GPU Adreno 830 trên Snapdragon 8 Gen 4 vượt trội hơn Apple M2 về đồ họa với tỷ lệ 10%

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Các smartphone cao cấp chạy Android sắp tới sẽ được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 4 của Qualcomm, dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau, nếu không có gì thay đổi.

Hiệu suất đồ họa của SoC thế hệ tiếp theo của Snapdragon 8 Gen 3, được sản xuất trên tiến trình 4nm, đã được tiết lộ.

1. Snapdragon 8 Gen 4 sẽ vượt trội hơn Apple M2 về mặt đồ họa

Bộ xử lý đồ họa Adreno 830 trong Snapdragon 8 Gen 4 của Qualcomm đã vượt qua chip M2 của Apple về hiệu suất đồ họa trong bài kiểm tra 3DMark Wild Life Extreme, theo trang wccftech. Không có thông số kỹ thuật cụ thể nào được tiết lộ, nhưng chuyên gia đánh giá Revegnus cho biết Adreno 830 đã đạt được 7,200 điểm, cao hơn 10% so với chip M2 trong cùng bài kiểm tra.

Du an moi 56

Tuy nhiên, chip M2 có hai phiên bản với số lõi GPU khác nhau, trong đó phiên bản cao cấp nhất có 10 lõi GPU. Do đó, Adreno 830 có thể chỉ vượt trội hơn phiên bản chip M2 có 8 lõi GPU.

Du an moi 57

Đây là lần đầu tiên chúng ta biết được kết quả của Adreno 830, nên có thể các mẫu thử nghiệm đang được kiểm tra trong một môi trường kiểm soát, nơi chipset được thiết kế để hoạt động với ít hoặc không có giới hạn về công suất hoặc bất kỳ vỏ máy di động nhỏ gọn nào để hạn chế chúng, cho phép các chip này phát huy tối đa sức mạnh của mình. Chính vì vậy khi Snapdragon 8 Gen 4 xuất hiện trên nhiều smartphone flagship Android vào năm sau và được kiểm tra ở các khí hậu khác nhau với độ ẩm cao thì sẽ là một trận đấu hoàn toàn mới.

2. Tạm kết

Những con số trên ở thời điểm hiện tại vẫn chỉ mang tính chất tham khảo, nhất là khi Snapdragon 8 gen 3 vẫn còn chưa ra mắt trên thị trường. Qualcomm có thể vẫn còn đang tiếp tục hoàn thiện con chip Snapdragon 8 Gen 4 trong giai đoạn phát triển đầu tiên.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy bình luận ý kiến của bạn bên dưới nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: wccftech


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *