Hướng dẫn 2 cách phát Wifi bằng điện thoại iPhone và Android vô cùng hữu ích bạn nên nắm

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Trong lúc đang học tập và làm việc, chắc hẳn người dùng điện thoại chúng ta đôi lần gặp tình trạng cúp điện làm cho bạn không có Wifi để tiếp tục. Vậy nếu gặp vấn đề này thì xử trí thế nào? Hãy cùng theo dõi 2 cách cực đơn giản để phát Wifi từ smartphone có 3G/4G của bạn ngay ở bên dưới bài viết.

Các cách làm này khá hữu ích cho bạn, đặc biệt là đối với những người cần sử dụng laptop khi học tập và làm việc. Bên cạnh đó, bạn cũng còn có thể chia sẻ sóng Wifi này cho bạn bè, đồng nghiệp cùng sử dụng trong quá trình phát nên vô cùng tiện lợi.

Hướng dẫn phát Wifi bằng điện thoại Android cực dễ dàng

Ở phía dưới bài viết này của mình, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để phát Wifi từ một chiếc điện thoại Oppo. Còn đối với một số nhà sản xuất điện thoại khác như Xiaomi, Samsung, Realme,… thì các thao tác thực hiện phát Wifi cũng tương đối giống nhau bởi toàn bộ các thiết bị đều chạy chung một hệ điều hành Android nhất quán hoặc cũng chỉ có thể khác biệt đôi chút.

Bước 1: Bạn hãy truy cập phần Cài đặt > Sau đó chọn mục Các kết nối không dây khác > Sau khi đã vào đến phần này, bạn chọn vào Điểm truy cập cá nhân > Tiếp theo, hãy gạt thanh trạng thái từ trái sang phải để bắt đầu phát Wifi bằng sóng điện thoại 3G/4G rồi bắt đầu trải nghiệm.

b1 phat wifi didongviet

Nếu như muốn thay đổi tên Wifi cũng như mật khẩu Wifi của mình, bạn hãy chọn mục Cài đặt điểm truy cập cá nhânchỉnh sửa lại hai mục này theo ý thích của bạn thân rồi xác nhận là thành công.

b2 phat wifi didongviet

Lưu ý: Bạn nên chọn mật khẩu an toàn gồm cả chữ số, chữ và ký tự viết hoa, viết thường để đảm bảo tính bảo mật cho Wifi của mình, tránh bị người khác đăng nhập vào.

Bước 2: Bên cạnh đó, một tính năng khá hay ho trên điện thoại Oppo là bạn cũng có thể phát Wifi thông qua một Wifi khác mà bạn đang kết nối cho máy bằng cách trở lại mục Chia sẻ kết nối, ấn vào chọn Chia sẻ kết nối qua Wifi > Gạt thanh kích hoạt ở mục chia sẻ Wi-Fi lên là xong. Để thay đổi tên Wifi cùng với mật khẩu, bạn hãy vào phần Cài đặt Chia sẻ Wifi để đổi lại.

b3 phat wifi didongviet

Hướng dẫn cách phát Wifi bằng điện thoại iPhone

Bước 1: Bạn chọn mực Cài đặt > Tiếp đến, chọn vào Di động > Sau đó, gạt thanh kích hoạt dữ liệu di động lên để chuyển thành màu xanh lá cây > Cuối cùng là ấn tiếp vào nút của mục Cho phép người khác kết nối.

b4 phat wifi didongviet

Bước 2: Nếu bạn có nhu cầu thay đổi mật khẩu Wifi của mình, bạn hãy chọn vào thanh Mật khẩu Wi-Fi > Sau đó bạn hãy nhập vào dãy mật khẩu mà bạn muốn > Ấn vào nút Xong ở bên góc phải sau khi hoàn tất đặt mật khẩu mới.

b5 phat wifi didongviet

Bước 3: Để đổi tên Wifi đang sử dụng, bạn hãy trở lại ở phần Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung ở bên dưới > Chọn phần Giới thiệu > Ấn vào Tên để thay đổi theo ý muốn của mình.

b6 phat wifi didongviet

Nếu iPhone sóng yếu không kết nối được Wifi thì bạn hãy thử khởi động lại máy hoặc thiết bị phát nhé !

Tổng kết

Phía trên chính là các cách hướng dẫn phát Wifi từ điện thoại iPhone và Android đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi khi cần thiết. Chúc bạn thực hiện thành công với những chia sẻ đầy tâm huyết của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì thì đừng ngần ngại để lại bình luận ở phía dưới để mình giải đáp nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *