Bài hát này sẽ làm hỏng Macbook của bạn trong vòng 40 giây

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Một bài hát sẽ làm hỏng loa ngoài của Macbook chỉ trong vòng chưa tới một phút. Thực hư như thế nào chúng ta cùng bài viết tìm hiểu nhé.

1. Loa Macbook ngừng hoạt động ngay sau một bài hát 40 giây

Hector Martin – nhà nghiên cứu bảo mật về các sản phẩm của Apple đã thử nghiệm với chiếc MacBook Air M2 để thử nghiệm giới hạn chịu đựng của cặp loa trên thiết bị.

Ở bài đăng cá nhân của mình trên mạng xã hội Twitter, Martin đã giải thích về thí nghiệm của mình. Cụ thể ông sẽ dùng bài hát “I Won The Loudness War” của Dan Worrall trong 40 giây với một đoạn thay đổi tần số âm thanh liên tục.

macbook

Bát hát mà Martin thử nghiệm là ca khúc được đánh giá là có âm lượng lớn nhất thế giới. Ông cho biết cũng từng phá hỏng một chiếc loa khác vì bài hát này.

Kết quả của thí nghiệm cặp loa của MacBook đã không thể chịu nổi, ngưng hoạt động và hỏng hoàn toàn ngay sau 40 giây phát nhạc, đặc biệt là các tweeter tái tạo dải tần cao.

macbook

Tuy nhiên, việc thử nghiệm của Martin lại diễn ra trên chiếc MacBook đã cài đặt hệ điều hành Linux Asahi chứ không phải MacOS. Việc phát âm thanh qua loa không thông qua trình điều khiển phù hợp hoàn toàn có thể phá hỏng thiết bị của bạn.

2. Lời kết

Người viết khuyên bạn không nên làm theo thử nghiệm trên, đặc biệt là việc can thiệp vào hệ điều hành gốc của MacBook sẽ làm bạn mất quyền lợi bảo hành cũng như có khả năng gây ra hỏng hóc cho thiết bị khi phần mềm driver chạy không phù hợp.

Nguồn: Vice.com


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *