Hiện Code trong bài viết WordPress cực đơn giản cho người mới

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Bạn là một người mới sử dụng WordPress và muốn hiển thị code trong bài viết của mình? Bạn không biết cách để làm cho code của bạn trông rõ ràng và dễ đọc? Bạn lo lắng rằng code của bạn sẽ bị mất đi khi bạn lưu hoặc xuất bản bài viết? Nếu bạn đang lo lắng vì những vấn đề này thì bài viết này sẽ hướng dẫn cách hiện code trong bài viết WordPress một cách cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Cùng theo dõi nhé.

1. Vì sao cần hiện Code trong bài viết WordPress?

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết, bạn bao giờ thắc mắc rằng tại sao lại cần phải hiện code trong bài viết WordPress? 

Hiện Code trong bài viết WordPress
Hiện Code trong bài viết WordPress

Khi bạn hiện code trong bài Wp, bạn sẽ có được những lợi ích sau:

  • Giúp người đọc dễ dàng hiểu và theo dõi code của bạn, nhất là khi bạn có nhiều đoạn code trong bài viết.
  • Tăng khả năng tương tác và chia sẻ của bài viết, vì người đọc sẽ cảm thấy hài lòng và hứng thú với nội dung của bạn.
  • Tăng cơ hội xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, vì code là một yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng và độ liên quan của bài viết.
  • Làm cho bài viết của bạn trông chuyên nghiệp và có chất lượng hơn.

2. Hướng dẫn hiện Code trong bài viết WordPress

Để hiện code trong bài viết WordPress, bạn có thể sử dụng hai cách chính: sử dụng chế độ mặc định của WordPress hoặc cài thêm plugin hỗ trợ. Tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn, bạn có thể chọn cách nào phù hợp nhất. Dưới đây là chi tiết của từng cách:

2.1. Sử dụng chế độ mặc định của WordPress

Cách này là cách đơn giản và nhanh nhất để hiện code trong bài viết WordPress. Bạn không cần phải cài đặt hay thiết lập gì thêm, chỉ cần sử dụng tính năng có sẵn của WordPress là được.

Sử dụng chế độ mặc định của WordPress
Sử dụng chế độ mặc định của WordPress

Để áp dụng cách này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Để hiển thị Code trong bài viết WordPress, bạn có thể sử dụng chế độ mặc định của WordPress. Bạn chỉ cần chọn block Code trong phần soạn thảo bài viết và dán đoạn Code bạn muốn chia sẻ vào đó. 

Dán đoạn Code bạn muốn chia sẻ vào
Dán đoạn Code bạn muốn chia sẻ vào

Lưu ý rằng cách này có thể không phù hợp với mọi Theme và có thể không tạo ra hiệu ứng đẹp mắt cho đoạn Code của bạn. Nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn hơn và tăng tính chuyên nghiệp cho bài viết, bạn nên cài đặt Plugin hỗ trợ hiển thị Code như trong hướng dẫn sau đây.

2.2. Cài thêm Plugin hỗ trợ

Khi bạn muốn hiển thị code trong bài viết WordPress, một phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng là cài thêm một plugin hỗ trợ. Đây là một phương pháp được khuyến nghị cho những người dùng thường xuyên chia sẻ code trong bài viết.

Cài đặt một plugin hỗ trợ cho phép bạn dễ dàng hiển thị bất kỳ đoạn code nào từ bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào. Plugin này cung cấp các tính năng giúp bạn hiển thị code với đánh dấu cú pháp và số dòng, làm cho code trở nên dễ đọc và dễ hiểu hơn.

Plugin được giới thiệu để hỗ trợ chức năng hiển thị code trong bài viết WordPress là SyntaxHighlighter Evolved. Đây là một plugin phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng WordPress.

Sử dụng đến "SyntaxHighlighter Evolved"
Sử dụng đến “SyntaxHighlighter Evolved

Tiếp theo, bạn có thể chèn đoạn code cần chia sẻ vào bài viết. Plugin cho phép bạn cấu hình nhanh cho mã nguồn code hiển thị, bao gồm tắt số dòng, đánh dấu dòng bạn muốn và tắt tính năng click vào liên kết trong đoạn code.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh tổng quan của plugin này bằng cách truy cập vào “Settings” và chọn “SyntaxHighlighter“. Tại đây, bạn có thể chọn chủ đề màu và thay đổi cài đặt cho plugin. Bạn cũng có thể lưu cài đặt của mình để xem trước cách hiển thị code trong bài viết ở phía dưới.

Nếu bạn sử dụng trình soạn thảo cũ, plugin này vẫn hỗ trợ bằng cách cung cấp tùy chọn để viết code trong thanh điều hướng viết bài, giúp bạn thao tác dễ dàng hơn.

3. Kết luận

Chúng ta đã tìm hiểu xong  Hiện Code trong bài viết WordPress cho phiên bản mới nhất. Mong rằng bạn đã nắm được cách thao tác khi đọc bài viết kiến thức này.

Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết của mình. Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Di Động Việt hoạt động theo cam kết “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo đến từng khách hàng. Với sự tỉ mỉ và tử tế, hệ thống cửa hàng đảm bảo mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho mọi khách hàng.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)
Avatar of Thi Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *