Keep Talking and Nobody Explodes – Game giả lập gỡ “bom” thú vị

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán và muốn tìm một tựa game tạo cảm giác hồi hộp, gay cấn thì không thể bỏ qua Keep Talking and Nobody Explodes. Đây là trò chơi giả lập việc gỡ bom cực kỳ thú vị mà bạn phải chạy đua với thời gian để hoàn thành nếu không tất cả sẽ phát nổ toàn bộ. Cùng khám ngay gameplay qua bài viết dưới đây.

1. Thông tin game

Thông tin game

Thông tinChi tiết
Thể loạiMô phỏng/ Trí tuệ/ Hành động/ Indie
Chế độOnline/ Nhiều người chơi
Đồ họaVR, 3D
Nhà phát hànhSteel Crate Games
Nền tảngWindows, macOS, Linux
Độ tuổiTừ 10 tuổi trở lên
Năm ra mắt08/10/2015
Giá gameCó tính phí (165.000 VND)

2. Cốt truyện Keep Talking and Nobody Explodes

Keep Talking and Nobody Explodes không có một cốt truyện cố định nào mà chúng được tạo ra bởi những lựa chọn và hành động của người chơi cùng bạn bè. Theo đó, sẽ có một đồng đội bị kẹt với một quả bom đòi hỏi người chơi mô tả tình trạng quả bo cho những người khác (người giữ cách tháo bom). Sau đó, họ sẽ hướng dẫn bạn gỡ bom ra là xong. Lưu ý, chỉ khi bạn và đồng đội phối hợp ăn ý với nhau thì sẽ thành công và ngược lại.

Keep Talking and Nobody Explodes
Cốt truyện

3. Gameplay

3.1. Lối chơi

Keep Talking and Nobody Explodes có lối chơi giải đố khá áp lực. Mà người chơi phải thao tác nhanh nhẹn ở trên một quả bom có nhiều mạch điện và cơ cấu khác nhau nếu không chúng sẽ phát nổ.

Keep Talking and Nobody Explodes
Lối chơi

Bạn cũng không thể nào tự mình giải quyết được, mà phải nhờ đến sự trợ giúp của đồng đội. Những người này chỉ có trong tay một cuốn sách hướng dẫn gỡ bom nên họ sẽ chỉ dẫn cho bạn biết cách xử lý từng bộ phận của bom. Hãy phối hợp với nhau một cách ăn ý, bình tĩnh và nhẹ nhàng thì bạn mới có thể gỡ được bom thành công.

3.2. Nhiệm vụ

Trong game mô phỏng này, người chơi và người hướng dẫn gỡ bom sẽ thay phiên nhau giải quyết những câu đố phức tạp và nguy hiểm. Mỗi một màn thành công sẽ mở ra một câu đố mới, khó hơn và thú vị hơn. Bạn và đồng đội sẽ phải tận dụng mọi kỹ năng, kiến thức cũng như sự ăn ý lẫn nhau để vượt qua thử thách và sống sót.

Keep Talking and Nobody Explodes
Nhiệm vụ

3.3. Nhân vật

Game hành động Keep Talking and Nobody Explodes sẽ không có nhân vật nào cụ thể. Bởi người chơi chỉ có thể liên lạc với đồng đội qua mic đàm thoại cùng với một cái màn hình hiển thị. Hay để dễ nhận dạng hơn thì sẽ có The Defuser (Người gỡ bom) và The Experts (Người hướng dẫn). Trong đó:

  • Người gỡ bom: Có nhiệm vụ nghe theo sự hướng dẫn của đồng đội để gỡ từng quả bom.
  • Người hướng dẫn: Người này sẽ đọc tài liệu và sách về cách gỡ bom để chỉ thị người gỡ bom thực hiện sao cho đúng trong thời gian cho phép.
Keep Talking and Nobody Explodes
Nhân vật

3.4. Phương pháp gỡ bom

Mỗi một quả bom trong game trí tuệ Keep Talking and Nobody Explodes đều có những cơ chế đặc biệt, yêu cầu người chơi phải nhanh trí, tinh ý để giải quyết. Chúng cũng có nhiều mức độ khó khác nhau mà bạn có thể tự chọn mức độ phù hợp với kỹ năng của mình.

Simon Says: Là mức độ dễ nhất. Chúng sẽ có một module gồm 4 nút có 4 màu khác nhau mà người chơi chỉ cần ghi nhớ trình tự phát sáng và thực hiện lại sao cho chính xác.

Keep Talking and Nobody Explodes
Simon Says

Password: 5 ký tự bí ẩn sẽ xuất hiện và biến đổi liên tục trên màn hình mà bạn phải nhanh chóng nhận diện, ghi nhớ và truyền tải chính xác cho The Experts. Sau đó, họ sẽ phải tìm kiếm những ký tự đó trong cuốn sách hướng dẫn và đưa ra câu trả lời để ngăn chặn quả bom nổ.

Keep Talking and Nobody Explodes
Passwords

Piano Keys: Màn chơi có độ khó trung bình mà màn hình sẽ hiển thị một bàn phím piano với các nốt nhạc. Mà người chơi phải nhấn các phím theo thứ tự đúng để tạo ra một giai điệu hài hòa còn người hướng dẫn sẽ có một bản nhạc mẫu để so sánh và chỉ dẫn người chơi.

Keep Talking and Nobody Explodes
Piano Keys

Morse Code: Đây là màn chơi có cấp độ khá khó. Trong màn này sẽ hiển thị một đèn LED liên tục phát ra các tín hiệu ngắn và dài, một chiếc radio có thể điều chỉnh tần số và một nút bấm có chữ “TX”. Người gỡ bom sẽ có nhiệm vụ là nhận diện được các tín hiệu và truyền tải chính xác cho đồng đội, để họ có thể tìm ra một tần số phù hợp với Mã Morse đó.

Keep Talking and Nobody Explodes
Morse Code

4. Âm thanh – Đồ họa

Game mô phỏng Keep Talking and Nobody Explodes có nền đồ họa không quá tinh xảo hay chi tiết, nhưng lại phù hợp với bối cảnh và mục tiêu của game. Dù vậy, game vẫn thể hiện được màu sắc sinh động, ấn tượng với nhân vật chính có tầm quan trọng nhất là quả bom.

Keep Talking and Nobody Explodes
Âm thanh – Đồ họa

Âm thanh cũng game cũng có phần đặc sắc khi tạo ra cảm giác căng thẳng và thử thách cho người chơi. Đó là tiếng đồng hồ tích tắc đếm ngược thời gian tạo áp lực khá lớn đối với người gỡ bom và người hướng dẫn gỡ bom.

5. Cấu hình chơi

Cấu hìnhChi tiết
Hệ điều hànhWindows 7 trở lên
Bộ xử lý1.5 Ghz
Card đồ họaDirextX 9.0 trở lên
RAM2GB

6. Tổng kết

Keep Talking and Nobody Explodes chính là tựa game giải trí điển hình thú vị nhưng không kém phần áp lực dành cho những ai đang muốn trải nghiệm. Mặt khác, để có thể trải nghiệm nhiều hơn các tựa game đỉnh cao chung thể loại, hãy đăng ký và theo dõi ngay kênh Dchannel của Di Động Việt nhé.

Hay nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc điện thoại thông minh có giá cả hợp lý và chất lượng tốt thì hãy đến cùng Di Động Việt ngay bây giờ. Ở đây, bạn không chỉ được tận hưởng những khuyến mãi hấp dẫn mà còn nhận được CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI chính hãng, độc quyền của chúng tôi.


Xem ngay:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Kiều Trang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *