa thực sự phổ biến. Hàng chính hãng Apple phân phối tại thị trường Việt Nam vẫn có khe SIM vật lý cũng vì lý do này. 

  Điều này sẽ gây ra một bất lợi lớn cho những cửa hàng chuyên bán hàng xách tay từ Mỹ về Việt Nam. Vì việc không có khe sim sẽ gây ra phần lớn sự hoang mang cho người dùng vì không biết ở Việt Nam có sử dụng eSIM hay không. Hiện tại thì eSIM ở Việt Nam có thể sử dụng bình thường như các nước khác. Với 3 nhà mạng tiêu biểu hỗ trợ là Viettel, VinaFone, MobiFone. 

  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng V/A
  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng VN/A khi sử dụng eSIM thị trường Mỹ

  Nhưng việc không còn khe sim vật lý cũng là một rào cản lớn. Làm mất đi sức hấp dẫn của hàng xách tay với người Việt so với những năm trước. Nếu như muốn sở hữu phiên bản xách tay thì bạn có thể mua bản ở thị trường Hong Kong hoặc là Singapore. 

  Xem thêm chi tiết: iPhone 14 có mấy sim

  3. iPhone 14 hàng chính hãng VN/A tại các cửa hàng Apple AAR có ưu điểm gì?

  Nếu như bạn đang phân vân nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng VN/A. Thì hãy cùng điểm qua những lợi thế khi mua hàng chính hãng so với hàng xách tay dưới đây để có sự so sánh nhé. 

  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng V/A
  Ưu điểm mua iPhone 14 hàng chính hãng VN/A tại cửa hàng chính hãng

  3.1. Chế độ bảo hành uy tín

  Điểm đầu tiên để trả lời cho câu hỏi nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng VN/A là về chế độ bảo hành. Tất nhiên câu trả lời lợi thế ở phần này sẽ thuộc về hàng chính hãng VN/A. Trước đây, Apple có chính sách bảo hành sản phẩm trên toàn cầu cho các dòng sản phẩm của mình. Tuy nhiên, thì từ tháng 7 năm 2019, thì nhà Táo đã bắt đầu siết chặt hơn chính sách này. Đã làm gây không ít khó khăn cho các dòng hàng xách tay từ nước ngoài về Việt Nam.

  Cụ thể là nếu như người dùng muốn bảo hành thiết bị của mình, thì phải xuất trình hóa đơn mua hàng. Do chính APR/ARR chính hãng của Apple cung cấp. Nếu không có hóa đơn này, thì sản phẩm sẽ bị từ chối bảo hành.

  Dù là kể cả khi bạn có đầy đủ những giấy tờ trên, thì bạn cũng sẽ mất một thời gian khá lâu để bảo hành. Vì sản phẩm sẽ phải gửi ra nước ngoài thay vì Việt Nam nếu bên bảo hành ủy quyền không chấp thuận.

  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng V/A
  Chế độ bảo hành uy tín – 1

  Vì nhà Táo đã từng tuyên bố rằng iPhone của bạn sẽ chẳng thể nào hoạt động nếu không được sửa chữa tại Trung tâm ủy quyền của Apple. Bạn có thể tìm những video của các cao thủ ra tay thay cụm camera hay thử hoán đổi linh kiện của iPhone 12 xem. Dù cẩn thận, chuyên nghiệp như nào thì máy cũng không hoạt động được.

  Đây thực sự là một nước đi chắc nịt của nhà Apple khi đánh vào tình trạng mua hàng xách tay tràn lan trên thế giới. Gần đây, Apple cũng đã thay đổi chính sách bảo hành ở Việt Nam. Các thiết bị của Apple sẽ được bảo hành dưới dạng kiểm tra, thay thế linh kiện khi hỏng hóc. Thay vì sẽ được đổi 1 đổi 1 như trước đây. 

  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng V/A
  Chế độ bảo hành uy tín – 2

  Nhưng nếu như bạn mua thêm gói bảo hành đi kèm khi mua sản phẩm tại các cửa hàng ủy quyền chính hãng. Thì bạn sẽ được đảm bảo một đổi một khi sản phẩm có lỗi một cách nhanh chóng. 

  3.2. Đáng tin cậy tránh các rủi ro bảo mật

  Tiếp đến là sự so sánh về độ tin cậy và tính rủi ro để trả lời nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng VN/A nhé. Đầu tiên thì người dùng khi mua sản phẩm iPhone đều quan tâm là nguồn gốc của sản phẩm. Hiển nhiên tại các cửa hàng AAR ủy quyền thì tất cả các sản phẩm đều là hàng chính hãng 100%. 

  Tuy nguồn hàng iPhone trên thị trường Việt Nam thì có rất nhiều với mức giá cực ưu đãi. Nhưng người dùng nên chọn những cửa hàng chính hãng uy tín, đáng tin cậy để mua sản phẩm nhé. Để đảm bảo được quyền lợi của mình về sau. 

  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng V/A
  Đáng tin cậy tránh các rủi ro bảo mật

  Nguồn hàng tại các cửa hàng chính hãng đều sẽ luôn có hóa đơn, chứng từ, đảm bảo được nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, minh bạch. Hóa đơn chứng từ đầy đủ, có đơn vị đứng ra để đảm bảo nguồn gốc sản phẩm. Vì thế người dùng khi mua sản phẩm chính hãng tại các hệ thống AAR ủy quyền sẽ có thể yên tâm về nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm. 

  Đối với những mặt hàng xách tay, thường do tính chất của việc vận chuyển nên đa phần các sản phẩm này đều không có hóa đơn. Và hàng xách tay là hàng được mang từ nước ngoài về Việt Nam với nhiều nguồn sản phẩm khác nhau. Nên cũng rất khó xác thực được có phải là hàng chính hãng hay không. 

  Nếu mua hàng xách tay thì bạn cần phải xác minh thật kỹ vấn đề này nhé. 

  3.3. Tránh được hàng xách tay nhập lậu và trốn thuế

  Yếu tố đánh giá tiếp theo để trả lời câu hỏi nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng VN/A là tính an toàn, chất lượng. Pháp luật Việt Nam hiện nay chưa có quá nhiều quy định khắt khe về vấn đề hàng xách tay. Tuy nhiên điều chắc chắn rằng, hàng xách tay sẽ làm thất thu đi nguồn thuế của nhà nước và ảnh hưởng đến kinh tế. 

  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng V/A
  Tránh được hàng xách tay nhập lậu và trốn thuế

  iPhone chỉ là một trong vô số các mặt hàng khác được thương lái mang từ các nước khác về. Nói về tác động vĩ mô lớn hơn thì việc mua hàng xách là đang ảnh hưởng đến nền kinh tế gián tiếp. 

  Điều đang quan tâm nhỏ hơn đó chính là chưa kể đến những sản phẩm nhập lậu, trốn thuế. Thì đây lại càng là một vấn đề lớn hơn, việc bạn sở hữu một sản phẩm lậu thì cũng không hề an toàn chút nào.

  3.4. Giá rẻ hơn nhiều so với hàng xách tay về sớm

  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng VN/A? Câu hỏi này được đặt ra là vì hàng xách tay những năm trước đây luôn là mặt hàng được ưa chuộng vì có sớm hơn, mức giá tốt hơn. 

  Thường thì ở Việt Nam phải chờ từ 1 đến 2 tháng thì iPhone mới chính thức lên kệ mở bán. Điều này đã giúp cho hàng xách tay chiếm ưu thế hơn hẳn so với hàng tại các cửa hàng chính hãng.

  Các thương lái bán hàng xách tay, thường sẽ xếp hàng tại các Apple Store ở nước ngoài. Điển hình là Singapore để có thể săn đón, mang sản phẩm mới nhất, sớm nhất về Việt Nam. Thay vì người dùng phải chờ đợi các cửa hàng chính hãng ra mắt. Thì có thể mua hàng xách tay để sở hữu sớm nhất.

  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng V/A
  Giá rẻ hơn nhiều so với hàng xách tay về sớm

  Nhưng điều này đến năm ra mắt iPhone 12 đã hoàn toàn thay đổi. Khi mà mọi người vẫn đổ đi mua hàng xách tay vì mức giá rẻ hơn, có hàng sớm hơn. Thì iPhone 12 đã về Việt Nam rất sớm, rút ngắn khoảng cách đáng kể. Chênh lệch về giá không bao nhiêu, mà mức giá bán lại bình ổn hơn hẳn. Những dòng máy đời mới về thường bị hét giá rất là cao. 

  Thời gian sản phẩm mới ra mắt thường hàng xách tay sẽ bị đẩy giá lên cao. Sau đó lại liên tục giảm mạnh sau khi hàng chính hãng được các nhà phân phối cung cấp. 

  Hiện tại thì hàng xách tay và hàng bán tại cửa hàng chính hãng hiện tay không còn chênh lệch quá nhiều như trước. Vì các chính sách ưu đãi được ban hành, kèm theo hàng xách tay cũng phải đóng thuế. Thì việc mua hàng tại các hệ thống ủy quyền chính hãng vẫn là an toàn hơn. 

  3.5. Nhiều ưu đãi mà chỉ iPhone chính hãng VN/A chuẩn AAR mới có

  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng VN/A? Nếu xét về mặt ưu đãi, khuyến mãi, thì chắc chắn mua tại cửa hàng ủy quyền chính hãng sẽ có lợi hơn. Vì tại các thương hiệu uy tín lớn hiện nay, đang có sự cạnh tranh khốc liệt về giá. Nên chắc chắn mức giá sẽ không bị thét giá cao. 

  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng V/A
  Nhiều ưu đãi mà chỉ iPhone chính hãng VN/A chuẩn AAR mới có

  Kèm theo việc thu hút khách hàng là phải kèm theo nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn. Khi mua tại các cửa hàng chính hãng, người dùng có thể mua gói bảo hiểm sản phẩm. Để có thể thoải mái sử dụng mà không cần lo lắng về chi phí sửa chữa khi bị bể, hư hỏng. 

  3.6. Dễ bị lừa đảo bởi các địa chỉ cung cấp hàng xách tay không uy tín

  Nhắc đến tính an toàn khi mua hàng thì câu trả lời nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng VN/A chắc chắn là hàng chính hãng. Vì đa số là những hàng xách tay không hóa đơn, chứng từ, giấy tờ liên quan sẽ đi kèm rất nhiều rủi ro về chất lượng hàng. 

  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng V/A
  Dễ bị lừa đảo bởi các địa chỉ cung cấp hàng xách tay không uy tín

  Nếu may mắn người dùng vẫn có thể tìm được các tiểu thương có tâm. Nhưng nếu không may mắn gặp phải gian thương. Thì việc bạn bỏ một số tiền lớn mua sản phẩm để nhận lại một rủi ro lớn, hoàn toàn không đáng. Chưa kể đến quá trình bảo hành sau này đều sẽ rất khó để giải quyết nếu như bạn mua ở chỗ không uy tín. 

  4. Nên mua iPhone 14 hàng xách tay sớm hay đợi hàng chính hãng VN/A hơn?

  Vậy kết luận lại là nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng VN/A? Năm nay thì Apple đã set mức giá iPhone 14 series tại các thị trường lân cận Việt Nam như là Hong Kong, Singapore. Thì mức giá cao hơn so với hàng chính hãng VN/A, nên chắc chắn thị trường hàng xách tay năm nay cũng không còn sôi động nữa. 

  Thay vào đó thì người dùng sẽ chờ iPhone 14 về Việt Nam để có thể mua sản phẩm chính hãng với mức giá tốt hơn. Đặc biệt quan trọng nhất là đảm bảo về chính sách bảo hành thuận tiện trong tương lai. 

  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng V/A
  Nên đợi hàng chính hãng VN/A thay vì mua iPhone 14 hàng xách tay sớm

  Hiện nay Apple đã liên tục ra nhiều chính sách thắt chặt việc bảo hành điện thoại iPhone xách tay tại Việt Nam. Với việc yêu cầu hóa đơn, nguồn gốc,…, sẽ khiến cho việc sử dụng hàng xách tay bất tiện hơn. 

  Đặc biệt hiện nay dân buôn đang nhận đặt cọc sớm nhất với mức giao động từ 40 đến 60 triệu tùy bản dung lượng. Trong khi hàng chính hãng tại các cửa hàng ủy quyền khá là tố. Mức giá dự kiến chỉ giao động từ 23 triệu cho bản thường thấp nhất và 47 triệu cho bản Pro Max cao nhất tại Di Động Việt

  Xem thêm chi tiết: Có nên mua iPhone 14

  5. Di Động Việt cửa hàng bán iPhone 14 series chính hãng VN/A chuẩn AAR

  Di Động Việt là một trong những đại lý ủy quyền chính thức của thương hiệu Apple tại Việt Nam. Tất cả sản phẩm được bán trên toàn hệ thống đều được cam kết là hàng chính hãng. Chính sách bảo hành đảm bảo theo đúng thời gian của hãng, kèm theo mức giá ưu đãi khi mua gói Apple Care bảo hành mở rộng. 

  Ngoài ra khi mua sản phẩm tại Di Động Việt, quý khách hàng sẽ nhận kèm theo nhiều quyền lợi hấp dẫn như: 

  • Cam kết, đảm bảo hàng cung cấp trên toàn hệ thống là hàng chính hãng, đảm bảo uy tín. 
  • Hỗ trợ Trade-in lên đời iPhone 14 với mức trợ giá hấp dẫn lên đến 2 triệu đồng. 
  • Hỗ trợ trả góp lãi suất 0% với thủ tục đơn giản, nhanh chóng.
  • Đảm bảo mức giá bán ổn định, cạnh tranh tốt nhất trên thị trường. 
  • Chương trình khuyến mãi đa dạng, được cập nhật liên tục cùng nhiều quà tặng kèm hấp dẫn. 
  • Hệ thống cửa hàng có mặt khắp nơi, đảm bảo sự tiện lợi mua sắm cho khách hàng. 
  Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng V/A
  Di Động Việt cửa hàng bán iPhone 14 series chính hãng VN/A chuẩn AAR

  6. Tổng kết lại

  Bài viết Nên mua iPhone 14 hàng xách tay hay chính hãng VN/A hơn? Đã cập nhật những thông tin liên quan đến rủi ro và lợi thế khi mua hàng xách tay và hàng chính hãng VN/A. Mong rằng những thông tin trong bài viết có thể giúp các bạn đọc có được lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình. 

  Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật những thông tin mới nhất về các sản phẩm mới trên thị trường. Hãy theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin sản phẩm mới nhé. 

  Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận ngay nhiều ưu đãi với mức giá tốt nhất, kèm theo nhiều quà tặng hấp dẫn nhé. 


  Di Động Việt

  5/5 - (2 bình chọn)

  Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.