iPhone 12 series chiếm 60% doanh thu quý 1 2021 của Apple tại Hoa Kỳ

Doanh số bán hàng series iPhone 12 của Apple tại Hoa Kỳ đang được gia tăng đáng kể theo thống kê của Consumer Intelligence Research Partners. Con số này chiếm 61% tổng doanh số bán hàng trong quý đầu tiên của năm 2021.


Xem thêm:


Bốn chiếc điện thoại đang dẫn đầu về doanh thu đó là iPhone 12, Pro, Pro Max và mini.

Series iPhone 12 dẫn đầu doanh thu tại Mỹ

Dữ liệu về hiệu suất của series iPhone 12 cho thấy phiên bản màu trắng có số lượng bán ra cao nhất trong số bốn mẫu. iPhone 12 mini kích thước nhỏ sở hữu số lượng bán ra thấp nhất trong thời gian qua. Thiết bị nhỏ gọn này đã không đạt được kỳ vọng người dùng khi ra mắt và không thu hút nhiều sự quan tâm của người yêu thích công nghệ tại Mỹ.

iPhone 12 series có doanh thu cao nhất tại Mỹ

Quỹ đạo bán hàng cho thấy sự chuyển hướng người dùng từ dòng iPhone 12 đắt hơn và mới hơn sang dòng iPhone 11. Điều này khiến giá bán trung bình giảm xuống còn 847 USD (19.5 triệu đồng) so với mức trung bình tháng 12 năm 2020 là 873 USD (20.1 triệu đồng).

iPhone 11 là thiết bị có doanh số bùng nổ nhất đầu năm 2021

Điện thoại iPhone 11 đã giữ được danh hiệu cá nhân là mẫu Apple bán chạy nhất giống cũng như ở quý 1 năm 2020. Thiết bị ấn tượng và cực kỳ phổ biến này đã thu về khoảng 24% tổng doanh số điện thoại thông minh của Apple trong thời gian này. Dù cho trước đó, sự ra mắt của loạt iPhone 12 cũng không làm hạ nhiệt được iPhone 11 này.

iPhone 11 là thiết bị có doanh số bùng nổ nhất

iPhone 11 đã có một hiệu suất vượt trội so với những người kế nhiệm của mình. Trong đó bao gồm iPhone SE, series iPhone 12 và iPhone XR. Đó là một sự cạnh tranh khốc liệt giữa iPhone SE và XR trong 3 tháng đầu năm 2021. Trong khi iPhone SE giảm thị phần so với quý 4 năm 2020 thì iPhone XR lại mang lại những kết quả khả quan hơn.

iPhone 12 được trang bị con chip xử lý khủng A14 Bionic

Điện thoại sở hữu vi xử lý hàng đầu của Apple, đó là A14 Bionic. Con chip được sản xuất trên tiến trình 5 nm cao cấp nhất hiện nay. Vi xử lý được trang bị CPU 6 nhân. Trong đó gồm 2 nhân hiệu năng xử lý cùng 4 nhân tiết kiệm pin.

iPhone 12 được trang bị cấu hình khủng

Về động cơ xử lý đã lên thành 16 nhân, gấp đôi phiên bản tiền nhiệm về sức mạnh. Ngoài ra, GPU đồ họa của máy cũng hoạt động tốt hơn 50% so với các smartphone khác.

Giá bán của điện thoại tại thị trường Việt Nam hiện nay

Ở thời điểm ra mắt, iPhone 12 có mức giá khá chát, đó là rơi vào khoảng từ 22.5 triệu. Tuy nhiên, hiện tại giá của điện thoại đã có phần giảm đi đôi chút để mở đường cho siêu phẩm iPhone 13 ra mắt. Do đó, hiện tại chỉ với mức giá tầm khoảng 19.7 triệu đồng, người dùng hoàn toàn có thể sở hữu ngay dòng flagship đang được ưa chuộng nhất tại thị trường Mỹ.

Giá bán tại Việt Nam đã giảm nhiều

Ngoài ra, người dùng còn có thể có nhiều lựa chọn hơn trong series này. Điển hình là phiên bản mini hoặc phiên bản Pro, tùy theo nhu cầu sử dụng.

Nguồn: gizmochina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.