iPhone SE 4 và tất-tần-tật những điều đáng lưu tâm

Apple đang phát triển phiên bản cập nhật của iPhone SE giá rẻ và thiết bị mới dự kiến sẽ bao gồm một số thay đổi lớn để phù hợp với dòng sản phẩm iPhone hàng đầu. Dự kiến sẽ không có iPhone SE 4 imới nào cho đến năm 2024, nhưng chúng tôi đã nghe tin đồn, vì vậy chúng tôi đã tổng hợp tất cả thông tin trong một hướng dẫn hữu ích.

iPhone SE 4

Thiết kế

iPhone SE thế hệ thứ ba hiện tại là thiết bị nhỏ nhất của Apple, được mô phỏng theo iPhone 8. Nó có kích thước 4,7 inch và nó là chiếc iPhone duy nhất có viền dày và nút Home Touch ID.

Điều đó sẽ thay đổi với bản cập nhật iPhone SE tiếp theo, với những tin đồn cho thấy Apple đã lên kế hoạch thiết kế mới. iPhone SE 4 sẽ có thiết kế toàn-màn-hình giống như tất cả các dòng sản phẩm hiện nay của Apple. Cũng có thể, Apple sẽ loại bỏ nút Home để chuyển sang một phương thức bảo mật khác.

Leaker Jon Prosser đã gợi ý rằng iPhone SE 4 có thể trông giống với iPhone XR 2018, một thiết bị có các cạnh tròn hơn là vẻ ngoài bình phương của iPhone hiện đại. Các phiên bản trước của iPhone SE đều được mô phỏng theo những chiếc iPhone trước đó, vì vậy gợi ý này là hợp lý.

iPhone SE 4

iPhone SE ban đầu dựa trên iPhone 5s, trong khi phiên bản thế hệ thứ 2 và thứ 3 lại giống với iPhone 8. Điều đó nói rằng, Apple thay vào đó có thể tạo mô hình cho iPhone SE sau iPhone 12 trở lên, bổ sung thêm vẻ ngoài hiện đại hơn mà công ty đã sử dụng trong vài năm qua.

Kích thước màn hình

iPhone XR có màn hình 6,1 inch và nhiều tin đồn cho rằng Apple đang xem xét màn hình 5,7 đến 6,1 inch cho thiết bị.

iPhone SE 4

Prosser và nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple tin rằng Apple sẽ sử dụng màn hình 6.1 inch, trong khi nhà phân tích màn hình Ross Young tin rằng Apple đang xem xét cả tùy chọn màn hình 5.7 inch và 6.1 inch cho iPhone SE tiếp theo Young nói rằng Apple vẫn chưa hoàn thiện kế hoạch cho iPhone SE 4, vì vậy cả hai tùy chọn vẫn có thể thực hiện được.

Công nghệ hiển thị

iPhone SE là chiếc iPhone cuối cùng còn lại có màn hình LCD và các iPhone khác trong dòng sản phẩm của Apple được trang bị OLED. Trên thực tế, Apple đã sử dụng tất cả công nghệ OLED cho những chiếc iPhone hàng đầu kể từ iPhone 12.

Vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ sử dụng công nghệ LCD hay OLED cho iPhone SE 4 và Young nói rằng cả hai đều có khả năng. Apple đang xem xét màn hình OLED 6.1 inch từ hai nhà cung cấp, cũng như màn hình LCD 5.7 đến 6.1-inch. IPhone SE có giá cả phải chăng hơn nhiều so với các iPhone khác và chi phí OLED có thể khiến Apple chọn màn hình LCD thay thế, nhưng giá OLED có thể đã giảm đủ để Apple chuyển sang OLED cho iPhone SE tiếp theo.

Notch

iphone 13 face id notch

Với thiết kế toàn màn hình, Apple dự kiến sẽ áp dụng một notch cho iPhone SE, đây là thiết kế mà Apple đã sử dụng cho các iPhone hàng đầu kể từ iPhone XR 2017.

Màn hình có khía sẽ cung cấp cho Apple một nơi để đặt camera mặt trước, nhưng vẫn chưa rõ liệu iPhone SE có hỗ trợ Face ID và hệ thống camera TrueDepth hay không với chi phí của phần cứng.

Vào thời điểm iPhone SE ra mắt, dòng sản phẩm iPhone hàng đầu sẽ chuyển hoàn toàn sang Dynamic Island, vì vậy thiết kế notch cũ hơn sẽ tạo nên sự khác biệt cho iPhone SE.

Touch ID hay Face ID?

Apple đã chuyển đổi khỏi Touch ID và iPhone SE là chiếc iPhone cuối cùng còn lại có Touch ID. Vì Face ID đã xuất hiện từ năm 2017, Apple có thể chọn sử dụng nó cho iPhone SE thế hệ tiếp theo.

Thông tin từ MyDrivers và nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple chỉ ra rằng iPhone SE 4 có thể có nút nguồn Touch ID, tương tự như iPad Air, iPad và iPad mini. Công nghệ này vẫn chưa được sử dụng cho iPhone, nhưng nút nguồn Touch ID có thể giữ chi phí thấp và phân biệt iPhone SE với iPhone hàng đầu.

Chip A-Series

IPhone SE hiện tại được trang bị chip A15 tương tự như trong các mẫu iPhone 13, vì vậy iPhone SE có thể nhận được chip thế hệ trước khi ra mắt.

a16 chip apple

Vì nó sẽ ra mắt vào năm 2024, nó sẽ có mặt cùng năm với dòng sản phẩm iPhone 16 và một năm sau iPhone 15. Các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn dự kiến sẽ sử dụng A16 trong các mẫu iPhone 14 Pro, vì vậy rất có thể iPhone SE 4 sẽ có chip A16.

5G

iPhone SE hiện tại được trang bị công nghệ 5G và phiên bản thế hệ tiếp theo có thể sẽ nhận được chip 5G được nâng cấp với sự hỗ trợ cho nhiều băng tần hơn.

Ngày phát hành

Tin đồn cho rằng iPhone SE 4 sẽ ra mắt vào năm 2024, không có sự làm mới nào cho dòng sản phẩm được lên kế hoạch cho năm 2023.

Nguồn: MacRumors


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.