Năm 2023 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2022 đối với ngành công nghiệp điện thoại di động

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Sau khi chịu sự sụt giảm lớn nhất từ trước đến nay trong các lô hàng toàn cầu trong quý 4 năm 2022 và kết thúc năm ngoái với doanh số thấp đáng kể so với năm 2021, tự hỏi rằng mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn bao nhiêu đối với thị trường điện thoại thông minh trong tương lai gần?!

Theo báo cáo CCS Insight mới nhất, dự báo doanh số bán hàng trên toàn thế giới sẽ giảm mạnh trong năm nay cho cả điện thoại thông minh và điện thoại di động nói chung.

crash detection iphone 14 6

1. Từ tuyệt vời đến tồi tệ, thêm một lần nữa

Công ty phân tích công nghệ thực sự tập trung nhiều hơn vào thị trường sau so với danh mục trước đây, kỳ vọng các lô hàng điện thoại di động toàn cầu sẽ giảm từ tổng cộng 1,4 tỷ đơn vị vào năm 2022 và 1,59 tỷ vào năm 2021 xuống còn “chỉ” 1,35 tỷ bản vào năm 2023.

Đó vẫn là một con số hoàn toàn lớn mà nhiều loại sản phẩm điện tử tiêu dùng phổ biến khác đơn giản là không thể và chưa bao giờ đến gần, nhưng so với gần 2 tỷ đơn vị được bán mỗi năm từ năm 2014 đến năm 2017, nó… trông không tuyệt vời.

2023 will be even worse than 2022 for the mobile phone industry if this report pans out

Điều tồi tệ hơn là không có lý do gì để mong đợi một sự phục hồi ngoạn mục đến mức kỷ lục từ sáu đến chín năm trước sớm. Thay vào đó, ngành công nghiệp di động có thể tăng trưởng nhẹ lên doanh số bán hàng toàn cầu là 1,4 tỷ chiếc vào năm 2024, 1,47 tỷ chiếc vào năm sau, 1,52 chiếc vào năm sau đó và 1,56 tỷ chiếc vào năm 2027, tại thời điểm đó điện thoại về cơ bản sẽ trở lại thành công từ… 2021.

apple vuot samsung 3

Chúng ta rõ ràng đang nói về điện thoại mới ở đây, và một trong những thủ phạm chính cho cuộc đấu tranh của thị trường được cho là sự phổ biến ngày càng tăng của… điện thoại đã qua sử dụng. Phân khúc đồ cũ, tin hay không tùy bạn, dự kiến sẽ tạo ra doanh thu 330 triệu chiếc trên toàn thế giới chỉ trong năm nay, với ngày càng nhiều người tiêu dùng xem xét các thiết bị đã qua sử dụng không chỉ là một giải pháp tuyệt vời cho những tai ương tài chính của họ mà còn là một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường để mua một chiếc điện

apple vuot samsung 6 1

Theo như điện thoại thông minh, lô hàng của họ có khả năng giảm xuống còn 1,16 tỷ chiếc vào năm 2023 theo các nhà phân tích CCS từ 1,21 tỷ chiếc được bán vào năm ngoái theo báo cáo toàn diện vào tháng 1 của IDC.

2. Thương hiệu, khu vực và sự phát triển của 5G

Thật không may, bài báo nghiên cứu mới nhất này không đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào về bất kỳ nhà cung cấp điện thoại thông minh cụ thể nào, tuy nhiên cho thấy rằng các thương hiệu “tập trung vào các mẫu cao cấp” (ho, Apple, ho) sẽ tiếp tục “được hưởng lợi từ sự phân cực của thị trường.”

Xiaomi 13 vs iPhone 14 Pro Max 8

Đó chỉ là một cách nói lạ mắt rằng những người có đủ khả năng mua điện thoại thông minh cao cấp vẫn sẽ làm như vậy vào năm 2023, 2024 và hơn thế nữa, trong khi nhiều người không thể có khả năng khám phá con đường thay thế cũ đã nói ở trên lần đầu tiên.

iPhone 14 pro 5 8

Điều đó sẽ khiến cuộc sống (và kinh doanh) trở nên rất khó khăn đối với các nhà sản xuất “nhắm mục tiêu vào thị trường tầm thấp và tầm trung” (chúng tôi đang nhìn vào bạn, Xiaomi, Oppo, Vivo, Motorola, v.v.), vì khách hàng của họ sẽ ngày càng trở nên “nhạy cảm về giá”, nhằm mục đích chi tiêu

Từ quan điểm địa lý, một số khu vực nhất định sẽ bị ảnh hưởng bởi những tai ương toàn cầu của ngành công nghiệp điện thoại di động ở mức độ lớn hơn những khu vực khác, với nhu cầu về các thiết bị mới dự kiến sẽ tiếp tục rơi tự do ở Tây Âu và Bắc Mỹ trong khi phục hồi ở Trung Quốc trong năm nay và vẫn “ổn định” ở

Samsung galaxy s23 plus 5

Nói một cách tạm thời, sự suy giảm của thị trường được cho là “rõ rệt hơn” trong giai đoạn đầu năm 2023, với “quỹ đạo phục hồi” được dự đoán trong quý IV, khi “những cơn gió ngược kinh tế dự kiến sẽ dịu đi.” Và khi một số điện thoại tốt nhất trong năm rõ ràng dự kiến sẽ nhìn thấy ánh sáng ban ngày, bao gồm gia đình iPhone 15 của Apple và bộ đôi (hoặc bộ ba) Pixel 8 của Google.

iphone 15 pro usb c 2

Trong khi đó, điện thoại hỗ trợ 5G sẽ tăng lên không dưới 700 triệu đơn vị lô hàng vào năm 2023, lần đầu tiên chiếm hơn một nửa số thiết bị di động được bán trên toàn thế giới.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: PhoneArena

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *