Điện thoại iPhone mất Face ID là gì? Có nên mua iPhone mất Face ID để dùng hay không?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Face ID đã dần trở nên phổ biến hơn ở các phiên bản từ iPhone X cho đến iPhone 14 hiện tại. Thế nhưng tính năng này trên iPhone có quan trọng không, nó có hữu ích hay không? Và khi điện thoại iPhone bị mất Face ID có còn dùng được không? Cùng tìm hiểu nhé!. 

1. iPhone mất Face ID là gì?

Các chiếc điện thoại iPhone 14, iPhone Pro và những phiên bản iPhone khác trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D Face ID đã gặp sự cố khi không thể sử dụng tính năng này. Tuy nhiên, các chức năng khác trên những thiết bị này vẫn hoạt động bình thường. Bạn có thể dễ dàng nhận biết rằng Face ID đã mất khả năng hoạt động khi iPhone hiển thị thông báo “Face ID không khả dụng” hoặc “Face ID Is Not Available” trong quá trình quét khuôn mặt.

iphone mất face id
iPhone mất Face ID là gì?

2. Tại sao iPhone mất Face ID?

2.1. Do rơi rớt hoặc va đập

Face ID sử dụng một tập hợp đa dạng các cảm biến, và chỉ cần một trong số chúng gặp vấn đề sau khi bị va chạm hoặc rơi rớt, thì toàn bộ hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

2.2. iPhone bị vào nước

Mặc dù iPhone có tính năng chống nước, tuy nhiên vẫn có khả năng nước có thể xâm nhập vào thiết bị, gây hư hỏng không chỉ cho bộ phận nhận diện khuôn mặt Face ID mà còn các linh kiện khác.

iphone mất face id
Tại sao iPhone mất Face ID?

2.3. Lỗi do nhà sản xuất

Nếu bạn đã mua một chiếc iPhone mới và ban đầu Face ID hoạt động bình thường, nhưng đột ngột không thể sử dụng nữa, có thể đây là một vấn đề xuất phát từ nhà sản xuất. Khi sản xuất hàng loạt linh kiện, không thể tránh khỏi một số trường hợp lỗi xảy ra.

2.4. Do phần mềm lỗi

Có thể có trường hợp lỗi xảy ra do hệ điều hành iOS không nhận diện được Face ID, tuy nhiên, đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và có thể được khắc phục.

3. iPhone mất Face ID có sửa được không?

Trong trường hợp Face ID trên iPhone gặp sự cố về phần mềm, không cần quá lo lắng vì lỗi này có thể được khắc phục. Tuy nhiên, khi lỗi Face ID xuất phát từ vấn đề phần cứng, khả năng sửa chữa là rất thấp. Nguyên nhân là do mỗi cụm Face ID được gán với một mã series riêng, chỉ tương thích với một máy duy nhất. Vì vậy, nếu cụm Face ID bị hỏng, không có cách nào để sửa chữa.

iphone mất face id
iPhone mất Face ID có sửa được không?

4. Ưu, nhược điểm của iPhone mất Face ID

Ưu điểm

 • Việc lựa chọn một chiếc iPhone giá thành rẻ hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí quan trọng.
 • Tuy sở hữu giá thành thấp, nhưng thiết bị vẫn đầy đủ các tính năng cần thiết của một chiếc iPhone thông thường. Bạn sẽ tận hưởng được sự ổn định và hiệu quả trong hoạt động của nó.
iphone mất face id
Ưu, nhược điểm của iPhone mất Face ID

Nhược điểm

 • Khó khăn trong việc kiểm soát vì đôi khi linh kiện của máy đã bị thay đổi
 • Điều này dẫn đến việc iPhone X mất đi tính năng đặc biệt của nó và trở thành một chiếc điện thoại thông thường.
 • Hơn nữa, khả năng bảo mật của thiết bị sẽ giảm đáng kể.

5. Có nên mua iPhone mất Face ID?

5.1. Về mặt trải nghiệm

Khi sử dụng iPhone mà mất đi tính năng Face ID, bạn sẽ bị hạn chế khả năng trải nghiệm những lợi ích mà Face ID mang lại, bao gồm:

iphone mất face id
Về mặt trải nghiệm
 • Thiếu Face ID sẽ buộc bạn phải nhập mật khẩu để mở khóa, điều này có thể khá bất tiện. Nếu bạn quên mật khẩu và cố gắng nhập sai nhiều lần, điều này có thể dẫn đến việc bị khóa máy.
 • Một số ứng dụng thanh toán, chẳng hạn như ứng dụng ngân hàng, App Store, iTunes,… hỗ trợ tính năng Face ID để giảm việc phải nhập mật khẩu dài và phức tạp, đồng thời giúp xác định giao dịch nhanh chóng. Nếu máy của bạn mất tính năng Face ID, bạn sẽ phải sử dụng mật khẩu, điều này tốn thời gian và yêu cầu các thao tác kéo dài.
 • Bạn sẽ không thể sử dụng camera True Depth trên iPhone. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể chụp ảnh selfie với hiệu ứng xóa phông, tách phông hay tận hưởng các tính năng như Animoji.

5.2. Về tính lâu dài

 • Khi iPhone mất Face ID, điều đó có thể đồng nghĩa với việc máy đã bị hỏng hoặc là một chiếc iPhone có thể tồn tại các vấn đề khác mà bạn chưa nhận biết.
 • Chế độ hậu mãi và bảo hành cho iPhone mất Face ID thường ít hoặc gần như không có (trong khoảng 1-3 tháng).
iphone mất face id
Về tính lâu dài
 • Mua một chiếc iPhone mất tính năng Face ID có nguy cơ cao là bạn sẽ mua một chiếc iPhone có thể đã trải qua thay kính mặt trước, màn hình hay thậm chí cả vỏ và độ tin cậy về độ bền cũng như trải nghiệm người dùng không được đảm bảo.
 • Ngoài ra, khi bạn muốn bán chiếc điện thoại này, việc bán với giá cao sẽ khó khăn hơn do lỗi mất tính năng Face ID.

6. Tổng kết

Thông qua bài kiến thức trên đây, mong rằng bạn đã hiểu iPhone mất Face ID là gì? Có nên mua iPhone mất Face ID để dùng hay không?

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Di Động Việt, khách hàng sẽ nhận được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *