iOS 17.5: Những tính năng trong bản beta mới nhất

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Apple hiện đang thử nghiệm iOS 17.5, bản cập nhật chính thứ năm cho hệ điều hành iOS 17 được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái. Giống như iOS 17.4, iOS 17.5 chủ yếu tập trung vào các thay đổi quy định tại Liên minh Châu Âu, nhưng cũng có một vài tính năng khác đáng chú ý. Bài viết này tổng hợp mọi thứ đã được tìm thấy trong giai đoạn thử nghiệm beta iOS 17.5 cho đến nay.

1. Tải xuống ứng dụng từ trang web (Chỉ dành cho thị trường EU)

iOS 17.5 giới thiệu hỗ trợ cho việc phân phối ứng dụng dựa trên web tại Liên minh Châu Âu, cho phép nhà phát triển cung cấp ứng dụng của họ để tải xuống trực tiếp trên trang web của họ. Ứng dụng có thể được tải xuống từ các trang web trong EU kể từ bản beta thứ hai.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 17T134440.319

Tương tự như các thay đổi iOS 17.4 bổ sung các thị trường ứng dụng thay thế, chức năng này bị giới hạn ở iPhone và chỉ có thể sử dụng trong EU. Nhà phát triển cần phải là thành viên của Chương trình phát triển viên Apple trong hai năm liên tục trở lên và phải có hơn một triệu lượt cài đặt đầu tiên trên iOS trong năm trước để cung cấp ứng dụng để tải xuống.

Tất cả các ứng dụng được tải xuống từ trang web lên iPhone phải tuân theo quy trình xác minh của Apple và mặc dù không phải trả hoa hồng cho Apple, Apple vẫn tính phí 0,50 euro Phí công nghệ cốt lõi.

2. Tiện ích Podcast

Tiện ích Podcast có thể được thêm vào Màn hình chính hoặc Màn hình khóa hiện có nền tảng thay đổi tùy theo bìa của podcast đang phát.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 17T134520.925

3. Quản lý thiết bị di động

Các giải pháp MDM có thể áp dụng phiên bản beta trong quá trình đăng ký thiết bị tự động. Đăng ký thiết bị tự động được thiết kế để đơn giản hóa thiết lập thiết bị ban đầu.

4. Apple News+

Apple News+ bao gồm một trò chơi chữ mới hàng ngày có tên Quartiles. Trò chơi yêu cầu người chơi kết hợp các ô để tạo thành các từ và kiếm điểm. Quartiles chỉ dành cho những khách hàng có đăng ký ‌Apple News‌+ trả phí.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 17T134229.484

5. Cảnh báo thiết bị theo dõi của bên thứ ba

iOS 17.5 tham khảo hỗ trợ cho thiết bị theo dõi của bên thứ ba, một tính năng mà Apple đã nghiên cứu kể từ năm ngoái.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 17T134405.003

Apple và Google đã phát triển một giải pháp đa nền tảng cho các cảnh báo theo dõi không mong muốn và có vẻ như iOS 17.5 sẽ cho phép người dùng ‌iPhone‌ biết khi có trình theo dõi của bên thứ ba ở gần đó. “Bạn có thể vô hiệu hóa các thiết bị này và ngăn nó chia sẻ vị trí của mình với chủ sở hữu.

6. FaceTime

FaceTime có thể có thêm tùy chọn “Chặn tất cả người tham gia” cho các cuộc gọi ‌FaceTime‌ nhóm, có thể để chặn spam. Tính năng này hiện không chưa khả dụng.

7. Sức khỏe pin iPad

Đây không phải là tùy chọn trong bản beta hiện tại và nó có thể bị giới hạn chỉ xuất hiện trên các ‌mẫu iPad‌ mới mà Apple sẽ giới thiệu vào tháng 5.

Menu Sức khỏe pin có thể hiển thị dung lượng tối đa còn lại và số chu kỳ sạc, tương tự như menu Sức khỏe pin trên ‌iPhone‌.

8. Apple Pencil mới

Có những tham chiếu đến ‌Apple Pencil‌ “V4” trong mã iOS 17.5 và cũng có những đề cập đến tính năng “bóp” có thể bổ sung hỗ trợ cho việc hoàn thành các hành động bằng cách bóp trên ‌Apple Pencil‌ mới.

9. Ngày phát hành

Apple có thể sẽ phát hành iOS 17.5 vào đầu tháng 5. Các ‌iPad‌ mới được lên kế hoạch ra mắt vào tháng 5, vì vậy bản cập nhật có thể ra mắt ngay khi Apple giới thiệu các mẫu ‌iPad‌ mới.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *