Chăm sóc sức khỏe toàn diện trên Galaxy Z Flip3 5G với ứng dụng Samsung Health

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Chiếc smartphone cao cấp Galaxy Z Flip3 không chỉ là một điện thoại thời trang cao cấp, mà đi kèm đó còn là các dịch vụ tiện ích giúp bạn chăm sóc sức khỏe của mình. Ứng dụng Samsung Health được tích hợp sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi chỉ số sức khỏe.

1. Samsung Health là gì?

Samsung Health được tích hợp sẵn trên Galaxy Z Flip3 5G là ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện do chính Samsung cung cấp trên các smartphone Galaxy của họ (hoặc bạn có thể tải app Samsung Health tại đây). Hãng điện thoại Hàn Quốc không chỉ tập trung sản xuất phần cứng mà còn rất chăm chút về phần mềm kèm theo để trải nghiệm người dùng được tối ưu nhất.

Galaxy Z Flip3 5G

2. Samsung Health bao gồm các chứ năng gì?

Bên cạnh các tính năng cơ bản như: vận dụng cảm biến trên Galaxy Z Flip3 5G để đo bước chân, khoảng cách – vận tốc di chuyển, hoạt động của người dùng, Samsung Health còn được trang bị nhiều tính năng bổ ích khác: Nhắc nhở uống nước, theo dõi cân nặng, kiểm soát lượng calo đã nạp và kể cả theo dõi giấc ngủ của bạn,…

Galaxy Z Flip3 5G

3. Hướng dẫn sử dụng Samsung Health trên Galaxy Z Flip3 5G

3.1. Đo bước chân

Mặc định Samsung Health sẽ luôn bật chức năng theo dõi bước chân của bạn trong suốt một ngày hoạt động và tự động tổng kết con số cụ thể vào cuối ngày – mỗi tuần tùy theo mức độ vận động của bạn. Tính năng này sẽ cần quyền truy cập vị trí khi mở ứng dụng lần đầu.

Galaxy Z Flip3 5G

Bạn chỉ việc khởi chạy Samsung Health trên Galaxy Z Flip3 5G một lần duy nhất, hệ thống sẽ tự theo dõi bước chân của bạn sau đó. Bạn có thể tùy chỉnh thêm mục tiêu hoạt động như mong muốn như 4000 bước một ngày , 5000 bước hoặc 10000 bước một ngày.

3.2. Nhắc nhở uống nước

Ở màn hình chính của Samsung Health, chọn đến mục “Nước”, ở trang chức năng này, bạn có thể thêm số lượng nước uống (ml), người dùng hoàn toàn có thể đặt mục tiêu uống nước hàng ngày để đạt mục tiêu tốt hơn.

Galaxy Z Flip3 5G
Galaxy Z Flip3 5G

3.3. Theo dõi giấc ngủ

Samsung Health trên Galaxy Z Flip3 5G sẽ hỗ trợ người dùng theo dõi giấc ngủ khi bạn đặt điện thoại bên cạnh. Các cảm biến – máy ghi âm sẽ theo dõi số lần bạn thức giấc nửa đêm – số lần ngủ sâu để đưa ra đánh giá chính xác nhất về thói quen ngủ của bạn – Samsung Health sẽ đưa ra các gợi ý để bạn có thể có giấc ngủ tốt hơn.

Galaxy Z Flip3 5G

Samsung cũng kết hợp với hãng làm ứng dụng Calm nổi tiếng, cung cấp cho người dùng Galaxy Z Flip3 5G những giai điệu êm dịu – những âm thanh tần số đặc biệt, các tiếng ồn trắng (White Noise) để người dùng có thể nhanh chóng đi vào giấc ngủ hơn.

Galaxy Z Flip3 5G

3.4. Theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể

Ở trang chủ ứng dụng Samsung Health, người dùng có thể kéo đến mục “Thức ăn” để thêm và quản lý các món ăn, thức uống đã nạp vào cơ thể trong ngày, người dùng có thể kết hợp với các ứng dụng bên thứ ba để xuất dữ liệu vào Samsung Health tiện cho việc theo dõi hơn.

galaxy z flip3 5g samsung health 8

3.5. Theo dõi cân nặng

Tương tự như cách theo dõi lượng calo, chỉ cần truy cập vào mục “Cân nặng” trên màn hình chính app Samsung Health, người dùng hoàn toàn có thể nhập liệu thủ công cân nặng của bản thân, hoặc kết hợp với các thiết bị cân thông minh để nạp dữ liệu cân nặng hàng ngày.

galaxy z flip3 5g samsung health 9

3.6. Các bài tập

Ở màn hình chính của Samsung Health, người dùng có thể truy cập vào các icon như trong hình để nhanh chóng theo dõi các bài tập ưa thích như: Đi bộ, chạy, bơi lội,…

galaxy z flip3 5g samsung health 10

Samsung cũng kết hợp với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp để đưa ra các bài tập vô cùng bổ ích cho người dùng ở Tab “Thể dục”. Đặc biệt các chương trình thể dục này hoàn toàn miễn phí.

galaxy z flip3 5g samsung health 11
galaxy z flip3 5g samsung health 12

3.7. Quản lý mục tiêu

Người dùng có thể quản lý các mục tiêu mình đưa ra như lượng calo đã đốt, số bước chân trong ngày, thời gian tập luyện, Samsung Health cũng có các huy hiệu khen thưởng hiển thị để khuyến khích người dùng cố gắng đạt mục tiêu mỗi ngày.

galaxy z flip3 5g samsung health 13

4. Nhận xét

Miễn phí và đầy đủ tính năng đáng giá, Samsung Health là công cụ đắc lực để người dùng theo dõi, kiểm soát vận động cũng như kịp thời nhận các cảnh báo về tình trạng sức khỏe của mình, lưu ý, Samsung Health không phải là bác sĩ chuyên khoa và bạn cần phải đến bệnh viện để khám chữa bệnh nếu có sự cố về sức khỏe. Cùng để lại bình luận của bạn về ứng dụng này bên dưới nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *