iPhone 12 Mini: Apple sẽ cắt giảm đi một số tình năng quan trọng

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple iPhone 12 Mini năm nay sẽ là sản phẩm nhỏ nhất trong nhiều năm qua. Với kích thước màn hình chỉ 5,4inch. Kích thước nó có thể nhỏ nhưng cấu hình bên trong chắc chắn sẽ không yêu.

>>> Xem thêm:

Một bộ phận người dùng vẫn đang khao khát có được một chiếc iPhone nhỏ nhưng cấu hình mạnh. Nhưng có thể 5 tính năng dưới đây sẽ không có trên iPhone 12 Mini, nếu những tin đồn thời gian gần đây là đúng.

 Công nghệ màn hình

‌iPhone 12‌ Mini dự kiến sẽ có màn hình OLED dẻo với cảm ứng tích hợp Y-OCTA, cho màu sắc phong phú hơn. Màu đen trung thực hơn màn hình LCD. Tuy nhiên, màn hình của ‌iPhone 12‌ mini dự kiến sẽ có một số nhược điểm nhỏ. IPhone 12 Pro/ Pro Max có thêm màu 10-bit để thêm màu trở nên sôi động, chân thật hơn.

1 11

Có rất nhiều tin đồn về việc iPhone 12 được trang bị màn hình 120Hz ProMotion. Những tin đồ về việc iPhone 12 Mini không có màn hình 120Hz đều nhất quán. Nếu tính năng này có xuất hiện trên iPhone 12, thì có thể sẽ dành riêng cho các phiên bản cao cấp như bản Pro và Pro max.

Cảm biến LiDAR

Các mẫu ‌iPhone 12‌ Pro được đồn đại sẽ có cảm biến LiDAR, tính năng tương tự đã ra mắt trên iPad Pro vào đầu năm nay. Máy quét LiDAR trên iPad Pro sử dụng ánh sáng phản xạ để đo khoảng cách từ cảm biến đến các vật thể. Về cơ bản, nó có thể lập bản đồ môi trường xung quanh bạn ở cấp độ photon với tốc độ nano giây.  Cảm biến LiDAR có khả năng hoạt động tương tự như trên iPad Pro. Là phiên bản giá, iPhone 12 Mini có thể sẽ không có cảm biến LiDAR.

Ống kính tele

Giống như iPhone 11, ‌iPhone 12‌ mini dự kiến sẽ có hai camera ở phía sau: một ống kính góc rộng và một ống kính góc cực rộng. Tuy nhiên, ‌iPhone 12‌ mini không có ống kính tele, nhưng ống kính này sẽ được trang bị trên hai sản phẩm cao cấp hơn của hãng.

iPhone 12 Mini: Apple sẽ cắt giảm đi một số tình năng quan trọng

Công nghệ này cho phép áp dụng chống rung quang học vào cảm biến thay vì từng ống kính. Và có điểm đáng tiếc là công nó sẽ không có trên iPhone 12 Mini. IPhone 12‌ mini có thể vẫn được hưởng lợi từ mảng ống kính “cao cấp” mới của Apple và Smart HDR được cải tiến để có hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn.

Dung lượng pin

Là thiết bị nhỏ nhất trong dòng sản phẩm ‌iPhone 12‌, ‌iPhone 12‌ mini cũng được cho là sẽ có dung lượng pin nhỏ nhất. Các chứng nhận cho thấy dung lượng pin của ‌iPhone 12‌ mini là 2.227mAh. Mặc dù trang bị A14 Bionic và màn hình OLED giúp tiết kiệm pin. Nhưng về cơ bản thích thước pin trong iPhone 12 Mini nhỏ có thể dẫn đến thời gian sử dụng cũng sẽ giảm. iPhone 12‌ Pro Max 6,7 inch dự kiến sẽ có dung lượng lớn hơn nhiều là 3.687mAh. Vì vậy nếu lo ngại về thời lượng pin có thể sử mua những phiên bản lớn cao cấp hơn của hãng. 

5G nhanh hơn

Các tin đồn cho thấy ‌‌iPhone 12‌‌ Pro Max cũng sẽ là mẫu điện thoại duy nhất có 5G mmWave. Các phiên bản còn lại sẽ sử dụng công nghệ Sub-6Hz 5G.  Công nghệ 5G này chậm hơn nhưng phổ biến hơn, dự kiến sẽ có mặt trên ‌iPhone 12‌ mini. Do iPhone 12 Pro Max sẽ có không gian lớn hơn để chứa ăng-ten cần thiết để triển khai mmWave. Bên cạnh đó phải có pin lớn hơn để đảm bảo năng lượng cho máy.

iPhone 12 Mini: Apple sẽ cắt giảm đi một số tình năng quan trọng

Mặc dù thiếu những tính năng này nhưng ‌iPhone 12‌ mini vẫn được kỳ vọng sẽ có bộ vi xử lý A14 Bionic mới nhất. Ngoài ra còn có màn hình OLED và thiết kế hoàn toàn mới. Đối với người dùng yêu thích iPhone 12 kích cở nhỏ thì iPhone 12 Mini sẽ là một sản phẩm họ chờ đợi từ lâu. Và chỉ còn ít ngày iPhone 12 sẽ chính thức được ra mắt. Theo tin đồn, iPhone 12 sẽ được ra mắt vào ngày 13/10 tới đây.

Nguồn: macrumors

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *