Người dùng Galaxy Z Fold3 5G tại Việt Nam đã có thể cập nhật lên One UI 4.1

Galaxy Z Fold3 5G là chiếc smartphone màn hình gập cao cấp nhất của Samsung tính đến thời điểm hiện tại. Sau khi được Samsung update lên phiên bản One UI 4.0 dựa trên Android 12 hồi tháng 01/2022 thì mới đây hãng điện thoại Hàn Quốc đã cập nhật bản One UI 4.1 đến người dùng của mình.

Galaxy Z Fold3 5G nâng cấp One UI 4.1

Theo thông tin ghi nhận từ các diễn đàn công nghệ lớn, vào chiều ngày 25/03 (Giờ Việt Nam), nhiều người dùng Galaxy Z Fold3 5G thông báo rằng thiết bị của họ đã chính thức nhận được phiên bản One UI 4.1 từ Samsung.

1. One UI 4.1 – bản cập nhật tối ưu cho Galaxy Z Fold3 5G

Phiên bản mới sẽ mang đến cho thiết bị giao diện trực quan dễ thao tác hơn, vui nhộn hơn, bảo mật hơn và tối ưu cho màn hình gập hơn.

Người dùng Galaxy Z Fold3 5G tại Việt Nam đã có thể cập nhật lên One UI 4.1

Đặc biệt là tính năng Máy ảnh được Samsung nâng cấp với nhiều tuỳ chọn để quay video chân dung, bạn cũng có thể lưu những video từ góc nhìn đạo diễn với các video trước và sau một cách riêng lẻ để có thể chỉnh sửa phần hậu kỳ sáng tạo hơn. Đặc biệt tính năng Photo Remaster giúp xóa vật thể dư thừa khỏi bức ảnh cũng sẽ được Samsung mang lên chiếc Z Fold3 5G trong bản cập nhật lần này.

Người dùng Galaxy Z Fold3 5G tại Việt Nam đã có thể cập nhật lên One UI 4.1

2. Trước One UI 4.1, One UI 4.0 có những gì nổi bật?

2.1. Galaxy Z Fold3 5G được nâng cao bảo mật hơn

One UI 4.0 trên Galaxy Z Fold3 5G đã hỗ trợ tính năng thông báo bằng chấm xanh ở góc phải khi micro hoặc máy ảnh bật. Một tính năng bảo mật đáng chú ý khác là nếu bạn đã sao chép bất kỳ thông tin nhạy cảm nào (như số thẻ tín dụng hoặc mật khẩu), thiết bị sẽ thông báo cho bạn khi một số ứng dụng khác có quyền truy cập vào các dữ liệu này.

Người dùng Galaxy Z Fold3 5G tại Việt Nam đã có thể cập nhật lên One UI 4.1

2.2. Giao diện One UI 4.0 được thiết kế lại trực quan hơn trên Galaxy Z Fold3 5G

Samsung cho biết họ cũng đã thiết kế lại các widget màn hình chính trên Galaxy Z Fold3 5G chạy One UI 4.0. Bên cạnh đó, việc chuyển đổi thiết bị đầu ra âm thanh như tai nghe hoặc loa sẽ không yêu cầu bạn phải mở khóa điện thoại của mình nữa. Các thiết kế này giống với điện thoại Pixel “nhà trồng” của Google và có phần giống với nền tảng iOS.

2.3. Galaxy Z Fold3 5G cho phép vừa tải game vừa chơi trên One UI 4.0

Tính năng này thật chất đã lỡ hẹn trên One UI 4.0, thay vào đó chúng ta có quyền hy vọng bản cập nhật One UI 4.1 sẽ tiếp tục giới thiệu đến người dùng tính năng cực hấp dẫn này.

3. Tổng kết

Bản cập nhật mới bên cạnh việc đem đến các cải tiến về giao diện trực quan còn chứa nhiều bản sửa lỗi bảo mật hệ thống, chính vì vậy nếu có bản cập nhật này trên Galaxy Z Fold3 5G của bạn, hãy tiến hành cập nhật ngay để tránh các lỗi bảo mật không đáng có và hệ thống hoạt động mượt mà hơn.

Nguồn: Tổng hợp


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.