Google Drive, Docs và các ứng dụng Google Workspace nhận cập nhật giao diện Material You

Trước đó, Google đã cập nhật giao diện Material You cho các ứng dụng thuộc bộ Workspace trên nền tảng di động như Docs, Bảng Tính, Drive…

Tiếp nối những thay đổi trên Gmail dành cho nền tảng web, Material You mới sẽ sớm có mặt trên Drive, Docs trong năm nay. Google gọi thay đổi này là giao diện Material Design 3.

Giống với Gmail trước đó, thay đổi trên Google Drive mới mang màu sắc đặc trưng của Material Design, các nút bấm bo tròn hơn, nội dung hiển thị thumbnail lớn hơn, tổng thể tất cả nội dung hiển thị trên màn hình đều được bo tròn trong một khung trắng lớn, tách biệt hoàn toàn với các nút chức năng trên cùng và cột điều hướng bên trái.

drive

Đối với Google Docs, thanh công cụ mới sẽ giữ nguyên bố cục như cũ nhưng được đặt trong một thanh màu bo viền cong dễ phân biệt với nền văn bản hơn. Các đoạn chat trong cột bên phải cũng được đặt trong các khối chữ nhật bo tròn đồng bộ với giao diện tổng thể.

Tuy nhiên nền trắng của văn bản vẫn có góc vuông chứ không bo tròn như giao diện của Gmail hay Drive, có thể vì để đảm bảo tính chuyên nghiệp của in ấn văn bản, Google sẽ không thay đổi phần giao diện này.

Nhìn chung giao diện Material You (Material Design 3) mới sẽ tách biệt rõ các thành phần công cụ, chức năng riêng với nội dung rõ ràng hơn trước kia. Giao diện mới sẽ sớm cập nhật cho toàn bộ người dùng trong thời gian tới.

Tham khảo 9to5google

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.