Macbook 12 inch 2020 sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple sử dụng chip ARM

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Macbook 12 inch 2020 sẽ trở lại trong năm nay với chip ARM hoàn toàn mới. Đây được xem như một phép thử hợp lý nhất với Apple trong giai đoạn này.

>>>Xem thêm:

Với việc công bố macOS Big Sur trong sự kiện Apple WWDC 2020. Công ty đã nói rất rõ về định hướng trong tương lai của mình. Và cũng theo đó Apple sẽ thay chip Intel bằng chip ARM trên toàn bộ sản phẩm. Từ đó Apple sẽ có thêm nhiều hỗ trợ hơn cho ARM và phần mềm được phát triển tốt hơn. Hơn nữa, nó có thể hỗ trợ iOS/ iPadOS dễ dàng hơn. Công ty, hứa hẹn những chiếc laptop đầu tiên chạy ARM sẽ được ra mắt vào cuối năm 2020.

Bây giờ, những thông tin đầu tiên về sản phẩm đã bắt đầu xuất hiện. Theo một thông tin mới đây, Macbook 12 inch 2020 sắp tới sẽ là máy tính xách tay đầu tiên sử dụng CPU ARM của Apple. Thông tin này được cung cấp bởi một thành viên trong chuỗi cung ứng của Apple. Macbook 12 inch sẽ trở lại trong năm nay với chip ARM hoàn toàn mới. Đây được xem như một phép thử hợp lý nhất với Apple trong giai đoạn này. Bởi Macbook 12 inch sử dụng chip Core Y-Series công suất thấp của Intel.

Rất có thể A14 Bionic sẽ được trang bị trên Macbook 12 inch 2020

Trong một báo cáo trước đây của Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích nổi tiếng của Apple. Ông tuyên bố rằng iMac 13 hoặc 24inch sẽ là những máy đầu tiên sử dụng chip Arm của Apple. Báo cáo mới đến từ TSMC, công ty hiện đang là nhà cung cấp chip A-Series lớn nhất của Apple. Nếu bạn là một người quan tâm tới công nghệ sẽ biết rằng TSMC đã ngừng sản xuất chip cho Huawei. Do đó công ty có thể toàn tâm sản xuất chip cho Apple.

Macbook 12 inch sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple sử dụng chip ARM

Nguồn tin cũng nói rằng chip A14 Bionic sắp tới sẽ được sử dụng trên iPhone 12, iPad và cả Macbook 12 inch. Nói cách khác, A14 Bionic vẫn sẽ là nền tảng chính để tuỳ biến lại và sử dụng trên Macbook và iPad. Chipset mới sẽ có những cải tiến lớn cho hiệu suất của Macbook và cũng sẽ mang lại thời lượng pin tốt hơn. Apple hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm lên đến 15h đến 20h cho một lần sạc.

Trong quá khứ, Apple đã giới thiệu máy tính cá nhân với CPU Intel. Được trang bị thêm GPU Huida hoặc AMD. Tuy nhiên, đây là một sự thay đổi lớn trong lịch sử phát triển của hãng. Những người trong ngành chỉ ra rằng Apple đã không hỗ trợ GPU AMD trong hệ điều hành macOS Arm 64-bit.

Macbook 12 inch sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple sử dụng chip ARM

Trong quá khứ, Apple đã giới thiệu máy tính cá nhân Mac với CPU Intel, được trang bị GPU Huida hoặc AMD. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi vào năm 2020. Những người trong ngành chỉ ra rằng Apple đã hủy hỗ trợ GPU AMD trong hệ điều hành macOS mới. Điều này làm nhiều người suy đoán rằng Apple sẽ thiết kế GPU riêng cho Macbook 12inch. Những chiếc MacBook đầu tiên có chipset mới sẽ chính thức ra mắt vào quý cuối cùng của năm 2020.

Thông số kỹ thuật của Macbook 12 inch 2020

Theo tweet mới nhất của Komiya, ngoài chip ARM ra máy sẽ đi kèm với màn hình Retina 12 inch. Theo giới thạo tin, Macbook 12 inch sẽ xuất xưởng với bàn phím cánh bướm thế hệ thứ 4. Trước đây, do một số lỗi nên Apple buộc phải chuyển sang bàn phím cắt kéo.

Macbook 12 inch sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple sử dụng chip ARM

Nếu trở lại với bàn phím cánh bướm thì khả năng cao hãng đã khắc phục được sự cố trước đây. Mức giá dự kiến của Macbook 12 inch là $849.

Nguồn: gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *