Hướng dẫn chi tiết cách kết nối 2 loa bluetooth hãng JBL, Sony,… lại với nhau

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Kết nối 2 loa Bluetooth với nhau để tăng trải nghiệm âm thanh lớn hơn, trong không gian rộng hơn, bạn đã thử qua chưa? Nếu chưa từng thử qua hoặc đang tìm cách để kết nối nhanh chóng 2 loa bluetooth với nhau thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

1. Lợi ích của việc kết nối 2 loa Bluetooth với nhau

Kết nối 2 loa Bluetooth là một thao tác khá là đơn giản nhưng lợi ích nó mang đến thì vô cùng tiện lợi. Hãy cùng bài viết điểm qua một số lợi ích của việc kết nối 2 loa Bluetooth với nhau dưới đây nhé. 

1.1. Hệ thống âm thanh sống động

Kết nối 2 loa Bluetooth lợi ích đầu tiên chính là sự kết hợp hệ thống âm thanh cực kỳ sống động. Khi bạn sử dụng một chiếc loa Bluetooth bass mạnh, chất lượng âm thanh của một chiếc loa đã cực kỳ sống động. Hãy thử tưởng tượng xem nếu như kết hợp 2 chiếc loa này lại với nhau thì không gian âm thanh sẽ lớn và tuyệt vời thế nào. 

kết nối 2 loa Bluetooth
Hệ thống âm thanh sống động

Việc kết hợp âm thanh của cả hai chiếc loa với nhau, khi sử dụng ở không gian lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Âm thanh kết hợp giữa hai chiếc loa chắc chắn sẽ có thể bao phủ cả một không gian rộng, đem đến trải nghiệm âm thanh sống động không hề thua loa thùng to.

1.2. Mở rộng được không gian nghe nhạc

Khi kết nối 2 loa Bluetooth lại với nhau, thì bạn sẽ mở rộng được không gian truyền tín hiệu âm thanh của loa. Đem đến sự kết hợp gấp đôi về chất lượng âm thanh phát ra, tăng trải nghiệm âm thanh to rõ, sống động hơn. Đặc biệt với các buổi tiệc nhỏ gia đình ngoài trời, thì việc kết hợp hai loa bluetooth lại là giải pháp tạo ra không gian âm nhạc tuyệt nhất. 

kết nối 2 loa Bluetooth
Mở rộng được không gian nghe nhạc

1.3. Tiết kiệm không gian

Kết nối 2 loa Bluetooth với nhau còn là giải pháp để người dùng tiết kiệm được không gian giải trí của mình. Nếu như bạn ở kiến túc xá, phòng trọ không gian nhỏ không thể kéo loa thùng karaoke lớn, thì việc sử dụng loa bluetooth kết nối là hoàn hảo nhất. Âm thanh vẫn đảm bảo chất lượng to rõ, sống động, lại chỉ chiếm một diện tích cực kỳ nhỏ. 

kết nối 2 loa Bluetooth
Tiết kiệm không gian

1.4. Điều khiển 2 loa cùng lúc

Việc kết nối 2 loa Bluetooth lại với nhau là cách vô cùng tiện lợi để người dùng dễ dàng điều khiển âm thanh 2 loa trên cùng 1 thiết bị. Người dùng sẽ không phải kết nối 2 loa với hai thiết bị khác nhau, tốn công và không đồng bộ được âm thanh. 

kết nối 2 loa Bluetooth
Điều khiển 2 loa cùng lúc

1.5. Thuận tiện đi lại

Kết nối 2 loa Bluetooth lại với nhau cực kỳ thuận tiện cho việc di chuyển đi lại của người dùng. Kích thước các loại loa bluetooth hiện nay cực kỳ nhỏ gọn, có thể dễ dàng mang theo linh động. Khi bạn kết nối 2 chiếc loa lại với nhau thì việc mang 1 trong hai hoặc cả hai sang một không gian khác đều vô cùng dễ dàng. 

kết nối 2 loa Bluetooth
Thuận tiện đi lại

1.6. Chi phí thấp

Hiện tại mức giá bán của các dòng loa bluetooth trên thị trường có một mức giá bán khá là êm ái. Người dùng sẽ dễ dàng sở hữu được hai chiếc loa bluetooth hoặc có thể sử dụng loa từ hai người kết hợp lại với nhau. Việc kết nối 2 loa Bluetooth với nhau sẽ giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều chi phí đầu tư vào một thùng loa lớn chuyên dụng.  

kết nối 2 loa Bluetooth
Chi phí thấp

2. Điều kiện để kết nối 2 loa Bluetooth với nhau

Trước khi tìm hiểu qua cách kết nối 2 loa Bluetooth với nhau, thì hãy cùng bài viết tìm hiểu một số điều kiện kết nối trước nhé.  

2.1. Với thiết bị nguồn phát

Để có thể kết nối 2 loa Bluetooth với nhau thì bạn cần có thiết bị di động cho phép kết nối 2 thiết bị bluetooth cùng lúc. Một số dòng điện thoại Samsung hiện này có tính năng Dual Audio hay còn gọi là âm thanh kép, cho phép kết nối 2 loa cùng lúc. Nhưng không phải dòng điện thoại nào cũng hỗ trợ tính năng này. 

kết nối 2 loa Bluetooth
Với thiết bị nguồn phát

Tuy nhiên, hiện tại thì cũng có một số phần mềm đã được phát triển bởi các hãng loa lớn như là JBL Portable, Bose Connect,… Người dùng sẽ có thể kết nối các dòng loa Bluetooth này lại với nhau theo quy định của hãng. Để thiết bị có thể kết nối được thì bạn phải tải các ứng dụng này về điện thoại của mình trước rồi mới có thể kết nối loa được. 

2.2. Với thiết bị loa Bluetooth

Tính năng Dual Audio có trên một số dòng điện thoại Samsung, thì người dùng sẽ không cần phải chuẩn bị 2 loa cùng hãng. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng thiết bị của mình hỗ trợ phiên bản Bluetooth tối thiểu là 4.1. Nếu như bạn đang có ý định kết nối trong qua tính năng hoặc qua ứng dụng app của một hãng loa nào đó, thì bạn cần phải có 2 loa cùng hãng. 

kết nối 2 loa Bluetooth
Với thiết bị loa Bluetooth

Ví dụ như các dòng loa bluetooth của nhà Sony thì bạn sẽ cần có sản phẩm thuộc 1 số dòng nhất định. Đồng thời các dòng loa này, cũng phải được hỗ trợ tính năng Wireless Party Chain hoặc là Party Connect. Hay là với hãng JBL thì sẽ quy định một số dòng loa bluetooth JBL có thể kết nối với nhau thông qua TWS.

3. Hướng dẫn cách kết nối 2 loa bluetooth cùng lúc

Tiếp đến hãy cùng bài viết thủ thuật này tìm hiểu qua một số cách kết nối 2 loa Bluetooth cùng lúc với nhau dưới đây nhé. 

3.1. Kết nối qua Bluetooth

Cách kết nối đầu tiên là thông qua bluetooth, ưu điểm của cách này là bạn sẽ có thể sử dụng 2 loại loa khác hãng để kết nối với nhau. Nhưng để thực hiện được cách này thì bạn cần phải có thiết bị hỗ trợ kết nối và phát trên 2 thiết bị Bluetooth cùng lúc. Lúc này bạn chỉ cần sử dụng tính năng kết nối bluetooth bình thường trên cả hai thiết bị loa là đã sử dụng được. 

kết nối 2 loa Bluetooth
Kết nối qua Bluetooth

3.2. Kết nối qua tính năng được tích hợp trên loa (cùng hãng)

Kết nối 2 loa qua tính năng được tích hợp sẵn trên loa, cách này thì chỉ sử dụng được khi hai loa cùng một hãng. Ví dụ như là 2 chiếc loa Sony SRS XB41 và SRS XB31 sẽ có thể kết nối với nhau thông qua Wireless Party Chain. Các bước kết nối 2 loa Sony đơn giản như sau: 

Bước 1: Bạn cần phải tiến hành kết nối loa thứ nhất với điện thoại của bạn > sau đó hãy bấm vào nút Wireless Party Chain bên trong nắp ở phía sau của loa > lúc này bạn sẽ nghe được một tiếng báo bíp và đèn báo WPC và bluetooth của loa đầu tiên sẽ sáng lên. 

kết nối 2 loa Bluetooth
Kết nối qua tính năng được tích hợp trên loa

Bước 2: Trong vòng 30 giây, ngay sau khi mà đã kết nối thành công loa thứ nhất, thì bạn hãy tiến hành kết nối loa thứ 2 trên điện thoại của mình > rồi cũng nhấn vào nút WPC trên chiếc loa thứ 2 > sau đó sẽ có tiếng bíp và đèn bluetooth của chiếc loa thứ 2 sáng lên như vậy là đã kết nối thành công cả hai chiếc loa. 

Lưu ý: Cách kết nối này còn tùy thuộc vào các quy định cách kết nối riêng của hãng dành cho sản phẩm. Sẽ có trường hợp cả 2 loa cùng hãng nhưng khác nhau về công nghệ kết nối, cũng không thể thành công được. 

3.3. Kết nối qua Samsung Dual Audio

Cách kết nối 2 loa Bluetooth thông qua Samsung Dual Audio, cách này thì chắc chắn sẽ chỉ phù hợp với những dòng Samsung mới có hỗ trợ tính năng này. Các bước kết nối thông qua Dual Audio đơn giản như sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải khởi động lại loa, đảm bảo rằng mình đã bật chế độ bluetooth ở trên loa. 

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy bật bluetooth trên điện thoại của mình lên > rồi sau đó hãy tiến hành ghép nối lần lượt với 2 chiếc loa bluetooth trên điện thoại. 

kết nối 2 loa Bluetooth
Kết nối loa qua Samsung Dual Audio

Bước 3: Lúc này bạn hãy vào Cài đặt nâng cao Advanced ở trong mục bluetooth để bật tính năng âm thanh kép Dual Audio lên. Cuối cùng thì bạn chỉ cần phát nhạc để nghe thử trên hai chiếc loa để điều chỉnh âm thanh phù hợp là xong. 

kết nối 2 loa Bluetooth
Kết nối loa bluetooth qua tính năng Samsung Dual Audio

3.4. Kết nối qua JBL Portable (JBL Connect+)

Tiếp đến là kết nối 2 loa JBL chính hãng qua JBL Portable, các dòng loa Bluetooth JBL thường sẽ đi kèm theo tính năng Connect, Connect + hoặc là Party Boost. Tính năng này sẽ cho phép người dùng kết nối hai thiết bị loa JBL lại với nhau. Để bật kết nối thì bạn chỉ cần kết nối thiết bị di động với một chiếc loa trước > rồi sau đó bạn hãy bật chiếc loa thứ 2 lên và bấm vào nút Connect, Connect + hoặc là Party Boost để kết nối là xong.  

kết nối 2 loa Bluetooth
Kết nối qua JBL Portable (JBL Connect+)

3.5. Kết nối qua Bose Connect

Kết nối 2 loa Bluetooth thông qua ứng dụng Bose Connect. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn có thể kết nối được loa Bluetooth của hãng Bose với một chiếc điện thoại ở chế độ bên hoặc là âm thanh nổi. Để định cấu hình giữa hai chế độ âm thanh nổi và chế độ party > thì bạn hãy nhấn giữ nút bluetooth và tăng âm lượng > giữ yên đến khi nào loa phát Stereo mode chế độ âm thanh nổi hoặc là Party Mode chế độ tiệc. 

kết nối 2 loa Bluetooth
Kết nối qua Bose Connect

3.6. Kết nối qua Ultimate Ears: Boom & MegaBoom

Kết nối thông qua Ultimate Ears, một ứng dụng cho phép người dùng có thể kết nối được hơn 150 loa Boom, Boom 2, 3, Megaboom với nhau. Ngoài ra thì ứng dụng này còn có chế độ nhóm khối cho phép bạn có thể kết nối với loa của bạn bè cùng hãng Boom. 

Cách kết nối cũng sẽ đơn giản như ở trên, kết nối thiết bị ở một loa trước rồi tiếp tục kết nối thêm một loa nữa thông qua chế độ party cùng hãng. 

kết nối 2 loa Bluetooth
Kết nối qua Ultimate Ears: Boom & MegaBoom

3.7. Kết nối qua HomePod Stereo Pair

Cách kết nối 2 loa Bluetooth tiếp theo được giới thiệu là thông qua HomePod Stereo Pair. Cách kết nối này sử dụng cho các dòng sản phẩm iPhone, iPad chạy từ hệ điều hành iOS 11.4 trở lên hoặc MacBook. Bạn sẽ có thể kết nối hai chiếc loa HomePod với nhau để chạy âm thanh nổi trên các thiết bị nhà Apple. Các bước sử dụng HomePod như sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Home của Apple lên > sau đó hãy nhấn giữ vào một HomePod > rồi vuốt lên để vào Setting > chọn vào mục Create Stereo Pair. 

kết nối 2 loa Bluetooth
Kết nối qua HomePod Stereo Pair

Bước 2: Lúc này bạn hãy chọn loa HomePod thứ hai > rồi sau đó hãy nhấn vào  quay lại và xác nhận thiết lập hoàn thành. Lúc này bạn đã có thể sử dụng nút có hai mũi tên để chuyển kênh trái, phải khi cần. 

4. Cách kết nối loa Bluetooth cùng hãng

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách kết nối 2 loa Bluetooth cùng hãng với hai thương hiệu nổi tiếng là JBL và Sony nhé. 

4.1. Cách kết nối loa Bluetooth JBL

Đầu tiên sẽ là cách kết nối 2 loa Bluetooth JBL với nhau, để kết nối được thì bạn cần phải tải app JBL Connect của hãng về điện thoại. Nhờ app thì bạn sẽ có thể dễ dàng kết nối 2 chiếc loa JBL cực nhanh chóng. Các bước kết nối loa JBL đơn giản như sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải app JBL Connect trên CH Play hoặc App Store về máy. 

Bước 2: Sau đó bạn hãy kết nối điện thoại với loa. 

kết nối 2 loa Bluetooth
App Bluetooth JBL

Bước 3: Tiếp đến hãy bật ứng dụng JBL Connect lên > bấm vào JBL connect rồi làm theo hướng dẫn của app. Đặc biệt khi sử dụng app, bạn sẽ có thể điều chỉnh được cả màu đèn của dòng Pulse. 

kết nối 2 loa Bluetooth
Cách kết nối loa Bluetooth JBL

Sau khi bạn đã kết nối được 2 loa bluetooth JBL với nhau, thì bạn hãy chọn chế độ Party Mode hoặc là Stereo mode. Ở chế độ party thì 2 loa sẽ phát độc lập với nhau không chia kênh trái phải gì cả. Nhưng với chế độ Stereo thì loa nào kết nối đầu tiên thì loa đó sẽ là bên phải còn loa 2 là bên trái. 

4.2. Cách kết nối loa Bluetooth Sony

Tiếp đến sẽ là cách kết nối 2 loa Bluetooth Sony với nhau, các bước thực hiện cũng đơn giản như sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở hai loa lên bằng cách nhấn giữ nút nguồn của loa. 

Bước 2: Trên cả hai dòng loa thì hãy nhấn giữ vào nút ADD, đến khi nào loa phát ra tiếng bíp và 2 đèn L & R nhấp nháy thì tức là đã kết nối bluetooth thành công. 

kết nối 2 loa Bluetooth
Cách kết nối loa Bluetooth Sony

Bước 3: Sử dụng điện thoại bật bluetooth và tiến hành kết nối với loa nào bật nguồn có tiếp bíp sớm và chớp nhanh hơn. Sau khi đã hiện kết nối 2 loa thành công thì bạn chỉ cần nhấn ADD ở bất kỳ loa nào để có thể chuyển sang chế độ loa trái hoặc loa phải tùy thích. 

kết nối 2 loa Bluetooth
Sử dụng điện thoại kết nối loa Bluetooth Sony

5. Tạm kết

Bài viết Cách kết nối 2 loa Bluetooth hãng: JBL, Sony lại với nhau. Đã giới thiệu sơ qua các ưu điểm của việc kết nối 2 loa bluetooth với nhau. Cũng như đã tổng hợp lại các cách kết nối hai loa bluetooth với nhau để các bạn đọc tham khảo thêm. Mong rằng thông tin bài viết cung cấp có thể giúp các bạn đọc kết nối loa bluetooth của mình thật nhanh chóng. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật những bài viết thủ thuật mới, các mẹo công nghệ hay. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều cách hay có thể áp dụng cho thiết bị của mình khi cần nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận liền tay nhiều quà tặng, cùng ưu đãi sản phẩm hấp dẫn nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *