“Mổ bụng” siêu phẩm Mac Studio: Có khả năng nâng cấp ổ cứng trong tương lai, hệ thống tản nhiệt “khủng”

Kênh Youtube Max Tech vừa tung ra video tiến hành “mổ bụng” chiếc máy tính Mac Studio vừa được Apple giới thiệu cách đây không lâu. Nhờ vậy người dùng có thể nắm được kích thước khủng của con chip Apple M1 Ultra và bộ tản nhiệt “khủng” hoạt động vô cùng hiệu quả của máy.

Bên trong siêu phẩm máy tính Mac Studio

Bất ngờ nhất chính là Apple đã để ngỏ khả năng nâng cấp ổ cứng SSD sau này trên Mac Studio dù tiêu chuẩn ổ SSD của hãng khác với ổ SSD mà hãng khác thường sử dụng. Chúng ta hãy cùng xem bài viết để biết bên trong Mac Studio còn có gì nữa nhé.

1. Tiến hành mở máy Mac Studio

Phía dưới chân đế cao su tròn ở mặt đáy Mac Studio là 4 con ốc, tháo chúng ra là sẽ mở được máy.

mo bung mac studio didongviet 1
mo bung mac studio didongviet 2
mo bung mac studio didongviet 3

Phần khung máy bên ngoài được tháo khá dễ dàng và cách lắp đặt bo mạch, linh kiện gọn gàng đúng phong cách Apple bắt đầu hiện ra bên trong.

2. Bên trong máy Mac Studio

Apple không bọc mạch nguồn trong bọc bảo vệ nên các bạn cần cẩn thận khi thao tác với bộ nguồn.

mo bung mac studio didongviet 4

Nhấc nguồn lên sẽ thấy mặt dưới bo mạch chủ, cách sắp xếp linh kiện cực gọn gàng với tông đen chủ đạo, đúng Apple đây rồi!.

mo bung mac studio didongviet 5

Đáng chú ý là hai góc mặt dưới bo mạch chủ có hai cổng kết nối SSD chuẩn kết nối riêng của Apple, chỉ có một khe đã gắn ổ cứng để sử dụng. Điều này dẫn đến dự đoán rằng trong tương lai Apple sẽ cho phép người dùng mua ổ cứng mở rộng.

mo bung mac studio didongviet 6

Trước khi nhấc được bo mạch chủ ra, Youtuber Max Tech cần phải ngắt kết nối khá nhiều cổng, từ Thunderbolt, ethernet, khe cắm SD cùng những cáp ribbon kết nối các cổng này với bo mạch chủ:

mo bung mac studio didongviet 7

Max Tech cho biết, cùng kích thước nhưng hệ thống tản nhiệt bằng đồng của Mac Studio bản chip M1 Ultra nặng hơn kha khá so với bản M1 Max, và hệ thống tản nhiệt này làm mát cho cả mặt trên lẫn mặt dưới của chip:

mo bung mac studio didongviet 8
mo bung mac studio didongviet 9

Nhấc cụm linh kiện ra khỏi khung nhôm, sau đó tháo tản nhiệt ra để thấy con chip kích thước khổng lồ trang bị bên trong Mac Studio. Anh em có thể thấy Apple chỉ quét kem tản nhiệt ở đúng vị trí die chip, còn cụm RAM xung quanh sẽ làm mát theo cách thụ động

mo bung mac studio didongviet 10
mo bung mac studio didongviet 11

Sau khi chúng ta tiến hành tháo Mac Studio, CPU M1 Ultra đã lộ diện với kích thước “khủng”.

3. Toàn bộ video tháo máy Mac Studio (Nguồn: Max Tech)

4. Tổng kết

Như vậy chúng ta đã biết được bên trong máy Mac Studio bao gồm những gì và thiết kế như thế nào rồi, cùng để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết về chiếc Mac Studio mới nhất này nhé. Đón xem thêm nhiều tin tức công nghệ hấp dẫn tại chuyên mục Tin tức Di Động Việt nhé.

Nguồn: Youtube Max Tech


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.