Cách kết nối và sử dụng Huawei Band 6 với điện thoại hiệu quả

Huawei Band 6 là vòng đeo tay thông minh, giá thành rẻ được nhiều người dùng ưa chuộng. Để sử dụng được các tính năng của nó, chúng ta cần biết cách kết nối hay sử dụng thiết bị với smartphone. Bài viết hướng dẫn sử dụng Huawei Band 6 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó, Cùng xem.

1. Các bước kết nối Huawei Band 6 với điện thoại

Để sử dụng đồng hồ Huawei đồng bộ được các tính năng cũng như tiện ích, bạn cần phải kết nối Huawei Band 6 với điện thoại. Cách kết nối Huawei Band 6 với điện thoại được thực hiện dưới các bước sau ở bài thủ thuật.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Huawei Health về trên điện thoại. 

Nếu bạn dùng điện thoại iPhone, nhấn tại đây để tải

Nếu bạn dùng điện thoại Android, nhấn tại đây để tải  

hướng dẫn sử dụng Huawei Band 6
Tải ứng dụng Huawei Health về trên điện thoại

Bước 2: Sau khi đã tải xong ứng dụng về, bạn mở nó lên để tiến hành kết nối. Bạn nên chắc rằng đã bật Bluetooth ở cả 2 thiết bị. Sau đó, bạn chọn Thiết bị, tiếp đến là chọn Thêm. 

hướng dẫn sử dụng Huawei Band 6
Bước 2 trong hướng dẫn sử dụng Huawei Band 6

Bước 3: Lúc này, bạn vào mục Vòng đeo tay thông minh rồi chọn Huawei Band 6.

hướng dẫn sử dụng Huawei Band 6
Bạn vào mục Vòng đeo tay thông minh rồi chọn Huawei Band 6

Bạn chỉ cần chọn Ghép nối và Chọn Huawei Band 6.

hướng dẫn sử dụng Huawei Band 6
Bạn chọn Ghép nối và Chọn Huawei Band 6

Khi bạn nhìn thấy thông báo kết nố bạn hãy nhấn dấu tích xanh để xác nhận đồng ý. Kế tiếp, bạn hãy họn Ghép nối trên điện thoại, kế tiếp là bật Cho phép để Band 6 có thể hiển thị thông báo.

hướng dẫn sử dụng Huawei Band 6
Ấn dấu tích xanh để xác nhận đồng ý

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy chọn Tự động tải xuống gói cập nhật Wi-Fi  rồi chọn Xong là được.

hướng dẫn sử dụng Huawei Band 6
Chọn Tự động tải xuống gói cập nhật Wi-Fi  rồi chọn Xong là được

2. Hướng dẫn sử dụng vòng đeo tay Huawei Band 6

Theo đánh giá nhanh Huawei Band 6 có nhiều tính năng. Và sau khi đã biết cách kết nối Huawei Band 6 với điện thoại, người dùng cũng cần tìm hiểu các tính năng được tích hợp trên máy. Ở bài viết hướng dẫn sử dụng Huawei Band 6 này mình cũng sẽ giới thiệu một số tiện ích bạn có thể sử dụng trên vòng đeo tay thông minh.

2.1. Theo dõi sức khỏe

Theo dõi sức khỏe thường xuất hiện ở các đồng hồ sức khỏe cũng như vòng đeo tay. Nó sẽ giúp bạn theo dõi tình hình sức khỏe trong cơ thể với các thông tin như nhịp tim, chế độ ngủ, nồng độ oxy trong máu, độ căng thẳng. Ngoài ra, thiết bị cũng sẽ đo được lượng calo tiêu thụ, số bước chân đã đi,…

hướng dẫn sử dụng Huawei Band 6
Theo dõi sức khỏe

Qua các thông tin này, bạn sẽ nắm được thể trạng của mình mọi lúc mọi nơi và khi có dấu hiệu bất thường sẽ phát hiện ra.

2.2. Chế độ luyện tập thể thao

Mặc dù là chiếc vòng đeo tay Huawei Band của nhà Xiaomi nhưng nó vẫn được trang bị chế độ để bạn tập luyện. Thiết bị sẽ có 3 chế độ tập luyện chính là: Chạy ngoài trời, đi bộ, đạp xe. Trước khi tập luyện bạn chỉ cần ấn Bắt đầu để nó ghi lại quá trình luyện tập của bạn.

hướng dẫn sử dụng Huawei Band 6
Chế độ luyện tập thể thao

2.3. Cài đặt thiết bị

Đến với mục cài đặt này thì bạn có thể thay đổi được mặt đồng hồ theo ý mình muốn. Hướng dẫn sử dụng Huawei Band 6 để thay mặt đồng hồ trong phần này thì bạn chỉ cần chọn Mặt đồng hồ rồi lựa chọn mặt đồng hồ mong muốn đổi, tiếp đến là chọn Cài đặt.

hướng dẫn sử dụng Huawei Band 6
Cài đặt thiết bị

2.4. Xem báo cáo thành tích luyện tập

Bạn cần phải xem được báo cáo thành tích của luyện tập mới có thể theo dõi rõ tình hình tập luyện của mình thế nào. Vậy nên, hướng dẫn sử dụng Huawei Band 6 sẽ giúp bạn làm thế nào để xem được. 

hướng dẫn sử dụng Huawei Band 6
Xem báo cáo thành tích luyện tập

Để xem được báo cáo thành tích luyện tập, trước hết bạn nên vào mục Tôi. Ở đây sẽ chứ nhiều dữ liệu, bạn tìm kiếm phần  thành tích (luyện tập) rồi chọn vào đó là được.

3. Kết luận

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu Hướng dẫn sử dụng Huawei Band 6 chi tiết nhất. Hy vọng rằng với bài viết này bạn đã biết được cách sử dụng thiết bị đeo tay này khi kết nối với điện thoại.

Đừng quên tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin mới nhất trong lĩnh vực công nghệ mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình. Và hãy nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu thiết bị mà bạn cần với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.