Microsoft xem xét ‘siêu ứng dụng’ để chống lại sự thống trị của Apple & Google

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Microsoft có thể xây dựng một “siêu ứng dụng” tất cả trong một để kết hợp các dịch vụ khác nhau và chống lại mối quan hệ đối tác tìm kiếm trên thiết bị di động giữa Apple và Google.

Theo một báo cáo hôm thứ Ba, công ty đã xem xét xây dựng một ứng dụng kết hợp mua sắm, nhắn tin, tìm kiếm trên web, tin tức và các dịch vụ khác.

Microsoft

Các giám đốc điều hành của Microsoft coi ứng dụng này như một cách để thúc đẩy hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình và tăng chỗ đứng của tìm kiếm Bing. Công ty hy vọng sẽ mô phỏng các công ty như Tencent, công ty có các ứng dụng all-in-one, bao gồm WeChat.

Liệu Microsoft có bao giờ tung ra một ứng dụng như vậy hay không vẫn đang được xác định. Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết Giám đốc điều hành Satya Nadella đang đặt nền móng bằng cách thúc đẩy Bing hoạt động tốt hơn với các sản phẩm di động khác của Microsoft.

Microsoft

Bing đang gặp bất lợi trên nền tảng di động so với Google. Google có hợp đồng trị giá hàng tỷ đô la với Apple để công cụ tìm kiếm của mình là mặc định trên iOS cũng như trên Android.

Microsoft cũng không có cửa hàng ứng dụng di động của riêng mình, buộc họ phải dựa vào các đối thủ cạnh tranh để thu hút và giữ chân người dùng. Và các đối thủ cạnh tranh có các quy tắc, chẳng hạn như khi Microsoft cố gắng đưa một cửa hàng trò chơi di động lên App Store.

Microsoft

Theo một cựu nhân viên, Microsoft đã định kỳ đấu thầu hợp đồng của Apple, nhưng Google lần nào cũng thắng. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý đã để mắt đến mối quan hệ đối tác giữa Apple và Google.

Bộ Tư pháp đang tìm kiếm một lệnh cấm trong vụ kiện chống độc quyền đang chờ xử lý chống lại Google để ngăn chặn việc gia hạn thỏa thuận, nói rằng nó bóp nghẹt cạnh tranh một cách không công bằng. Tuy nhiên, một thỏa thuận giữa Apple và Microsoft có thể không có cùng mức độ giám sát vì Bing có thị phần tìm kiếm trên web thấp hơn nhiều so với Google.

Microsoft

Apple cũng đã tập trung vào việc phát triển các tính năng tìm kiếm trên web trên các dịch vụ của mình, nhưng nỗ lực của họ bị chậm lại. Do lập trường về quyền riêng tư của mình, công ty có ít dữ liệu để làm việc hơn Google hoặc Microsoft.

Tin đồn về một công cụ tìm kiếm của Apple đã xuất hiện trở lại vào đầu năm 2022, với nhà phân tích Robert Scoble tuyên bố công ty sẽ công bố nó vào tháng 1 năm 2023.

Nguồn: Appleinsider

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Đạt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *