Ngừng sản xuất AirPods Pro, Goertek thiệt hại đến 60% doanh thu

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Những thay đổi về đơn đặt hàng sản xuất của Apple đối với AirPods Pro thế hệ thứ 2 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính của nhà lắp ráp Goertek, với việc doanh thu giảm đến 60% trong cùng năm.

AirPods Pro

Goertek, một nhà sản xuất và lắp ráp linh kiện âm thanh AirPods cho Apple, đã cập nhật ước tính doanh thu hàng năm của mình xuống vào thứ 7, cắt giảm đáng kể số liệu của mình. Mặc dù trước đây họ dự đoán 4,7 tỷ nhân dân tệ (676 triệu đô la) trong năm, nhưng giờ đây họ dự kiến sẽ chỉ kiếm được 1,7 tỷ nhân dân tệ (24,4 triệu đô la).

AirPods Pro

Hồ sơ gửi lên sàn giao dịch Thâm Quyến, được SCMP nhìn thấy, khuyên rằng một “khách hàng lớn ở nước ngoài” đã yêu cầu họ đình chỉ sản xuất vào tháng 11. Trong khi khách hàng không được nêu tên, người ta thường cho rằng khách hàng là Apple.

Goertek dự kiến sẽ tiếp tục sản xuất trong phần còn lại của năm 2022.

AirPods Pro

Mặc dù việc cắt giảm sản lượng có thể được coi là một công việc theo mùa sau khi chuẩn bị cho đợt bán hàng trong kỳ nghỉ, nhưng nó có thể nhiều hơn thế trong trường hợp này. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities, điều này có thể “có nhiều khả năng là do vấn đề sản xuất hơn là vấn đề nhu cầu.”

Kuo tuyên bố thêm rằng sau khi Goertek được yêu cầu đình chỉ sản xuất vào tháng 11, Luxshare ICT đã được yêu cầu tăng sản lượng AirPods Pro của riêng mình.

AirPods Pro

Gần 90% doanh thu của Goertek bắt nguồn từ năm khách hàng hàng đầu, với khách hàng lớn nhất, được cho là Apple, cung cấp hơn 40% tổng doanh thu.

Trong hồ sơ của mình, đội ngũ quản lý của Goertek đang tích cực liên lạc với khách hàng để tìm ra giải pháp cho việc rút sản xuất. Tuy nhiên, không có dấu hiệu chính thức nào về lý do tại sao sự thay đổi lại diễn ra, mặc dù nó được cho là có liên quan đến kỹ thuật.

AirPods Pro

Câu chuyện một lần nữa chứng minh rằng Apple sẵn sàng thay đổi yêu cầu của mình từ các nhà cung cấp khá tự do, đặc biệt nếu có dấu hiệu rắc rối. Hôm thứ Bảy, một báo cáo tuyên bố Apple đang cảnh báo các nhà cung cấp về “kế hoạch tăng tốc” để di chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc, sau những rắc rối Foxconn Trịnh Châu.

Nguồn: Appleinsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Đạt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *