Mua in app là gì? Mọi thông tin quý khách cần biết

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Đa số người dùng iPhone chưa hiểu được mua in app là gì nên gây ra tình trạng tài khoản bị tính phí tự động ngoài ý muốn. Chính vì thế, mình viết bài viết dưới đây làm sáng tỏ khái niệm mua in app trong App Store và hướng dẫn cách vô hiệu hóa tính năng này trên iOS để bạn dễ kiểm soát chi tiêu.

1. Mua in app là gì?

Mua in app (in-app purchase) là 1 chức năng được Apple cung cấp ngay lập tức cho người dùng thông qua các ứng dụng và trò chơi được phát triển cho hệ điều hành của họ. Nó giúp chúng ta thanh toán thuận tiện khi cần các tính năng bổ sung hoặc vật phẩm trong trò chơi mà không cần thoát khỏi ứng dụng. Tính năng này hỗ trợ các phương thức thanh toán như tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng cá nhân.

mua in app là gì
Mua hàng trực tiếp trong ứng dụng

Khi bạn nắm vững cách hoạt động của nó và sử dụng một cách thông minh, tính năng này trở nên vô cùng hữu ích để giúp người mọi người mua được các sản phẩm chính xác theo nhu cầu. Từ đó, nó sẽ tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng  các app trên các thiết bị chạy iOS cũng như trong quá trình chơi game.

1.1. Ưu điểm

Mua in app trên iOS giúp người dùng sở hữu được các vật phẩm trong game hoặc những ứng dụng thuộc hệ điều hành iOS ngay lập tức và chính xác.

1.2. Nhược điểm

1 vài nhược điểm cần biết của chức năng mua in-app trên App Store gồm:

 • Người dùng không hiểu cách thức hoạt động của tính năng nên sẽ liên tục bị trừ tiền mà không biết là tại sao
 • Trẻ nhỏ dễ chọn mua nhầm các vật phẩm đắt tiền trong game khi đang trải nghiệm

2. Có nên tắt tính năng mua in-app hay không?

Apple đã phát triển tính năng mua mua iapp nhằm nâng cao chất lượng trải nghiệm cho người dùng. Tuy nhiên, không ít người có mong muốn vô hiệu hóa tính năng này do không hiểu biết đầy đủ về nó nên sợ dẫn đến sự cố không mong muốn là việc tài khoản của họ bị khấu trừ tiền một cách bất ngờ.

Thêm vào đó, trong trường hợp bạn thường xuyên cho trẻ em sử dụng iPhone để chơi game thì cũng nên tắt tính năng mua in app. Đây là một biện pháp thận trọng để ngăn chặn các bé vô tình mua các mặt hàng không cần thiết trong lúc chơi.

3. Cách tắt tính năng mua in-app trên iPhone

Các bước thực hiện tắt tính năng mua in app ở dưới được mình làm trên iPhone Xs dùng hệ điều hành iOS 14. Tuy nhiên, các dòng iPhone khác vẫn sẽ có cách thực hiện tương tự nên bạn vẫn có thể tham khảo các bước dưới đây và làm theo nhé.

3.1. Hướng dẫn nhanh

 • Vào phần Cài đặt trên máy iPhone của mình
 • Vào Thời gian sử dụng
 • Kéo xuống bấm Bật giới hạn
 • Vào Mua hàng iTunes & App Store
 • Vào Mua in-app
 • Nhấn Không cho phép
 • Mọi người hãy chọn thanh kích hoạt ở phần Bật giới hạn để nó di chuyển qua trái là tắt được chức năng mua in app

3.2. Hướng dẫn chi tiết

Nếu mọi người đang cần cách tắt chức năng mua in app trên iPhone chi tiết thì đừng bỏ lỡ những hướng dẫn bên dưới kèm hình minh hoạ của mình:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt từ màn hình chính của điện thoại iPhone > Nhấn chọn vào Thời gian sử dụng.

mua in app
Vào Cài đặt > Thời gian sử dụng

Bước 2: Kéo xuống bên dưới > Nhấn vào Bật giới hạn.

mua in app là gì
Chọn Bật giới hạn

Bước 3: Tiếp theo, bấm phần Mua hàng iTunes & App Store.

mua in app là gì
Chọn Mua hàng iTunes & App Store

Bước 4: Bấm phần Mua in-app.

mua in app là gì
Chọn mua in-app

Bước 5: Nhấn nút Không cho phép là hoàn thành.

mua in app là gì
Bấm Không cho phép

4. Cách bật tính năng mua in-app trên iPhone

Chắc hẳn sau khi tắt đi nó thì cũng nhiều người có nhu cầu sử dụng lại nên cũng muốn tìm hiểu cách bật tính năng mua in app dành cho iOS. Bên dưới đây là các bước hướng dẫn nhanh cũng như chi tiết nhất dành cho mọi người.

4.1. Hướng dẫn nhanh

 • Truy cập mục Cài đặt có sẵn trên iPhone của bạn
 • Vào Thời gian sử dụng
 • Kéo xuống bấm Bật giới hạn
 • Vào Mua hàng iTunes & App Store
 • Vào Mua in-app
 • Nhấn Cho phép

4.2. Hướng dẫn chi tiết

Dưới đây chính là hướng dẫn kèm hình đầy đủ đối với cách bật tính năng mua in app trên iPhone lại dành cho bạn. Đừng bỏ lỡ nhé:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt từ màn hình chính của điện thoại iPhone > Nhấn chọn vào Thời gian sử dụng.

mua in app
Vào Cài đặt > Thời gian sử dụng

Bước 2: Kéo xuống bên dưới > Nhấn vào Bật giới hạn.

mua in app là gì
Chọn Bật giới hạn

Bước 3: Tiếp theo, bấm phần Mua hàng iTunes & App Store.

mua in app là gì
Chọn Mua hàng iTunes & App Store

Bước 4: Bấm phần Mua in-app.

mua in app là gì
Chọn mua in-app

Bước 5: Nhấn nút Cho phép là hoàn thành.

mua in app là gì
Chọn vào Cho phép

5. Mua in app trên iPhone có mất tiền không?

Mua in app trên iPhone dù là trên ứng dụng có phí hay miễn phí thì người dùng đều sẽ có mất tiền. Chính vì thế, mọi người nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định là mình có nên mua sắm trực tiếp trong ứng dụng hoặc game hay không. Bên cạnh đó, nếu bạn chuẩn bị thanh toán thì hãy luôn chú ý đến thông tin giá cả và các giao dịch trong ứng dụng để tránh bất kỳ chi phí không mong muốn nào khác.

6. Lời kết

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp cho các bạn có thể hiểu rõ mua in app là gì trên iOS cũng như toàn bộ các mẹo hay với tính năng này. Chúc bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời trên điện thoại của mình nhé.

Đừng quên liên tục dõi theo trang Dchannel đến từ hệ thống cửa hàng Di Động Việt để biết thêm nhiều thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Mình xin gửi lời cám ơn chân thành tới các bạn vì đã bỏ chút thời gian đọc hết bài viết này.

Và đừng quên lựa chọn Di Động Việt cho chiếc điện thoại thông minh của bản thân để được CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI. Di Động Việt không chỉ mang đến các lợi ích hơn cả chính hãng mà còn giúp bạn dễ dàng sở hữu thiết bị yêu thích trong tầm tay với mức giá rẻ hơn các loại rẻ.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *