Google sẽ xoá các tài khoản Gmail không hoạt động trong thời gian dài

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Theo thông báo mới nhất từ Google, các tài khoản Gmail sẽ bị xóa nếu không được hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này gây lo ngại cho những người dùng ít sử dụng tài khoản Gmail của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về quy định mới của Google và cách để tránh mất tài khoản Gmail của mình.

1. Quy định mới của Google

Theo quy định mới của Google, các tài khoản Gmail sẽ bị xóa nếu không được hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Cụ thể, nếu bạn không đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình trong vòng 2 năm, tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là tất cả các email, dữ liệu và tệp tin của bạn sẽ bị mất hoàn toàn và không thể khôi phục được.

bard google 5

Tuy nhiên, trước khi xóa tài khoản, Google sẽ gửi một thông báo cảnh báo cho bạn vào địa chỉ email liên kết với tài khoản Gmail của bạn. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản trong vòng 2 tuần kể từ khi nhận được thông báo để giữ lại tài khoản của mình.

2. Cách để tránh bị xóa tài khoản Gmail

Để tránh bị xóa tài khoản Gmail, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình ít nhất một lần trong vòng 2 năm. Nếu bạn không sử dụng tài khoản Gmail thường xuyên, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản ít nhất mỗi 6 tháng để giữ lại tài khoản của mình.

google account lock 2

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập một lời nhắc để đảm bảo rằng bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình đúng thời hạn. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng dịch vụ nhắc nhở trực tuyến hoặc tải xuống ứng dụng nhắc nhở từ cửa hàng ứng dụng.

3. Tạm kết

Để tránh mất tài khoản Gmail của mình, bạn cần đăng nhập vào tài khoản ít nhất một lần trong vòng 2 năm. Nếu bạn không sử dụng tài khoản thường xuyên, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản ít nhất mỗi 6 tháng để giữ lại tài khoản của mình. Hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện các biện pháp này để tránh mất tài khoản Gmail quan trọng của mình.

bard google 7

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Di Động Việt mong muốn thực hiện sứ mệnh “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến khách hàng một cách tốt nhất. Với sự cam kết, thay đổi, cải thiện, nâng cấp để mang đến những giá trị tốt nhất nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng trước, trong và sau khi đã mua hàng tại Di Động Việt trên toàn hệ thống cửa hàng.

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *