Hướng dẫn 5 cách bảo mật tin nhắn trên iPhone hiệu quả

Cách bảo mật tin nhắn trên iPhone đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Chỉ với vài thao tác đơn giản, tin nhắn trên iPhone của bạn sẽ được giữ bí mật.

Bạn thường xuyên cho người khác mượn iPhone nhưng lại sợ họ đọc được tin nhắn riêng tư của mình. Dưới đây là 5 mẹo hay giúp bạn bảo mật tin nhắn trên iPhone hiệu quả.

Xem thêm: Cách khôi phục tin nhắn trên iPhone

Tắt thông báo tin nhắn trên màn hình khóa iPhone

Thông thường, một phần nội dung tin sẽ xuất hiện cùng với thông báo trên màn hình khóa. Bạn sẽ có 2 sự chọn lựa:

tat-thong-bao-tin-nhan-tren-iphone-didongviet

  • Chặn thông báo: Vào Settings (Cài đặt) > Notifications (Thông báo) > Messages (Tin nhắn) và tắt Show on Lock Screen (Hiển thị trên màn hình khóa) trong mục Alert (Cảnh báo)
  • Nhận thông báo mà không hiển thị nội dung: Vào Settings (Cài đặt) > Notifications (Thông báo) > Messages (Tin nhắn) > bật Show on Lock Screen (Hiển thị trên màn hình khóa), chọn When Unlocked (Khi mở khóa) hoặc Never (Không bao giờ) trong mục Show Preview (Xem trước)

Chỉ nhắn tin bằng iPhone

Các tín đồ “Táo khuyết” thường sử dụng cả iPad hoặc Macbook để nhắn tin bằng tài khoản của mình. Thói quen này có thể khá tiện lợi nhưng nhắn tin trên iPhone sẽ an toàn hơn vì hầu như ở bên bạn 24/7.

chi-nhan-tin-tren-iphone-didongviet

Các bạn hãy vào Settings (Cài đặt) > Messages (Tin nhắn) và tắt hết các thiết bị không cần thiết trong Text Message Forwarding (Chuyển tiếp tin nhắn).

Tự động xóa tin nhắn cũ

Với những tin nhắn cũ không quan trọng, các bạn nên xóa bớt để tránh người khác đọc được cũng như giải phóng bộ nhớ cho iPhone.

tu-dong-xoa-tin-nhan-cu-tren-iphone-didongviet

Các bạn vào Settings (Cài đặt) > Messages (Tin nhắn) > Message History (Lịch sử tin nhắn), chọn mức thời gian tùy ý trong Keep Messages (Giữ lại tin nhắn).

Tắt thông báo “Đã xem”

Nếu muốn người gửi không biết bạn đã xem tin nhắn, hãy vào Settings (Cài đặt) > Messages (Tin nhắn) và tắt Send Read Receipts (Tắt thông báo đã đọc).

tat-thong-bao-da-xem-tren-iphone-didongviet

Lọc tin nhắn từ người lạ

Để chặn thông báo và đưa hết tất cả tin nhắn từ người lạ vào danh sách riêng, chọn Settings (Cài đặt) > Messages (Tin nhắn) > bật Filter Unknown Senders (Lọc người lạ). Tin nhắn của người lạ sẽ được đưa vào danh sách Unknown Senders (Người lạ).

loc-tin-nhan-tu-nguoi-la-tren-iphone-didongviet

Hy vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích cho người dùng iPhone!

>>Xem thêm:

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.