Gemini Advanced nâng cấp khả năng phân tích dữ liệu với bảng tính, hỗ trợ Gemini 1.5 Pro

0
101

Chúng ta hãy cùng nhau khám phá những tính năng mới đầy hấp dẫn của Gemini Advanced, trợ lý AI đắc lực từ Google nhé.

1. Tải lên bảng tính và phân tích dữ liệu trực tiếp trên Gemini Advanced

Tuần trước, Google đã nâng cấp Gemini Advanced với Gemini 1.5 Pro và tính năng tải lên tài liệu. Tính năng phân tích dữ liệu với bảng tính cũng đã được giới thiệu và hiện đang được triển khai cho người dùng Gemini Advanced.

Bên cạnh các tài liệu văn bản, người đăng ký trả phí giờ đây có thể tải lên các loại tệp dữ liệu sau trực tiếp từ trình duyệt trên máy tính để bàn hoặc thông qua Google Drive:

  • Tệp dữ liệu dạng bảng: CSV, TSV
  • Tệp bảng tính: XLSX
  • Bảng tính được tạo trong Google Sheets
gemini advanced pro 1.5 a

Tuy nhiên, tính năng tải lên từ ứng dụng di động vẫn chưa được hỗ trợ. Google lưu ý rằng “có thể tải lên tối đa 10 tệp cùng lúc và mỗi tệp có thể có dung lượng lên đến 100 MB.”

2. Trực quan hóa dữ liệu với biểu đồ tùy chỉnh

Sau khi tải lên bảng tính, bạn có thể yêu cầu Gemini Advanced tạo “biểu đồ sẵn sàng trình bày” với khả năng tùy chỉnh (ví dụ: loại biểu đồ và nhãn) và “phóng to để khám phá.” Tính năng này ban đầu dự kiến sẽ ra mắt trong vài tuần tới.

gemini advanced pro 1.5 b

Với khả năng xử lý, khám phá, phân tích và trực quan hóa dữ liệu một cách hiệu quả, Gemini Advanced giúp bạn tiết kiệm thời gian và khám phá thông tin chi tiết nhanh chóng hơn.

3. Gemini 1.5 Pro: Cửa sổ ngữ cảnh rộng mở, hỗ trợ xử lý dữ liệu lớn

Tính năng mới này kết hợp với khả năng tải lên các tệp văn bản lớn để tóm tắt, phác thảo và xác định xu hướng, tất cả đều được hỗ trợ bởi cửa sổ ngữ cảnh mở rộng của Gemini 1.5 Pro, lên đến 1 triệu mã thông báo, tương đương 1.500 trang. Trong tương lai, bạn thậm chí sẽ có thể tải lên một giờ video hoặc một cơ sở mã với 30.000 dòng.

Với những cải tiến mới này, Gemini Advanced đang dần trở thành một công cụ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, hỗ trợ người dùng trong việc xử lý và phân tích dữ liệu một cách hiệu quả. Hãy cùng trải nghiệm và khám phá những tiềm năng to lớn mà Gemini Advanced mang lại nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn có một ngày vui vẻ. Đừng quên đăng ký kênh Dchannel để nhận được thông tin công nghệ mới nhất và chính xác mỗi ngày. Nếu bạn cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện, hãy ghé Di Động Việt để trải nghiệm dịch vụ mua sắm công nghệ hàng đầu.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây