iPhone, iPad và Macbook sẽ nhập linh kiện: Pin, khung máy từ Trung Quốc

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple đang cố gắng cắt giảm chi phí sản xuất cho các thiết bị sắp ra mắt, bao gồm cả iPhone, iPad và MacBook. Các công ty Trung Quốc sẽ là vị trí thay thế

Dây chuyền sản xuất các sản phẩm của Apple bao gồm Pin, khung máy,.. đang được thay thế. Theo Digitimes, các đối thủ đến từ Trung Quốc của Đài Loan trong việc cung cấp linh kiện đang chiếm ưu thế. Điểm nổi bật nhất là về giá thành hợp lý hơn cho cùng loại sản phẩm.

Cụ thể, nhà sản xuấ pin của Đài Loan, Simplo Technology đã phải chuyển sang làm đối tác với các công ty xe đạp điện. Công ty mới lo thay phần việc của Simplo là Desay Battery Technology và Sunwoda Electronic. Cả hai đều đến từ Trung Quốc.

apple-iphone-2018-didongviet.jpg

Trung Quốc đã được Apple chọn để cung cấp pin cho iPhone, MacBook mới

Tương tự, khung kim loại chuyển từ Catcher Technology của Đài Loan sang Everwin Precision Technology của Trung Quốc. Gã khổng lồ công nghệ ở Cupertino quyết định chuyển sang công ty Everwin Precision Technology. Ngay cả khi nhà sản xuất Trung Quốc chưa thực sự chuyên nghiệp trong cả sản xuất.

Apple đã tìm đến các nhà cung cấp mới bởi áp lực duy trì chi phí sản xuất ở mức vừa phải. Việc chi phí sản xuất đội lên cao trong thời gian qua khiến giá bán sản phẩm tăng cao. Và từ đó ảnh hưởng tới doanh số của một số sản phẩm chủ lực, chẳng hạn như iPhone X. Bên cạnh đó cũng giúp Apple duy trì biên độ lợi nhuận trong các sản phẩm mới.

Việc giảm chi phí sản xuất có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược giá của hàng loạt mẫu iPhone sắp ra mắt. Apple cần một mẫu iPhone giá rẻ hơn nhưng vẫn có màn hình tràn viền tương tự iPhone X năm ngoái. Giá trung bình của iPhone trong năm 2017 đã lên tới 728 USD. Và khá cao so với con số 655 USD của năm 2016.

2018-apple-iphone-didongviet.jpg

Ảnh rò rỉ 3 mẫu iPhone 2018 sắp ra mắt của Apple

Theo đó, mẫu iPhone có màn hình LCD 6,1 inch so với iPhone 8 có thể tăng đôi chút. Dự đoán LCD 6,1 inch sẽ có giá bán khởi điểm là 699 USD và cao nhất là 749 USD. Tuy nhiên, kế hoạch sản xuất hàng loạt bắt đầu đến tận giữa tháng 9. Trong khi các phiên bản màn hình OLED được sản xuất từ cuối tháng 7.

Phiên bản nâng cấp cao nhất, màn hình 6,5 inch OLED, sẽ có mức giá khởi điểm khoảng 1.000 USD. Tuy nhiên, mẫu máy này được dự đoán sẽ hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil.

>>Xem thêm: Trong 1 năm tới, Apple sẽ hoàn thiện Pencil cho iPhone?

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *