iOS 18 Sẽ Có Trợ Lý Duyệt Web Trên Safari

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Khi thế giới công nghệ luôn ở trong trạng thái chuyển mình không ngừng, iOS 18 dường như là minh chứng mới nhất cho sự đổi mới không giới hạn của Apple, đặc biệt là hệ điều hành mới dự kiến tích hợp một trợ lý duyệt web hoàn toàn mới cho Safari.

1. Khám Phá Trợ Lý Duyệt Web Safari Mới

Thông tin về trợ lý duyệt web mới được Nicolás Álvarez khám phá từ mã nguồn phía server của Apple và sau đó được Aaron Perris từ MacRumors xác nhận. Dù chi tiết còn hạn chế, nhưng theo Álvarez, trợ lý duyệt web có vẻ như sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng của iCloud Private Relay để gửi dữ liệu liên quan đến Apple một cách tập trung vào quyền riêng tư. Điều này có thể ám chỉ tính năng đòi hỏi một đăng ký iCloud+, tuy nhiên đây chỉ là suy đoán.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 11T175027.576

Bên cạnh đó, Álvarez cũng phát hiện một tính năng được gọi là “Encrypted Visual Search” trong mã nguồn nền tảng của Apple, nhưng vẫn chưa có chi tiết cụ thể. Trước đó, trong mã beta của visionOS, Steve Moser từ MacRumors đã tìm thấy một tính năng Tìm Kiếm Hình Ảnh mới cho headset Vision Pro của Apple, cho phép người dùng sao chép và dán văn bản in ra từ thế giới thực vào ứng dụng và hơn thế nữa.

Có thể Apple đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản an toàn hơn của tính năng này. Tuy nhiên, mã này cũng có thể liên quan đến tính năng Visual Look Up hiện có trên iPhone, có khả năng nhận dạng đối tượng trong ảnh và video.

3. Tạm kết

Với kế hoạch công bố iOS 18 tại WWDC vào ngày 10 tháng 6, chúng ta sẽ sớm biết thêm thông tin về những tính năng mới có thể có này chỉ trong vài tháng tới.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *