Hướng dẫn 5 cách khắc phục lỗi SIM không gọi được trên điện thoại chỉ trong một nốt nhạc mà chỉ rất ít người biết

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Tình trạng thẻ SIM không gọi được trên điện thoại dù sóng vẫn đầy đủ hoặc điện thoại không có cột sóng dù đã lắp SIM thành công xuất hiện khá nhiều hiện nay. Điều này xảy ra do nhiều nguyên nhân. Trong đó có thể kể đến như SIM bị lắp sai chỗ hoặc lỗi hệ thống trên smartphone.


Xem thêm:


Hôm nay, Di Động Việt sẽ hướng dẫn bạn 5 cách khắc phục lỗi SIM không gọi điện được trên điện thoại đơn giản nhất và có thể thực hiện ngay tại nhà.

Khởi động lại điện thoại của mình

Khởi động lại thiết bị chính là một phương pháp thông dụng để khắc phục đa số những lỗi mất sóng. Để thực hiện bưới này đối với smartphone Android, bạn hãy ấn giữ phím nguồn cho đến khi máy hiển thị tùy chọn “khởi động lại” trên màn hình.

khoi dong lai didongviet

Mặt khác, đối với các điện thoại iPhone, bạn hãy ấn giữ thả nút tăng giảm âm lượng và giữ phímnguồn cho tới khi logo trái táo hiện lên thì buông ra.

Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho điện thoại

Những phiên bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng sẽ mang đến cho bạn nhiều biện pháp sửa lỗi mà bạn có thể sẽ bất ngờ. Hiện nay, cập nhật hệ điều hành và cập nhật giao diện chính là 2 cách thịnh hành nhất. Để thực hiện cách này, bạn hãy vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Cập nhật.

cap nhat phan mem didongviet

Bật chế độ máy bay trên điện thoại

Bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt => Kết nối và chia sẻ => Bật chế độ máy bay khoảng 30 giây. Sau đó, hãy tắt chế độ này đi. Bạn cũng có thể thử cách khác như kéo thanh thông báo xuống và bật tắt biểu tượng máy bay ở đây.

che do may bay didongviet

Kiểm tra lại vị trí bạn đã lắp đặt thẻ SIM

Trong trường hợp mà bạn đã lắp thành công mà máy lại báo chưa có SIM thì điều đầu tiên bạn cần làm là hãy kiểm tra lại vị trí mà bạn đã lắp thẻ SIM. Điều này giúp bạn đảm bảo lại một lần nữa rằng SIM phải đặt khớp với khung SIM trên điện thoại.

kiem tra sim didongviet

Thay đổi cổng SIM khác

Có nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại không nhận SIM chẳng hạn như cổng bị hỏng trong quá trình bạn sử dụng hoặc bị va đập. Do đó, điều bạn nên làm lúc này là chuyển sang một cổng đựng SIM khác nếu có nhé.

doi khe cam didongviet

Kết luận

Đó chính là 5 cách làm đơn giản để khắc phục lỗi SIM không gọi điện được trên điện thoại. Chúc bạn thực hiện thành công.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *