Những địa danh có thật trong tựa game GTA 5

Game GTA 5 là trò chơi hành động thế giới mở được đầu tư cực kỳ chi tiết đến từng công trình bởi đội ngũ Rockstar, chính vì vậy trong quá trình chơi chắc chắn người chơi sẽ vô cùng thích thú khi bắt gặp các địa điểm trong game hệt như các địa danh nổi tiếng ngoài đời thực.

1. Top 5 địa điểm có thật ngoài đời trong game GTA 5

Chúng ta hãy cùng bài viết điểm qua 5 địa danh có thật trong tựa game GTA 5 và những thú vị quanh các địa danh, công trình này nhé.

1.1. Big Creek Bridge

Hầu hết những công trình trong game GTA 5 đều được đội ngũ lập trình thực hiện những chuyến khảo sát thực tế để dựng thành mô hình hoàn chỉnh chi tiết nhất, một trong những địa điểm khá nổi tiếng trong game chính là cây cầu Big Creek.

gta 5 dia danh noi tieng didongviet 1
Khu vực cầu Big Creek trong game

Thực chất cây cầu này có tên thật là Bixby Creek, là một trong những cây cầu nổi tiếng tại bang California ngoài đời thật. Trong game GTA 5 đây là nơi diễn ra nhiệm vụ Derailed, một màn chơi cực gay cấn với những màn rượt đuổi xe mô tô trên nóc xe lửa chở hàng cùng những hiệu ứng cháy nổ đẹp mắt.

1.2. Đài quan sát thiên văn Galileo ở Los Santos

Đài quan sát Galileo trong game GTA 5 thực chất có tên gọi là đài quan sát Griffith ngoài đời thật. Đây là đài quan sát thiên văn lâu đời và khá nổi tiếng tại Hollywood, nữ ca sĩ lừng danh Adele cũng đã từng có chương trình biểu diễn One Night Only tại đài quan sát này.

gta 5 dia danh noi tieng didongviet 2

Đài quan sát này từng xuất hiện trong tựa game GTA San Andreas nổi tiếng, trong GTA 5, khu vực này được làm lại đồ hoạ đẹp hơn, chi tiết hơn.

gta 5 dia danh noi tieng didongviet 3
Nữ ca sĩ nổi tiếng Adele từng trình diễn tại đài quan sát thiên văn này

Khu vực này xuất hiện trong nhiệm vụ Dead Man Walking ở phần chơi offline, một nhiệm vụ mà người chơi phải giả làm thi thể để đột nhập và tìm cách thoát khỏi sở cảnh sát Los Santos.

1.3. Vinewood

Biểu tượng Vinewood trong game GTA 5 lẫn GTA San Andreas thật chất là mô phỏng lại bảng hiệu Hollywood nổi tiếng ngoài đời thật. Dòng chữ Hollywood đã là biểu tượng nổi tiếng toàn thế giới và trong GTA 5 bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy tấm biển Vinewood khi lái trực thăng quanh thành phố hoặc dễ dàng trông thấy từ khu phố nhà giàu.

gta 5 dia danh noi tieng didongviet 4

1.4. Del Perro Pier

Bến tàu Del Perro Pier được mô phỏng theo khu vực cực kỳ nổi tiếng ngoài đời thực là bến cảng Santa Monica, Los Angeles thuộc bang California. Đây là khu vực cực kỳ nhộn nhịp với vòng đu quay khổng lồ.

gta 5 dia danh noi tieng didongviet 5
Đồ hoạ tuyệt đẹp của game GTA 5 (ảnh phải) khi so với ảnh chụp đời thật (ảnh trái)

Công trình này cũng là cách các nhà lập trình game khoe sự chi tiết của đồ hoạ GTA 5, đặc biệt là khi thành phố về đêm, bạn sẽ dễ dàng bị đắm chìm trong những ánh đèn, dòng người vội vã tất bật cùng hiệu ứng ánh sáng phản chiếu trên mặt nước tuyệt đẹp.

gta 5

Hãy thử cho nhân vật của bạn nhảy từ bến cảng xuống mặt nước và chiêm ngưỡng nền đồ hoạ dưới nước tuyệt đẹp – cực chi tiết của game nhé.

1.5. Mương thoát nước Los Santos

Là khu vực khá nổi tiếng và thường xuyên xuất hiện trong game, đặc biệt là nhiệm vụ đào tẩu sau khi trộm cửa hàng kim hoàn trong The Jewel Store Job – một nhiệm vụ khá gây cấn trong game. Điểm ấn tượng nhất chính là hệ thống tầng hầm bên dưới khu vực mương nước được thiết kế chi tiết đến từng tiểu tiết nhỏ dù người chơi ít khi lai vãng đến khu vực này.

gta 5 dia danh noi tieng didongviet 7

2. Tổng kết

Càng khám phá thế giới của tựa game GTA 5 chúng ta càng nể phục đội ngũ phát triển game bởi họ không chỉ chăm chút phần đồ hoạ bề nổi mà còn bổ sung từng chi tiết nhỏ bên dưới thành phố hoặc những khu vực người chơi ít nhìn thấy, tạo nên một thế giới ảo cực kỳ chân thật có giá trị chơi lại cao đến tận ngày nay.

Nguồn: GTA Wiki


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.