iOS 16.2 và những điều cần biết trước ngày Apple ra mắt chính thức

Apple vào cuối tháng 10 đã bắt đầu thử nghiệm các bản cập nhật iOS 16.2 và iPadOS 16.2, cung cấp bản beta cho cả nhà phát triển và người thử nghiệm beta công khai. Hiện tại, đã có tổng cộng 4 bản beta, với bản beta thứ tư đã được phát hành vào đầu tuần này.

iOS 16.2

Chỉ với 4 bản beta được phát hành kể từ tháng 10, iOS 16.2 vẫn còn một số thời gian thử nghiệm trước khi chúng ta có thể mong đợi một bản phát hành. Ít nhất, chúng ta sẽ có một ứng cử viên phát hành trước khi iOS 16.2 được khởi chạy, nhưng có khả năng chúng ta cũng sẽ thấy một bản beta khác.

Thông thường, cứ sau 4 đến 5 bản beta, Apple sẽ phát hành bản cập nhật chính thức. Năm ngoái, Apple chỉ seeds 4 bản beta của iOS 15.2 trước RC và lần ra mắt tiếp theo, vì vậy chúng ta có thể thấy điều gì đó tương tự trong năm nay. Nếu đó là kế hoạch, Apple có thể cung cấp cho chúng tôi phiên bản ứng cử viên phát hành iOS 16.2 vào tuần tới, có thể vào thứ 3, ngày 6 tháng 12.

iOS 16.2 2

Với ý nghĩ đó, chúng ta có thể thấy iOS 16.2 ra mắt vào tuần ngày 12 tháng 12. Tuần của ngày 19 tháng 12 cũng là một khả năng nếu có nhiều bản beta hơn trên đường chân trời, nhưng đó là trong Hanukkah và gần Giáng sinh. Việc ra mắt iOS 15.2 năm ngoái diễn ra vào thứ Hai, ngày 13 tháng 12, sau khi Apple cung cấp bản beta thứ tư vào ngày 2 tháng 12 và RC vào ngày 7 tháng 12.

Mark Gurman của Bloomberg cho biết chúng ta có thể mong đợi iOS 16.2 vào giữa tháng 12, điều này sẽ phù hợp với ước tính tuần của ngày 12 tháng 12. Apple đã xác nhận rằng một số tính năng trong bản cập nhật, chẳng hạn như ứng dụng Freeform, thực sự sẽ ra mắt trước cuối năm nay.

iOS 16.2 3

Chúng ta thậm chí có thể mong đợi sẽ thấy các bản beta ban đầu của iOS 16.3 trước khi tháng 12 kết thúc.

Các tính năng đáng chú ý nhất trên iOS 16.2

  • iOS 16.2 là một bản cập nhật lớn bổ sung một số tính năng mới đáng chú ý cho iPhone và iPad, với những thay đổi lớn nhất được nêu dưới đây.
  • Ứng dụng Freeform – Freeform là một ứng dụng bảng trắng kết thúc mở đa nền tảng có thể được sử dụng để ghi lại ghi chú, phác thảo, vẽ, lưu liên kết và hơn thế nữa, với các tính năng cộng tác tích hợp. Nó có sẵn trong các bản beta iPhone, iPad và Mac mới nhất.
  • Trình quản lý sân khấu Hỗ trợ màn hình ngoài Chủ sở hữu iPad có iPad M1 hoặc M2 một lần nữa có thể sử dụng Trình quản lý sân khấu với màn hình ngoài. Tối đa tám ứng dụng có thể được sử dụng cho mục đích đa nhiệm và có một tùy chọn mới hữu ích để kéo cửa sổ từ iPad sang màn hình ngoài và ngược lại. Mặc dù iPad cũ hơn có thể sử dụng Stage Manager, nhưng hỗ trợ màn hình ngoài chỉ giới hạn ở các mẫu silicon của Apple.
iOS 16.2 4
  • Kiến trúc ứng dụng gia đình mới – Các bản cập nhật iOS 16.2, iPadOS 16.2 và macOS Ventura 13.1 bổ sung hỗ trợ cho kiến trúc ứng dụng Home được cập nhật mà Apple sẽ giới thiệu sau khi Matter ra mắt. Kiến trúc ứng dụng mới sẽ cung cấp hiệu suất nhanh hơn, đáng tin cậy hơn trong nhà với nhiều phụ kiện thông minh, nhưng nó yêu cầu toàn bộ bộ thiết bị của bạn phải được cập nhật lên phần mềm mới nhất.
  • Luôn cập nhật hiển thị – Đối với các mẫu iPhone 14 Pro, có hai nút chuyển đổi mới để tắt hình nền và thông báo khi tính năng luôn hiển thị được kích hoạt. Điều này cắt giảm những gì được hiển thị trên màn hình khi nó tắt để ít bị phân tâm hơn.
  • Tiện ích Ngủ Màn hình Khóa – Màn hình Khóa đã có được tiện ích Ngủ cho những người sử dụng chức năng ngủ trên Apple Watch.
sos khan cap iphone 14 3 2
  • Tiện ích Thuốc Màn hình Khóa – Ngoài ra còn có tiện ích Thuốc cho bạn biết khi nào bạn cần dùng thuốc.
  • Tin tức trong Ứng dụng Thời tiết – Khi có tin tức liên quan đến thời tiết có liên quan trong khu vực của bạn, chẳng hạn như thông tin về bão hoặc hỏa hoạn, bạn sẽ thấy các tiêu đề tin tức trong ứng dụng Thời tiết.
  • 5G ở Ấn Độ – iOS 16.2 sẽ mang kết nối 5G đến Ấn Độ.

Nguồn: MacRumors

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.