iPhone Bypass là gì? Giá bao nhiêu? Có nên mua hay không ?

Hiện nay, giá của iPhone chính hãng thường rất đắt. Vì thế, nhiều người dùng thường lựa chọn hàng cũ, likenew, refurbished… với giá rẻ hơn khá nhiều mà tính năng vẫn tốt. Những khái niệm trên khá phổ biến đối với người dùng Việt Nam nhưng “iPhone Bypass” lại khá lạ lẫm. Vậy iPhone Bypass là gì? Cùng xem ngay bên dưới.

1. iPhone Bypass là gì?

iPhone Bypass là những chiếc iPhone không chính chủ, bị khóa hoặc gặp vấn đề lỗi iCloud. Nhờ kỹ thuật Bypass khai thác lỗ hổng của hệ điều hành mà người dùng có thể sử dụng thiết bị, bỏ qua màn hình Activation Lock, nghĩa là không cần phải nhập Apple ID và mật khẩu mà vẫn có thể truy cập vào được.

iphone bypass là gì
Màn hình Activation Lock

Chính vì thế, những chiếc iPhone Bypass có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với hàng mới chính hãng. Đó chính là những giải đáp cho thắc mắc iPhone Bypass là gì của bạn.

2. iPhone Bypass có nguồn gốc từ đâu?

Sau khi tìm hiểu iPhone bypass là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu đến nguồn gốc của iPhone bypass. iPhone Bypass hầu hết sẽ là những chiếc iPhone bị đánh cắp, có nguồn gốc không rõ ràng hoặc người dùng trước đã quên mất iCloud của máy. Có một số trường hợp là máy đã bị thay thế linh kiện.

Để hiểu rõ hơn về iPhone Bypass, chúng ta cần phân tích chuyên sâu hơn một chút. Như chúng ta đã biết, iPhone luôn nổi tiếng với độ bảo mật cực kỳ cao. Với mỗi chiếc iPhone được kích hoạt, chúng sẽ gắn ký hiệu nhận dạng iPhone với một Apple ID duy nhất của chủ nhân chiếc iPhone. 

iphone bypass là gì
Trên tay điện thoại iPhone

Nếu không thể nhập chính xác Apple ID và mật khẩu của thiết bị, bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào trên iPhone. Ngoài ra, khả năng đồng bộ giữa các thiết bị Apple với iCloud cũng được đánh giá cao về độ bảo mật. 

Bên cạnh đó, tính năng Activation Lock có sự liên kết với tính năng tìm kiếm thiết bị Find My Phone. Khi bạn kích hoạt Find My Phone, Activation Lock cũng sẽ được kích hoạt và người khác sẽ không thể thao tác gì trên điện thoại của bạn trừ khi có thể nhập đúng Apple ID với mật khẩu.

iphone bypass là gì
Các iPhone Bypass

Có thể nói khi đó, chiếc iPhone của bạn gần như trở thành một cục gạch. Tuy nhiên, hacker vẫn có thể sử dụng một công cụ hỗ trợ gọi là bypass nhằm khai thác lỗ hổng của hệ điều hành, giúp vượt qua được Activation Lock của máy và người khác vẫn có thể sử dụng những chiếc iPhone này bình thường với một iCloud ẩn.

Do đó, những chiếc iPhone bypass được bán trên thị trường với giá rẻ hơn rất nhiều so với những loại hàng khác.

3. 8 vấn đề thắc mắc khi dùng iPhone Bypass là gì?

Tất nhiên, khi sử dụng các công cụ hack để vượt qua lớp bảo mật của thiết bị, khả năng cao là thiết bị sẽ không thể hoạt động như bình thường được. Vậy những vấn đề gì khi dùng iPhone Bypass cần phải lưu ý? Hãy cùng điểm qua 8 vấn đề thắc mắc khi dùng iPhone Bypass là gì trong phần nội dung bên dưới nhé!

3.1. iPhone Bypass có thể reset được không?

Ngoài iPhone Bypass là gì thì nhiều người cũng thắc mắc iPhone bypass reset được không. Hệ thống bảo mật của các thiết bị Apple, trong đó có iPhone, rất cao. Vì thế, nếu không nhập chính xác Apple ID và mật khẩu chính chủ, bạn sẽ không thể nào reset thiết bị được.

iphone bypass là gì
Giao diện cài đặt của iPhone

Khi iPhone khôi phục cài đặt gốc (xóa tất cả nội dung và cài đặt), tất cả dữ liệu cũng như các ứng dụng cài đặt trên iPhone sẽ bị xóa hoàn toàn. Khi đó, những công cụ, phần mềm bẻ khóa bypass được cài vào máy cũng sẽ bị xóa. Như vậy chiếc iPhone bypass này sẽ không thể sử dụng được nữa.

3.2. iPhone Bypass nghe gọi ra sao?

Việc nghe gọi cũng được nhiều người chú ý bên cạnh chủ đề iPhone Bypass là gì. Vì sử dụng những phần mềm hack nên iPhone Bypass có thể sẽ không hoạt động được một cách bình thường. Có một số chiếc iPhone Bypass không thể nghe gọi được hay sử dụng mạng dữ liệu được. 

iphone bypass là gì
iPhone Bypass không nghe gọi được

3.3. iPhone Bypass có tải được ứng dụng không?

iPhone Bypass có thể tải được hầu hết các ứng dụng trên App Store. Tuy nhiên, một số ứng dụng yêu cầu độ bảo mật cao như các ứng dụng e-banking hoặc liên quan đến ngân hàng, tài chính thì sẽ không thể cài đặt được.

3.4. Tình trạng iPhone Bypass không có thông báo?

Như đã nói trước đó, vì hoạt động thông qua công cụ hack nên iPhone bypass sẽ không thể hoạt động một cách bình thường. Chính vì lý do đó, việc bỗng nhiên chiếc iPhone Bypass của bạn không còn hiển thị thông báo nữa cũng không có gì quá ngạc nhiên.

Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách khởi động lại thiết bị. Nếu vẫn gặp tình trạng này thì bạn có thể liên hệ với nơi bán để được hỗ trợ. Với các lỗi đơn giản như thế này thì cộng đồng hacker sẽ nhanh chóng sửa lỗi và cập nhật lại thôi. 

3.5. iPhone Bypass có cập nhật iOS được không?

Rất tiếc là với iPhone Bypass, bạn sẽ không thể cập nhật hay nâng cấp lên phiên bản iOS mới để cập nhật lên tính năng mới, thú vị trên hệ điều hành mới. Vì ngoài việc cập nhật tính năng mới cho thiết bị, các bản cập nhật iOS còn có thể chứa bản vá lỗ hổng bảo mật mà hacker dùng để vượt qua Activation Lock và sử dụng được thiết bị kể cả khi không có Apple ID và mật khẩu.

iphone bypass là gì
Cập nhật phần mềm trên iPhone

Do đó, nếu bạn muốn cập nhật lên bản iOS mới và sử dụng được những tính năng mới mẻ, thú vị thì bạn phải chờ một thời gian sau để người phát triển công cụ bypass cập nhật bản bypass mới.

3.6. iPhone Bypass có đăng nhập iCloud được không?

Khi sử dụng iPhone bypass, bạn sẽ phải sử dụng một tài khoản iCloud ẩn nên tất nhiên, bạn vẫn có thể đăng nhập iCloud bình thường. Tuy nhiên, một số ứng dụng và tính năng có độ bảo mật cao như Find My Phone, iMessage hay FaceTime sẽ không thể sử dụng được.

3.7. iPhone Bypass có sửa được không?

Ngoài việc thắc mắc máy iPhone Bypass là gì, nhiều người dùng cũng chưa biết liệu loại máy này có sửa được không. Câu trả lời là . Tuy nhiên, chắc chắn là hãng sẽ không thể nào bảo hành cho các bạn. Mọi người chỉ có thể đem lại các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ khi gặp lỗi phần cứng.

iphone bypass là gì
Trên tay iPhone

Lỗi phần mềm khi thiết bị này mắc phải cũng sẽ có thể sửa được hoặc không sửa được. Ngoài ra, sau khi sửa thì tỉ lệ gặp lỗi tiếp là rất cao đối với dòng máy này.

3.8. iPhone Bypass có Jailbreak được không?

Thông thường, những chiếc iPhone Bypass khi vừa mới mua đã được Jailbreak sẵn. Vì thế, bạn sẽ không cần quá quan tâm về vấn đề này nữa.

iphone bypass là gì
iPhone X Bypass

4. Cách nhận biết iPhone Bypass chuẩn xác nhất

Như đã đề cập ở trên, iPhone bypass là những iPhone không có nguồn gốc rõ ràng, thường sẽ là những chiếc iPhone bị đánh cắp và có thể đã bị Apple đưa vào “danh sách đen”.

Tuy nhiên, việc sử dụng công cụ bypass để hô biến chúng thành những chiếc iPhone sử dụng một cách bình thường, sau đó bán chúng cho người dùng, khiến người dùng mắc bẫy, tiền mất tật mang khi mua về một chiếc iPhone bypass.

Người dùng sẽ không thể sử dụng chúng với toàn bộ chức năng vốn có của máy cũng như gặp khá nhiều bất tiện với iPhone bypass. Vì thế, bạn nên trang bị cho mình một số cách giúp nhận biết iPhone Bypass chuẩn xác nhất để tránh bị lừa đảo nhé.

4.1. Cách 1: Kết nối iPhone với iTunes và 3uTools trên máy tính

Một công cụ có thể giúp bạn nhận biết iPhone bypass chính là 3uTools. Bạn có thể kiểm tra và nhận biết liệu iPhone mình định mua có phải iPhone bypass không khi kết nối với iTunes và công cụ hỗ trợ 3uTools.

iphone bypass là gì
Cắm iPhone vào MacBook

Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần kết nối iPhone với máy tính (có cài đặt 3uTools) thông qua dây cáp và tiến hành đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình trên iTunes. Nếu bạn không thể đăng nhập được tài khoản iCloud trên iTunes và 3uTools dù đã nhập chính xác tài khoản và mật khẩu thì có khả năng chiếc iPhone bạn đang sử dụng là chiếc iPhone bypass.

4.2. Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Như đã đề cập ở trên, những chiếc iPhone bypass sẽ không thể thực hiện được thao tác khôi phục cài đặt gốc. Do đó, thêm một cách để biết được rằng liệu chiếc iPhone của bạn có phải iPhone bypass hay không, đó chính là hãy thử khôi phục cài đặt gốc của thiết bị.

iphone bypass là gì
Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Khi khôi phục cài đặt gốc, iPhone sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud để xác nhận việc khôi phục cài đặt gốc. Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình thì rất có thể chiếc iPhone bạn đang sử dụng là iPhone bypass.

4.3. Cách 3: Gắn SIM và gọi thử ngay

Hầu hết các điện thoại iPhone bypass sẽ không thể nhắn tin hay gọi điện được. Vì thế, bạn có thể nhận biết iPhone bypass bằng cách gắn SIM vào thiết bị và thử gọi điện hoặc nhắn tin cho người khác.

iphone bypass là gì
Cắm SIM vào bên trong iPhone

Nếu bạn không thể thực hiện những chức năng này của iPhone thì khả năng cao chiếc iPhone bạn đang sử dụng là iPhone bypass.

5. Những hạn chế của iPhone Bypass

Vì iPhone bypass sử dụng công cụ hack để “qua mặt” bảo mật Activation Lock nên những chiếc iPhone bypass sẽ không thể hoạt động được một cách bình thường. Cụ thể như thế nào, hãy cùng mình điểm qua những hạn chế của iPhone bypass nhé.

5.1. Không thể nghe, gọi và nhắn tin

Hạn chế đầu tiên của iPhone bypass là bạn không thể gọi điện, nhận cuộc gọi hay nhắn tin cho người khác. Một trong những tính năng cơ bản nhất khi sử dụng một chiếc điện thoại thì iPhone bypass không thể thực hiện được.

iphone bypass là gì
Trên tay chiếc iPhone Bypass

5.2. Không thể sử dụng FaceTime, iMessage và iTunes

Như đã đề cập ở trên, một số tính năng như FaceTime, iMessage sẽ không thể hoạt động được trên iPhone bypass. Đồng thời, bạn cũng không thể sử dụng cả iTunes trên iPhone bypass.

5.3. Không thể cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Những bản cập nhật iOS thường sẽ vá những lỗ hổng xuất hiện trên các phiên bản hệ điều hành trước. Do đó, nếu cập nhật lên phiên bản iOS mới thì những lỗ hổng mà hacker lợi dụng để vượt qua bảo mật sẽ được vá lỗi và bạn không thể sử dụng tiếp iPhone bypass nữa.

iphone bypass là gì
Cập nhật phần mềm trên iPhone

5.4. Không đồng bộ được với Apple Watch

Thêm một hạn chế khác trên iPhone bypass chính là bạn không thể kết nối hay đồng bộ với các thiết bị Apple khác trong hệ sinh thái Apple, đặc biệt là Apple Watch.

5.5. Những hạn chế khác

Ngoài những bạn chế trên, một số những hạn chế khác có thể liệt kê thêm như:

  • Nhiều ứng dụng không hỗ trợ trên Appstore
  • Không sử dụng được dịch vụ của Apple
  • Không nhận được thông báo

6. iPhone Bypass có giá bao nhiêu?

Giá bán của dòng thiết bị này vẫn được quan tâm khá nhiều chứ không riêng gì việc điện thoại iPhone Bypass là gì. Trên thị trường, iPhone Bypass được bán với rất nhiều mức giá khác nhau, nhưng nhìn dung, đây là loại iPhone có giá thành rẻ nhất. 

Ví dụ, các dòng máy Bypass từ iPhone 5s đến iPhone X chỉ có giá dao động từ 1,7 triệu đến hơn 4,5 triệu đồng. Thậm chí có những chiếc iPhone chỉ có giá hơn 1 triệu đồng mà thôi.

7. Có nên mua iPhone Bypass không?

Sau khi tìm hiểu iPhone bypass là gì cũng như những hạn chế của iPhone bypass, vậy có nên mua iPhone bypass không? Điều này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân khi quyết định có nên mua iPhone bypass hay không. Nếu bạn chỉ muốn tìm một thiết bị có thể giải trí như chơi game, lướt web, xem phim,… bằng WiFi và không cần đến chức năng nghe gọi của điện thoại thông thường thì có thể tham khảo iPhone bypass với mức giá cực kỳ rẻ.

iphone bypass là gì
iPhone chính hãng và độp đựng

Nhưng nếu bạn muốn tìm một chiếc điện thoại với đầy đủ chức năng để sử dụng thì mình không khuyến khích bạn mua iPhone bypass. Vì iPhone bypass có rất nhiều hạn chế, đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến bảo mật nên bạn nên cân nhắc trước khi quyết định tậu một chiếc iPhone bypass.

8. Tổng kết

Trên đây là những thông tin mà mình muốn chia sẻ đến các bạn về iPhone Bypass là gì? Giá bao nhiêu? Có nên mua hay không? cũng như những cách kiểm tra iPhone bypass và liệu chúng ta có nên tậu một chiếc iPhone bypass về hay không.

Hãy cùng đón chờ những thông tin công nghệ khác trên trang tin tức công nghệ của Di Động Việt nhé!


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.