Trên tay mô hình mẫu iPhone 14 series: Kích cỡ lớn hơn, Camera selfie lấy nét tự động, ống kính 6 lớp, bắt sáng tốt hơn

Mới đây hình ảnh trên tay bản mô hình mẫu (dummy) của iPhone 14 series đã được đăng tải trên các diễn đàn công nghệ lớn. Mô hình rò rỉ rất giống với các thông số rò rỉ trước đó mà chúng ta được biết về thế hệ iPhone tiếp theo.

1. Mô hình mẫu iPhone 14 series lộ diện chi tiết

Qua thiết kế bên ngoài của mẫu mô hình này chúng ta có thể dễ dàng thấy iPhone 14 series có kích cỡ lớn hơn, loại bỏ dòng iPhone mini, camera được thiết kế mới và đặc biệt là cụm camera trước sẽ được đầu tư chất lượng hơn.

1.1. Hình ảnh trên tay mô hình iPhone 14 series

Có thể thấy dựa trên các thông số đã rò rỉ, mô hình dựng (dummy) của iPhone 14 series nhìn sơ bên ngoài không khác nhiều so với phiên bản iPhone 13 Pro/Pro Max hiện tại.

iphone 14 series mo hinh dummy model ro ri didongviet 1

Camera sau của iPhone 14 series có vẻ sẽ dày hơn so với đàn anh iPhone 13 khi nhiều thông tin cho thấy Apple sẽ nâng cấp cảm biến cụm camera sau lên đến 48MP.

iphone 14 series mo hinh dummy model ro ri didongviet 2
So sánh iPhone 13 Pro với iPhone 14 (bên trên)

Phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ vẫn mang thiết kế tai thỏ, đối với bản iPhone 14 Pro/Pro Max, phần tai thỏ sẽ được thay thế bằng thiết kế đục lỗ hình viên thuốc để chứa cụm FaceID.

iPhone 14 series

Dựa trên bản mẫu chúng ta vẫn chưa thể xác định được chất liệu mà Apple hoàn thiện iPhone 14 series nhưng có vẻ như thế hệ mới sẽ không khác nhiều so với iPhone 13, kể cả các phiên bản màu sắc cũng tương tự nhau bên cạnh một số màu sắc mới như Tím, Cam, Hồng…

2. Camera trước iPhone 14 series có tính năng tự động lấy nét auto focus

Theo thông tin từ ông đồng Ming-Chi Kuo dự đoán, iPhone 14 series sẽ là thế hệ điện thoại iPhone có camera trước lớn nhất và chất lượng cao nhất từ trước đến nay và là lần nâng cấp mang nhiều thay đổi nhất kể từ phiên bản iPhone 11.

iphone 14 series mo hinh dummy model ro ri didongviet 14
iPhone 14 series sẽ có camera selfie nâng cấp từ 7MP lên 12MP

Camera selfie của iPhone 14 được nâng cấp từ 7MP lên 12MP, trang bị tính năng tự động lấy nét auto focus cùng với ống kính đến 6 lớp và khẩu độ f/1.9 bắt sáng tốt hơn. Trải nghiệm tính năng video call hoặc quay video up lên mạng xã hội sẽ trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn khi Apple trang bị camera mới này trên iPhone 14 series.

Theo Ming-Chi Kuo ống kính của iPhone 14 sẽ được Apple đặt từ nhà sản xuất Genius, module camera sẽ do LG Innotek và Cowell sản xuất, và tất nhiên như thường lệ cảm biến ảnh sẽ được Sony sản xuất.

3. Tổng kết

Bạn có cảm nhận gì về mô hình mẫu iPhone 14 series? Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết nhé. Đừng quên theo dõi Dchannel thường xuyên để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất nhé.

Nguồn: macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.