iMac 24 inch đang được sản xuất thử nghiệm nhưng sẽ không xuất xưởng cho đến cuối năm 2023

Bản cập nhật kế tiếp của iMac 24 inch được cho là đã bước vào giai đoạn phát triển muộn nên rất có thể nó sẽ được Apple phát hành vào nửa cuối năm 2023.

1. iMac 2023 sẽ có chip M3?

Việc làm mới iMac 24 inch được cho là sẽ bị hoãn lại cho đến khi ra mắt chip M3, với những tin đồn trước đó cho rằng khả năng ra mắt mẫu này vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024. Hiện tại, có vẻ như việc phát hành có thể diễn ra sớm hơn trong nửa cuối năm 2023, thay vì năm tới.

mac apple 3
iMac 24 inch được cho là sẽ bị hoãn lại cho đến khi ra mắt chip M3

Theo bản tin “Bật nguồn” của Mark Gurman cho Bloomberg, iMac mới đã đạt đến EVT, hay thử nghiệm xác thực kỹ thuật, đây là giai đoạn cuối trong quá trình phát triển liên quan đến thử nghiệm sản xuất.

Tuy nhiên, các mô hình sẽ không nhất thiết phải được sản xuất ngay lập tức, vì người ta cho rằng việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu sau ít nhất ba tháng. Điều này đặt lô hàng của mô hình vào nửa cuối năm 2023, tốt hơn so với ước tính trước đó.

imac pro 2023 3
iMac 24 inch mới dự kiến ​​sẽ có cùng kích thước với mẫu hiện tại

iMac 24 inch mới dự kiến ​​sẽ có cùng kích thước với mẫu hiện tại và có cùng dải màu, nhưng có những thay đổi về cách gắn chân đế và thay đổi vị trí của một số thành phần bên trong. Với sự phát triển được cho là trùng với dòng thời gian của chip M3, iMac có thể trở thành một trong những thiết bị đầu tiên sử dụng chip từ thế hệ đó.

imac pro 2023 4
iMac được cập nhật khoảng 2 năm rưỡi sau khi ra mắt

Thời gian từ người rò rỉ nối tiếp Gurman có vẻ hợp lý, vì điều này sẽ khiến iMac được cập nhật khoảng 2 năm rưỡi sau khi ra mắt, thay vì ba năm cho lần ra mắt năm 2024. Tuy nhiên, Gurman cũng là nguồn gốc của khoảng thời gian cuối năm 2023 và đầu năm 2024 trước đó, không có người rò rỉ chứng thực nào khác vào thời điểm này.

2. Ngoài iMac còn sẽ có MacBook mới

imac pro 2023 5
3 máy Mac mới sẽ xuất hiện từ cuối mùa xuân đến mùa hè

Cùng với iMac, Gurman tuyên bố 3 máy Mac mới sẽ xuất hiện từ cuối mùa xuân đến mùa hè. Danh sách này bao gồm MacBook Air mới được đồn đại với màn hình 15 inch, mặc dù các tin đồn trước đó đã tuyên bố rằng việc phát hành sẽ diễn ra vào cuối năm 2023.

Gurman cũng đề cập đến MacBook Air 13 inch được cập nhật, cũng như Mac Pro đầu tiên với Apple Silicon, mặc dù sau này là máy Mac được đồn đại từ lâu có thể không nhất thiết phải hạ cánh trong thời gian ngắn với thiết lập chip phức tạp tiềm tàng của nó, tùy thuộc vào những tin đồn mà bạn tin.

macbook air 15 inch 6
Ngoài iMac, rất có thể Apple cũng sẽ ưu tiên cho chiếc MacBook Air màn hình lớn của mình

3. Tạm kết

Hiện tại, Apple đang tập trung vào việc phát triển con chip Apple M3 mới vì đây chính là tiền đề của những sản phẩm Mac trong tương lai. Cùng đón chờ xem những động thái tiếp theo của Táo Khuyết nhé.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.